Đối với đa phần mọi người khi học đàn guitar thì đểu có tiềm năng đó chính là chơi cho bằng được bài hát mà mình thương mến. Và để làm được điều này thì yên cầu bạn cần phải quy tụ vừa đủ các yếu tố như : có một cây đàn guitar, biết được hợp âm bài hát, học được điệu đàn và chuyển hợp âm nhanh .

Trong đó, bước khó nhất đó chính là chuyển hợp âm nhanh. Rất nhiều bạn gặp vấn đề trong việc làm sao để chuyển hợp âm nhanh nhất, bởi việc vừa phải quạt điệu bằng tay phải, vừa phải chuyển hợp âm và giữ cho nhịp điệu không bị ngắt quãng là cả một vấn đề. Để có thể chuyển hợp âm nhanh thì các bạn cần phải cố gắng luyện tập rất nhiều, bên cạnh đó với việc nắm được những mẹo chuyển hợp âm nhanh cho người mới tập mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Nắm vững cách bấm từng hợp âm một

Trước khi hoàn toàn có thể học cách chuyển hợp âm thì bắt buộc bạn cần phải học cách bấm từng hợp âm một cách thật thuần thục .
Bạn cần phải ghi nhớ tư thế bấm và cách bấm, hãy thử đặt một lần hàng loạt các ngón tay xem có vào đúng vị trí cần bấm hay không .
Thực hiện tập bấm vào, giở ra, bấm vào, giở ra nhiều lần để giúp cho ngón tay của bạn linh động hơn và ghi nhớ vị trí tốt hơn. Làm tương tự như như vậy với những hợp âm khác .
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
[ related_posts_by_tax order = ” RAND ” title = ” Bài viết tương quan bạn cần tìm hiểu thêm : ” ]

Hãy tưởng tượng trước hợp âm tiếp theo

Có một sự thật rằng nếu như bạn chờ tới khi kết thúc hợp âm này rồi mới nghĩ hợp âm tiếp theo là gì thì bạn sẽ chẳng bao giờ chuyển hợp âm nhanh được bởi vì bàn tay của bạn sẽ không theo kịp với não bộ. Vì vậy, ngay từ khi đang chơi hợp âm hiện tại, bạn hãy cố gắng hình dung ra được hợp âm tiếp theo sẽ là gì, vị trí của các ngón tay trên cần đàn ra sao. Đây chính là bí quyết giúp chuyển hợp âm nhanh hơn dành cho bạn.

Đôi khi lười cũng là một việc tốt

Hãy cố gắng nỗ lực … lười nhất hoàn toàn có thể, cần hạn chế việc đưa tay ra quá xa cây đàn. Có nhiều bạn khi chuyển hợp âm thường nhấc hẳn tay ra ngoài, điều này vừa mất thời hạn lại vừa giảm đi độ đúng chuẩn khi chuyển hợp âm. Do đó bạn hãy nỗ lực vận động và di chuyển ngón tay càng ít càng tốt, điều này sẽ giúp bạn chuyển hợp âm nhanh hơn .

Hãy để ý những ngón tay trùng nhau

Khi tập chuyển hợp âm bạn sẽ thấy được một điểu rằng có rất nhiều hợp âm mà trên đó có nhiều vị trí ngón tay trùng nhau. Các vị trí trùng nhau này bạn không cần phải nhấc ngón tay lên mà hãy để nó ở yên vị trí đó .
Điển hình như trên hợp âm Am và hợp âm C sẽ có 2 ngón trùng nhau, ngón trỏ đặt ở ngăn 1 dây 2 và ngón giữa đặt ở ngăn 2 dây 4. Như vậy, thay vì nhấc hết 3 ngón tay ra để chuyển hợp âm thì bạn chỉ cần giữ nguyên ngón trỏ và ngón giữa, chỉ chuyển duy nhất ngón áp út, như vậy thì việc chuyển hợp âm sẽ rất nhanh và nhẹ nhàng .

Tập luyện cùng với tay phải

Đây là một bài tập rất hay để bạn vừa luyện lực tay, vừa giúp cho việc chuyển hợp âm nhanh. Bạn hãy vừa bấm hợp âm vừa rải xuống bằng tay phải, sau đó nhấc ngón tay ra khỏi dây đàn nhưng vẫn giữ nguyên tư thế các ngón tay. Sau đó, tiếp tục đặt ngón tay lên dây đàn và rải xuống. Thực hiện tương tự với cả những hợp âm khác nữa thì sẽ giúp cho lực tay, độ nhạy và khả năng chơi cả 2 tay cùng lúc của bạn tăng lên đáng kể.

Tập luyện chăm chỉ mỗi ngày

Bạn đừng thấy khi đã chuyển được một vài hợp âm rồi thì lại chủ quan và dừng lại, hãy liên tục tập chuyển tiếp các hợp âm tiếp theo như Em, Dm, F, G, … Nếu như bạn thực thi theo đúng giải pháp này thì chỉ trong vòng 2 tuần là các bạn hoàn toàn có thể chuyển hợp âm nhanh rồi đấy .

Với việc nắm được cho mình mẹo chuyển hợp âm nhanh mà chúng tôi mang đến cho các bạn khi mới bắt đầu học chơi đàn guitar cùng sự kiên trì và tập luyện chăm chỉ của bạn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *