Một người bạn của tôi từng suy sụp vì chia tay tình nhân, và đành nuốt nước mắt khi thấy chàng trai niềm hạnh phúc trong tay cô gái khác. 2 năm sau, chàng trai bị tai nạn thương tâm giao thông vận tải qua đời. Vậy giờ đây ai là người xấu số nhất ? Có phải cô gái kia chăng ?
Kể vậy để biết niềm hạnh phúc hay xấu số đều rất vô thường, không có cái gì là mãi mãi. Bạn càng giữ được trái tim bình an và bớt phụ thuộc vào vào ngoại cảnh thì đời sống của bạn càng tốt đẹp về sau .
Bestie hoang honCuộc đời này chẳng có gì là mãi mãi .

Bạn nghĩ điều gì trên đời này có thể khiến mình vui? Một số người bảo có nhà cao cửa rộng, có công việc lắm tiền thì sẽ vui. Một số người lại chỉ mong tìm được một nửa kia có thể đi cùng đến hết cuộc đời. 

Sự thật là, tổng thể những điều này dù có được cũng không hề khiến bạn niềm hạnh phúc. Tốt hơn hết là từ bỏ 9 điều sau và học cách tự ” sản xuất ” ra niềm hạnh phúc cho cuộc sống .

1. Mong đợi từ người khác

Trông chờ vào người khác nhưng lại ít trông mong từ chính bản thân mình, đây là tư tưởng phụ thuộc vào sẽ hủy hoại cuộc sống bạn. Bạn không hề mong người ta cho bạn thứ mà họ cũng cần, phải tự thân hoạt động thôi .
Bestie dep hoan hao 3Trông chờ người khác là điều mất thời hạn nhất .

2. Tư tưởng mình phải giàu

Mơ được trở thành ông này bà nọ, được thành danh không phải là điều xấu, nhưng bạn nên số lượng giới hạn những mộng tưởng lại. Nhiều người khi mới khởi đầu, họ chưa thể nhìn quá xa nên họ hài lòng với từng thành công xuất sắc mà mình có được. Do đó thành công xuất sắc của họ rất vững chãi và dù họ chỉ leo lên được 3 nấc thang danh vọng cũng cảm thấy mình có ích .
Còn nếu bạn đặt tham vọng mình phải leo được lên tới 10 bậc thang, bạn sẽ dễ hành vi sai lầm đáng tiếc, khắc nghiệt với bản thân và rồi xấu số khi mình chẳng đạt được, thậm chí còn có được rồi lại mất. Tư tưởng mình phải giàu đã khiến người ta hại nhau, âu cũng là cho nên vì thế .

3. Cố gắng thành người hoàn hảo

Để trở thành một người niềm hạnh phúc, hãy vô hiệu từ ” tuyệt đối ” ra khỏi đầu bạn, chính bới khái niệm ” tuyệt vời và hoàn hảo nhất ” chưa khi nào sống sót .
Bestie dep hoan hao 2Cuộc đời này có ai tuyệt vời đâu .

4. Giữ mối hận thù

Trong tiếng Anh vừa xuất hiện một cụm từ mới “feenemy”, kết hợp của friend + enemy, ám chỉ những mối quan hệ từ bạn thành thù. Đây thực sự là một hiện tượng trong thời đại ngày nay, bởi vì với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta có cơ hội để bày tỏ quan điểm và do đó dễ bị người khác nhìn thấu tâm tư thành ra ghen tức.

Xem thêm: Tam giác.

Chưa kể, hầu hết đối tượng người tiêu dùng tất cả chúng ta hận thù nhất hóa ra lại chính là người thân trong gia đình, bè bạn, hàng xóm của mình. Giữ mối hận thù trong lòng là tự đeo cùm vào chân, làm thế nào bạn chạy nhanh đến tương lai được ?

5. Kiểm soát 

Hầu hết những điều xảy ra trong đời sống thường ngoài tầm trấn áp của tất cả chúng ta, thế cho nên chữ ” giá như ” mới trở thành cụm từ đầu môi cửa miệng. Đời là thế, nếu khi nào cũng cau mày trước số phận thì vận xui càng dễ đến với bạn mà thôi. Chi bằng trời tính sao, ta theo tới cùng .
Bestie dep hoan hao 4Thuận theo ý trời là niềm hạnh phúc .

6. Tiếc nuối quá khứ

Dù quá khứ có tươi đẹp đến đâu, nó cũng đã qua rồi. Sao bạn còn ở đó ?

7. Hay đánh giá người khác

Tuýp người hay nhìn nhận kẻ khác chắc rằng cũng sở hữu tính tự ti và tự so sánh. Bạn phải hiểu thế này, giả sử bạn sống được 70 năm thì bạn cũng không hề niềm hạnh phúc suốt 70 năm được. Cuộc đời giống như nhịp tim vậy, phải có lúc lên lúc xuống, nếu cứ thẳng ngang là bạn đã chết rồi. Ai cũng vậy thôi. Lúc này bạn buồn tủi vì thua kém người khác, nhưng biết đâu trước kia họ từng ở vị thế giống như bạn .

8. Luôn cảm thấy thua kém

Không ai muốn kết thân hay thao tác với những người cho rằng mình vô dụng, vô vị. Vẫn liên tục duy trì tính cách này, người thua thiệt chỉ có bạn mà thôi. Đừng tâm lý nhiều quá vào những chuyện vị thế này nọ, hãy trau dồi kĩ năng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy giật mình về tác động ảnh hưởng của mình so với người khác .
Bestie dep hoan hao 7Đừng tâm lý quá nhiều về người khác .

9. Sợ hãi, tiêu cực

Cuộc đời gồm có 10 % những gì xảy đến với bạn + 90 % cách bạn giải quyết và xử lý trường hợp. Người ta bảo, để sống niềm hạnh phúc, hãy thực hành thực tế 3 không : không nghe, không thấy, không hỏi. Khi bạn trọn vẹn câm điếc với những điều khiến mình sợ hãi và căng thẳng mệt mỏi, tự nhiên mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn. Mọi cơn bão rồi sẽ phải qua .
Tóm lại, để niềm hạnh phúc, bạn nên buông bỏ những thứ không thiết yếu, có như vậy, tự bạn mới sản xuất ra được hóc-môn niềm hạnh phúc cho bản thân và đem nó đi sưởi ấm những người khác .
Tôi từng xem một tấm ảnh chế trên mạng thế này, hơi thô thiển một chút ít nhưng tôi thấy rất có lý : Một người bị táo bón, đau bụng đến quằn quại, ở đầu cuối khi làm mọi cách để xả ra được hết rồi, anh ta cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Con người cũng vậy, bao nhiêu tâm tư nguyện vọng đau khổ hận thù giống như cặn bã trong bụng, buông bỏ đi hết rồi, thải ra được hết rồi chẳng khác gì hồi sinh .

Source: https://nhacly.com
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *