Thuật ngữ trombone của Ý đã đến Tây Ban Nha như một trombone. Khái niệm này đề cập đến một nhạc cụ gió được làm bằng kim loại và có thể phát ra âm thanh tương ứng với các giọng nói khác nhau.

Trombone

Được chế tạo thường bằng đồng thau, trombone có hình dạng của một ống mở tự cuộn lên. Dù sao, có những loại trombone khác nhau tùy theo âm thanh mà chúng có thể phát ra.

Có thể phân biệt giữa trombone tenor, trombone cao, trombone bass đôi, trombone basstrombone soprano, trong số những người khác.

Một nhạc cụ phức tạp là trombone nếu chúng ta tính đến tập hợp rộng các yếu tố hình thành nên nó như vòi xả nước, vòng, thanh, khuỷu tay, cầu hỗ trợ, vòng trượt, ren vòi phun, ống ren từ máy bơm đến dụng cụ, giá đỡ hoặc xi lanh ngón tay cái, trong số nhiều người khác.

Nó được coi là kèn trombone mà tất cả chúng ta biết thời nay có nguồn gốc từ một cây kèn nguyên thủy đến từ Ai Cập cổ đại được sản xuất bằng các vật tư như bạc hoặc vàng. Tuy nhiên, vào thời Trung cổ, nó khởi đầu được sản xuất bằng một kim loại tổng hợp giống như đồng và được gọi là aurichalco .

Trong khi thời cổ đại, nhạc cụ được sử dụng để chơi nhạc tôn giáo, hiện tại nó được sử dụng trong các ban nhạc jazz và dàn nhạc giao hưởng.

Cần lưu ý rằng trombone soprano còn được gọi là kèn của thanh. Qua nhiều năm, các đặc tính của thanh của nhạc cụ đã được sửa đổi và ngày nay, thanh kèn thường được bao gồm trong gia đình của trombone.

Người thực thi trombone nên thổi qua một phát ngôn. Không khí chuyển dời thanh của nhạc cụ và tạo ra các âm thanh khác nhau, đổi khác tùy theo áp suất và thời hạn cột không khí lê dài. Một số trombone, tuy nhiên, có van. Âm thanh, sau cuối, phát ra trải qua quầy bán hàng .

Nhạc sĩ chơi kèn trombone thường được gọi là kèn trombon, mặc dù nó cũng có thể được đề cập đơn giản là một trombone. Rico Rodríguez, Vladislav Aleksándrov, Mike GibbsDave Panichi là một số trong những tay kèn trombon nổi tiếng nhất thế giới .

Nhiều mẹo là tồn tại để chơi trombone tốt, mặc dù trong số những điều quan trọng nhất là:
Bạn phải thực hiện các bài tập rung hàng ngày của môi.
Khi nó sắp thổi, cần phải làm nó xua tan không khí chậm chạp và ấm áp.
Trước bất kỳ lớp học nào, điều cần thiết là các bài tập khởi động có liên quan được thực hiện.
Mỗi ngày cần phải thực hành với các thang đo, cả chính và phụ.
Điều cần thiết là cố gắng luyện tập một cách thú vị để nó không đi đến biên giới với sự nhàm chán. Đó là lý do tại sao điều lý tưởng là đặt cược bắt đầu với các tác phẩm mà bạn thích và thậm chí với một đối tác.
Điều cần thiết là thực hiện các bài tập để tăng tính linh hoạt.

Source: https://nhacly.com
Category: Học kèn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.