Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar đạt kết quả tốt mà bạn phải cần có thể biết, khi mới học guitar ngoài những khó khăn như bí quyết cầm đàn bí quyết bấm và tư thế ngồi thì hợp âm khi đàn cũng là một trong những phức tạp hàng đầu mà bạn cần phải có mẹo để có khả năng học một cách nhanh chóng

Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar​

Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar hãy học những hợp âm dễ dàng và học từng hợp âm

Một trong số những sai lầm đáng tiếc dễ vướng phải của nhân viên cấp dưới mới chơi guitar là cố gắng nỗ lực học nhiều hợp âm nhất có năng lực trong 1 thời gian, nhiều người lại nỗ lực học những hợp âm khó trong khi bản thân vẫn còn chưa quen với cây đàn guitar. Việc làm này làm cho người chơi cảm thấy dễ quên hoặc rối loạn giữa các hợp âm guitar .
Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar​ dễ dàng
Khi mới liên tục, thay vì học liền lúc nhiều hợp âm, tốt nhất là bạn chỉ nên học các bấm của 2, thậm chí còn là một hợp âm. Hợp âm được nhiều người khuyên học tiên phong là hợp âm A ( la trưởng ). Đây chính là hợp âm cực kỳ phổ cập, được dùng trong cực kỳ nhiều bài hát. Ngoài ra, hợp này cũng cực kỳ dễ bấm .

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về Nhạc điện tử EDM đang làm mưa làm gió

Tập bí quyết chuyển hợp âm

Chuyển hợp âm là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi chơi guitar. Khi bạn đã hoàn toàn có thể ghi nhớ được vị trí các ngón tay khi bấm các hợp âm, hãy thử quy đổi giữa các hợp âm đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể liên tục với 2 hợp âm A và C bởi 2 hợp âm này rất rất ít sự độc lạ và đơn thuần quy đổi .
Khi mới học, bạn nên chuyển 1 cách chậm rãi, để làm quen từ từ. Sau đó, bạn tăng dần vận tốc chuyển cho đến khi thành thạo. Bạn không luôn phải lo âu hay hấp tấp vội vàng bởi đây chính là một kỹ thuật rất khó và đặc biệt quan trọng khi chơi guitar .

Học hỏi từ người đối diện

Một người đã chơi đàn thành thạo không chỉ có năng lực share với bạn những kỹ thuật cùng vị trí các ngón tay khi bấm hợp âm mà còn san sẻ những mẹo nhỏ tương hỗ bạn thuận tiện hợp khi lưu tâm các hợp âm guitar. Bên cạnh đó, họ có năng lực đo đạt cho bạn những phức tạp gặp phải khi chơi các hợp âm, cộng với đấy là những sai lầm đáng tiếc dễ gặp phải .
Things I Wish I Knew Before Learning to Play the Guitar

Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar nếu như có điều kiện, bạn có khả năng tìm đến các lớp học đàn guitar để được dạy một cách khoa học và theo những công thức chuẩn nhất. Đồng thời, ngoài thời gian học trên lớp, bạn vẫn luôn phải dành ra thời gian thực hành ở nhà để thành thục hơn.

>> > Xem thêm : Hướng dẫn học đàn Violin cơ bản

Sử dụng biểu đồ các hợp âm

Không ít người có khả năng cảm thấy rối với các hướng dẫn về hợp âm guitar trên youtube hoặc trong nhiều bài đăng thì biểu đồ hợp âm có khả năng là một cách thay thế. Trên các biểu đồ này sẽ biểu thị được một cách đơn giản vị trí các ngón tay trên các ngăn phím của đàn guitar cộng với các dây đàn mà bạn sẽ chơi cũng giống như dây đàn mà bạn không chơi. Bạn có thể dán biểu đồ các hợp âm này ở bất kỳ đâu mà bạn đơn giản nhìn thấy hàng ngày.

Đương nhiên, trước khi sử dụng các biểu đồ đấy, bạn cũng luôn phải nắm vững các ký hiệu trên đấy .

Tập chơi các bài giản đơn

Khi chơi toàn vẹn các bài hát, bạn sẽ ghi nhớ các hợp âm guitar tiêu biểu vượt trội hơn là việc bạn chỉ học các bấm các hợp âm đấy nhiều lần. Vì thế, hãy cố rất là tập chơi các bài có các hợp âm giản đơn và dễ bấm .
Đâu tiên, bạn cần phải liên tục bằng những bài hát chỉ có 3 hợp âm ( hoàn toàn có thể là A-La, E-Mi, D-Sol ) và có vòng lặp giống nhau trong tổng thể bài hát. Điều này tương hỗ bạn dễ lưu tâm và chơi tốt hơn. Sau đó, bạn nên khám phá tiếp về các bài hát có độ phức tạp hơn 1 chút, từ từ đến những bài hát có vòng hợp âm khó .

Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong thời gian bấm hợp âm

Nếu như bạn đã từng nhìn thấy người chơi guitar có kinh nghiệm tay nghề, họ chỉ phải nhìn một lần để cam kết rằng ngón tay họ đang ở đúng nơi và sau đấy họ trình diễn mà không cần nhìn tay mình nữa. Đấy là một kiến thức và kỹ năng bạn sẽ chiếm hữu trên con đường tập luyện guitar, tuy nhiên lời khuyên thì bạn nên tập luyện điều này càng sớm càng tốt .
Jimi Hendrix Taught Himself How to Play the Guitar and Never Learned to  Read Music

Mẹo ghi nhớ hợp âm guitar ban đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên hãy từ từ, đừng quá manh động. Hãy luyện cho ngón tay nhớ được vị trí các dây, sau đó để các ngón tay tự bấm hợp âm. Nếu bấm sai dây thì đảm bảo bạn sẽ nghe ra ngay! Điều này không những giúp bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà còn giúp bạn tăng năng lực cảm âm nữa đấy.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn các thông tin về mẹo ghi nhớ hợp âm guitar cho người mới học. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết của daydan.vn nhé.

>> Xem thêm : Trung tâm học thổi sáo tốt nhất ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất

Mỹ Phượng – Tổng hợp và chỉnh sửa
Tham khảo ( vietthuonghanoi.com, nhaccuvuuyen.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *