CHỦ ĐỀ 7: ĐẾN VỚI ÂM NHẠC NƯỚC NGOÀI (4 tiết)

27 – Học hát bài : Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng

– Hát đúng giai điệu, lời ca bài hát Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng. Biết thể hiện bài hát bằng hình thức: Hát kết hợp nhạc cụ tiết tấu (mục 2 SGK trang 55)

28 – Nghe nhạc : Bài hát Auld Lang Syne- Ôn bài hát : Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng – Nghe và cảm nhận giai điệu, nội dung, sắc thái bài hát Auld Lang Syne .- Vận động khung hình bài bài hát Auld Lang Syne- Ôn luyện bài hát mức độ cao hơn tiết 1 . 29 – Nhạc lí : Dấu hoá, bậc chuyển hoá .- Đọc nhạc : Bài đọc nhạc số 5 – Hiểu được công dụng của dấu hoá, bậc chuyển hoá .- Đọc đúng cao độ, trường độ Bài đọc nhạc số 5 tích hợp đánh nhịp 3/4 30 Vận dụng – Sáng tạo – Hoạt động nhóm, cá thể trải qua những bài tập củng cố kỹ năng và kiến thức Lí thuyết âm nhạc : Các bậc chuyển hoá, cung và nửa cung .- Đọc nhạc tích hợp những cách gõ đệm, đánh nhịp 3/4, ghép lời mới Bài đọc nhạc số 5 – Nắng xuân- Nêu được 1 số ít cảm nghĩ sau khi học chủ đề 7 .

CHỦ ĐỀ 8: BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI (4 tiết)

31 – Học hát bài : Bác Hồ người cho em toàn bộ- Nghe nhạc : Bài hát Nước Ta quê nhà tôi – Hát đúng giai điệu, lời ca bài hát Bác Hồ – Người cho em tổng thể. Biết biểu lộ bài hát qua hình thức : Hát tiếp nối đuôi nhau – Hoà giọng ( mục 2 SGK trang 61 ) .

– Nghe và cảm nhận giai điệu, sắc thái, nội dung bài hát Việt Nam quê hương tôi.

32 – Thường thức âm nhạc : Tìm hiểu bài hát Như có bác trong ngày đại thắng qua kể chuyện âm nhạc “ Âm vang một khúc khải hoàn ca ”- Ôn bài hát : Bác Hồ người cho em tổng thể Qua nội dung kể chuyện âm nhạc “ Âm vang một khúc khải hoàn ca ” biết được thực trạng sinh ra bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng. Nêu được đôi nét về sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên .- Biết hát tập thể bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng với niềm tự hào, sung sướng .- Ôn luyện bài hát bằng những hình thức do những nhóm tự phát minh sáng tạo . 33 – Nhạc cụ : Nhạc cụ giai điệu đã chọn . – Recorder và kèn phím : Luyện tập mẫu âm của từng nhạc cụ. Thực hành đệm cho bài Như có Bác trong ngày đại thắng bằng hình thức hoà âm .- Nhạc cụ khác : Dựa trên lượng kiến thức và kỹ năng của 2 nhạc cụ trên để rèn luyện mẫu âm. Ứng dụng đệm bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng bằng hình thức hoà âm . 34 Vận dụng – Sáng tạo – Trình bày những hiểu biết âm nhạc trải qua game show Giải ô chữ .- Đệm trích đoạn bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng bằng nhạc cụ giai điệu theo những mẫu âm đã rèn luyện .- Biểu diễn bài hát Bác Hồ – Người cho em tổng thể : Hát phối hợp hoạt động khung hình ; hát phối hợp gõ đệm bằng nhạc cụ tiết tấu ( nhạc cụ tự làm ). Các nhóm trình diễn sáng tạo độc đáo màn biểu diễn bài hát theo cách khác …- Nêu cảm nhận sau khi học xong chủ đề . 35 Kiểm tra cuối học kì 2Lựa chọn 1 đến 2 nội dung để rèn luyện, tham gia nhìn nhận cuối năm học- Trình diễn bài hát bằng những hình thức đã học .- Đọc bài đọc nhạc tích hợp gõ đệm, đánh nhịp .

– Vận dụng những hiểu biết Lí thuyết âm nhạc của chủ đề vào hoạt động chơi trò chơi.

– Chia sẻ những hiểu biết về nhạc sĩ, ca khúc, tác phẩm cho mọi người .- Thực hành recorder và kèn phím với những nội dung đã học .- Chia sẻ cảm nhận của cá thể sau khi học những chủ đề .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.