Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mô hình Music Home đưa “nhà hát đến phòng khách” mọi nhà vào tối thứ Sáu cuối cùng hàng tháng hy vọng sẽ định hướng và tạo ra sự thay đổi thói quen thưởng thức âm nhạc cho công chúng.

Thu hút hơn 31 triệu lượt xem trên các nền tảng của Truyền hình FPT ở mùa thứ 2, Music Home đã giới thiệu đủ dàn diva, divo, các nghệ sỹ trẻ đến những gương mặt giải trí đình đám như Binz, Erik, Hoà Minzy, Hoàng Thuỳ Linh…, đã đưa lại món ăn tinh thần mới mẻ và thú vị cho khán giả yêu nhạc suốt hai năm qua.

[Nhạc sỹ Huy Tuấn: Music Home giới thiệu những nghệ sỹ trẻ triển vọng]

Đặc biệt, với sự tiên phong đưa mô hình “nhà hát internet” đến phòng khách của mọi nhà cùng với việc ứng dụng công nghệ hiện đại và tuân thủ những tiêu chí khắt khe về nghệ thuật, sau cả hai mùa lên sóng, Music Home đã lọt đề cử Chuỗi chương trình của năm giải âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao&Văn hoá tổ chức.

Music trang chủ mùa 3 sẽ phát sóng số mở màn tôn vinh chân dung âm nhạc cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vào 20 h30 thứ Sáu, ngày 26/3 .
Chuoi chuong trinh Music Home mua 3 se ton vinh nguoi viet nhac hinh anh 1Nhạc sỹ Anh Quân và ban nhạc Anh Em sẽ liên tục sát cánh cùng chuỗi chương trình. ( Ảnh : PV / Vietnam + )

Theo nhà báo Trần Quang Minh, Giám đốc Nội dung, thì chương trình Music Home mùa thứ ba sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về format. Hai mùa trước tâm điểm là ca sỹ thì năm nay Music Home sẽ là sự tôn vinh đến các nhạc sỹ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, đi tìm kiếm những câu chuyện nhiều cảm xúc về cuộc đời, sáng tác của các nhạc sỹ.

“ Chắc chắn khi nghe và xem người theo dõi sẽ có thêm được nhiều thông tin đắt giá về những nhạc sỹ, những tác phẩm. Chẳng hạn như chương trình tiên phong về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, đội ngũ sản xuất đã tìm về quê nhà của ông để tìm vật liệu cho những câu truyện âm nhạc xúc động, ” ông cho biết .
Sự sát cánh của ban nhạc Anh Em sẽ đem đến những làn gió mới cho những nhạc phẩm đã từng rất quen thuộc. Trong thời lượng 90 phút, mỗi số phát sóng Music Home sẽ kể một câu truyện âm nhạc gồm cả những thước phim tư liệu, những bộc bạch chân thực, khách quan của khách mời, người trong cuộc và những câu truyện tương quan đến chân dung âm nhạc lần tiên phong được bật mý trên mỗi số Music Home .

Bên cạnh đó, Music Home cũng được xem là “sân chơi” hiếm hoi dành cho các nghệ sỹ trẻ và có thực lực. Khi mà nhạc Việt vẫn còn bàn tới bàn lui việc nên hay không nên “gỡ bỏ” hát nhép thì “luật chơi” của “nhà hát trực tuyến” Music Home là mọi nghệ sỹ phải hát live xuất sắc để ngẫu hứng cùng ban nhạc Anh Em.

Bà Tô Nam Phương, Giám đốc Truyền hình FPT, cho biết : “ Qua hai mùa lên sóng chương trình đã nhận được sự tiếp đón của phần đông người theo dõi và sự ghi nhận của giới trình độ, truyền thông online. Từ thế mạnh công nghệ tiên tiến và đường truyền, người theo dõi sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức một chương trình âm nhạc chất lượng cao như đang ngồi tại nhà hát và hiểu hơn về câu truyện âm nhạc của từng tác giả. ”
Trong khoảng trống Music Home mùa thứ ba, sân khấu sẽ vẫn được tái hiện như một khoảng trống phòng tiếp khách ấm cúng, ở đó điểm trung tâm ngoài ban nhạc và nghệ sỹ màn biểu diễn còn có những khách mời san sẻ câu truyện âm nhạc. Khán giả sẽ chiêm ngưỡng và thưởng thức một hành trình dài tròn vẹn từ cảm hứng nghe nhìn đến tri thức âm nhạc. / .

Minh Thu (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.