OcKvhRRK.jpgPhóng to
Steven Tyler và Jennifer Lopez đều thông báo rời khỏi vị trí giám khảo trong American Idol mùa tiếp theo – Ảnh: Reuters

Tuần tới, hàng ngàn người mơ ước thành ngôi sao 5 cánh ca nhạc của nước Mỹ sẽ tới New Orleans để dự vòng sơ tuyển, nhưng đến nay chưa rõ ai là giám khảo của họ. Thần tượng âm nhạc nước Mỹ đến nay vẫn là một trong những chương trình đắt khách nhất trên truyền hình. Jennifer Lopez cho biết sẽ rời vị trí giám khảo để liên tục sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất của mình, chưa tới 24 giờ sau khi Steven Tyler công bố dành thời hạn cho ban nhạc Aerosmith .
Aerosmith thông tin đi lưu diễn và sẽ ra album tiên phong trong tám năm – Music from another dimension – vào ngày 6-11. Trong khi đó, Randy Jackson – vị giám khảo từ mùa tiên phong của chương trình – cũng sẽ rời vị trí và giám đốc sản xuất Nigel Lythgoe vẫn chưa ký hợp đồng mới để làm tiếp .

Trong mùa thi thứ 11, American Idol chỉ có 21,5 triệu người Mỹ theo dõi trên truyền hình trong khi hơn 30 triệu khán giả đã xem vào thời hoàng kim năm 2006 và 2007. Fox đang cho thấy họ sẵn sàng thay đổi để làm mới chương trình dù nó vẫn là một trong những chương trình lớn nhất trong lịch sử truyền hình thế giới, đem lại lợi nhuận hàng tỉ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Fox “phẫu thuật” khẩn cấp American Idol. Năm 2009, Paula Abdul đã thay thế Ellen DeGeneres dù sự thay thế đó không hiệu quả như mong đợi. Năm 2010, Simon Cowell – giám khảo người Anh, linh hồn của chương trình – rời American Idol để làm The X-Factor – chương trình tìm kiếm tài năng ca hát khác ở Anh.

Fox đang cần tìm những tên tuổi phải lớn như Lopez và Tyler để sửa chữa thay thế. Một số cái tên đang được nhắc đến như Mariah Carey, Katy Perry và cựu thành viên Idol Adam Lambert. Việc đổi khác giám khảo được xem là thời cơ tốt để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người xem tới chương trình .
American Idol không phải là chương trình truyền hình duy nhất “ thay máu ” giám khảo. Vào mùa thi thứ hai, Fox vừa góp vốn đầu tư mạnh để The X-Factor có Britney Spears và Demi Lovato vào ghế giám khảo sau khi Nicole Scherzinger và Paula Abdul rời đi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.