kẹp Capo guitar phụ kiện đàn guitar

capo hay còn gọi là kẹp tăng tông là một trong những phụ kiện quan trọng mà nhiều người chơi guitar ưa dùng. Lý do là bởi nó giúp bạn chơi các dễ dàng hơn, giúp chuyển tông bản nhạc mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn có thể nâng tông dây đàn lên một tông khác, tùy thuộc vào cao độ giọng hát của người ca sĩ… Tuy nhiên để sử dụng Capo guitar một cách hiệu quả nhất chắc hẳn chưa nhiều bạn nắm rõ. Quy bài viết này, THIÊN ĐƯỜNG NHẠC CỤ mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn cách dùng Capo để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Bước 1. Chọn Capo đàn guitar như thế nào :

Capo có rất nhiều loại khác nhau về mẫu mã nhưng công dụng thì cơ bản là giống nhau : nhấn dây xuống tại một điểm thích hợp trên cần đàn để nâng tông của dây đàn lên một tông khác. Điều này được thực thi trải qua một hoạt động lò xo kẹp ( như kẹp áo ) .

Khi chọn Capo, bạn nên chọn loại được làm bằng chất liệu mềm như cao su, nó sẽ giúp bảo vệ cần đàn và dây đàn tốt hơn. Nguyên liệu cứng có thể gây ảnh hưởng xấu cho cây đàn guitar của bạn.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc Capo cho cây đàn guitar của mìnhbạn có thể tham khảo

Bước 2. Lên dây đàn Guitar :

Trước khi sử dụng Capo, cách tốt nhất là lên dây đàn guitar cho đúng mực để âm thanh tạo ra nghe sắc nét và tuyệt vời hơn .

Bước 3. Kẹp Capo đàn guitar vào phím thiết yếu :

Nên kẹp Capo trực tiếp phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Capo nên được kẹp gần với phím đàn mà không cần chạm vào nó. Điều này bảo vệ yếu tố lên dây lại nhiều lần sau mỗi lần sử dụng Capo sẽ được giảm thiểu .

Bước 4. Sự biến đổi Hợp âm khi sử dụng Capo :

Kẹp Capo vào cần đàn sẽ ngay lập tức đổi khác âm điệu của guitar cao hơn so với tông gốc. Ví dụ, nếu bạn chơi hợp âm C trưởng mở với Capo được kẹp ở phím tiên phong, thì nó sẽ phát ra âm thanh của hợp âm C trưởng sắc nét hơn. Nếu Capo kẹp ở phím thứ 2, sẽ tạo ra âm thanh giống như D trưởng. Sự dịch giọng nhanh gọn giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh âm điệu của một bài hát tương thích với quãng giọng của người hát mà không cần dạng hợp âm mới .

Bước 5. Thử nghiệm với những năng lực khác của Capo :

Ngoài năng lực nâng tông, Capo còn có năng lực giúp bạn tạo ra nhiều nốt hơn. Ví dụ, B giáng trưởng rất hay được sử dụng trong những buổi đồng diễn nhạc cụ hơi, nhưng có rất ít hợp âm mở cho đàn guitar. Để khắc phục yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể đặt Capo trên phím đàn tiên phong .

Lời khuyên :

 • Đầu tiên, những bạn không nên nhờ vào quá nhiều vào Capo. Vì hoàn toàn có thể Capo sẽ giúp những bạn xử lý yếu tố nhanh hơn, nhưng Capo không đem lại cho bạn cảm xúc tốt nhất trong sự cảm nhận âm thanh trong giai điệu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thục Capo, nhưng bạn sẽ không hề chơi tốt nếu không may quên mang Capo theo mà lại phải đệm cho người khác hát .

 • Thứ hai, hãy sử dụng hết năng lực của bản thân trong việc tìm hợp âm bài háttrước khi nhờ đến Capo. Vì lúc bấy giờ, nhiều bạn đang lạm dụng Capo để làm đơn thuần cách đánh một bài hát. Nhưng những bạn ấy đã quên rằng, guitar là một nhạc cụ tuyệt vời, và sự biến tấu trong cách sử dụng sẽ khiến bạn phấn khích vô cùng. Hãy thử làm một ví dụ, bạn tìm được một bài hát hát ở giọng F, tuy nhiên bộ hợp âm F so với bạn phức tạp hơn, điều này khiến bạn nản. Và như vậy bạn sẽ kẹp Capo lên ngăn 5 và đánh bộ hợp âm C, bạn sẽ có được một bộ hợp âm đơn thuần nhưng vẫn là giọng F .

 • Thứ ba

  , hãy luôn luyện tập việc bấm các hợp âm khó để cải thiện sự linh hoạt cho bàn tay. Điều này nói thì dễ nhưng làm lại không đơn giản. Hãy bình tĩnh, kiên nhẫn và nhớ rằng không thể có trái ngọt cho người lười nhác”.


  NHỮNG LÍ DO NÊN MUA ĐÀN Ở THIÊN ĐƯỜNG NHẠC CỤ: 

  • Nhân viên vui tươi nhiệt tình
  • Nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề
  • loại sản phẩm lại chất lượng, giá rẻ, khuyến mại cho những bạn sinh viên

  >>> VẬY BẠN CÒN CHỜ GÌ NỮA, NHANH TAY RINH NGAY EM ẤY VỀ THÔI?

  Liên Hệ : 01212178337 ( Mr. Hợp )

  >< NHẬN PHÂN PHỐI SỐ LƯỢNG LỚN CHO CÁC CỬA HÀNG

  Liên Hệ Mua Sỉ : 0971919394 ( Mr. Hòa )FACEBOOK : https://www.facebook.com/Shopguitaruytingiaretaitphcm/Địa chỉ : 256 Tân Kỳ Tân Qúy, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

>> XEM CÁC SẢN PHẨM KHÁC TẠI ĐÂY:

https://www.sendo.vn/tim-kiem/?q=GUITAR%20ASOLID%2052CA


 kẹp Capo guitar phụ kiện đàn guitar

 

78TJto_simg_d0daf0_800x1200_max.png

OWSwBI_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

wlQaZl_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

kKTbH8_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

7ebmpQ_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *