*** Error ***
Sáu thí sinh của Thần đồng âm nhạc cùng giám khảo Thanh Bùi (giữa) – Ảnh: Hiếu Nguyễn
Thần đồng âm nhạc khuynh hướng tăng trưởng nền tảng và coi trọng sự khổ luyện, đó là một trong những yếu tố “ lội ngược dòng ” tôi cho rằng cần được ủng hộ để những năng lực trẻ được tăng trưởng bền vững và kiên cố .
Giám khảo – biên đạo múa Tuyết Minh

Thần đồng âm nhạc – Wonder kids là chương trình giáo dục – vui chơi tôn vinh những kĩ năng âm nhạc thuộc dòng cổ xưa phối hợp đương đại thuộc nhiều nghành khác nhau như hát, múa, chơi nhạc cụ ( piano, guitar, violin … ) .
Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ xưa đến gần hơn với công chúng và giúp những bạn trẻ hiểu thành công xuất sắc không đến qua một đêm mà là hiệu quả của quy trình đam mê và nỗ lực rèn luyện .

Sau vòng tuyển chọn khá gắt gao, từ 200 ứng cử viên, chương trình đã “đãi” được sáu gương mặt nhí (9 – 13 tuổi) đầy tiềm năng: Đăng Duy và Lan Anh (piano), Vân Anh (múa), Đan Vy (hát), Vũ An (violin), Hoàng Bảo (guitar).

Các bé này sẽ sát cánh cùng những huấn luyện viên của mình để trải qua 10 tuần thi đầy gay cấn trước khi về đích với những phần thưởng đầy tính nâng đỡ cho con đường cổ xưa gian khó mà những bé đã chọn .
Chương trình có dàn sản xuất, huấn luyện viên và giám khảo “ khủng ”. Đạo diễn âm nhạc là nhạc trưởng Trần Nhật Minh – quyền trưởng phi hành đoàn nhạc kịch tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.Hồ Chí Minh ( HBSO ) .
Hỗ trợ cho đạo diễn âm nhạc Trần Nhật Minh là chuyên gia sản xuất âm nhạc giàu kinh nghiệm tay nghề tại Mỹ – Michael Choi .

Bên cạnh đó là giám đốc sản xuất Nguyễn Hải và đạo diễn sân khấu Dr. Alexander Tú. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhạc sĩ Trần Tiến, Thanh Bùi và biên đạo múa Tuyết Minh trong vai trò giám khảo.

Ấn tượng hơn cả phải kể đến dàn huấn luyện viên khét tiếng của chương trình, gồm : nghệ sĩ piano Bích Trà, nghệ sĩ guitar Kim Chung, giảng viên thanh nhạc Triệu Yên, giảng viên violin Đình Bình, giảng viên múa Jenny Luu và nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh .
Chia sẻ về nguyên do lần đầu nhận lời làm đạo diễn âm nhạc của một cuộc thi năng lực trên truyền hình, nhạc trưởng Trần Nhật Minh cho hay :
“ Đây là chương trình giáo dục – vui chơi chứ không phải là một game show. Quá trình rèn luyện của những em với những người thầy mới, bài vở mới như một khóa học hè âm nhạc nâng cao .

Chẳng ai một tuần diễn được thành thạo một bài mới cả. Chương trình mở ra cơ hội để các em biết được âm nhạc cổ điển là như thế nào”.

Và để tạo nên một “ kỳ học hè ” đúng nghĩa, chương trình không loại thí sinh qua mỗi tuần. Tất cả những bé sẽ cùng rèn luyện và trình diễn đủ 10 tuần .
Phần thưởng dành cho người thắng cuộc không được tính bằng hiện kim mà bằng những suất học bổng trong mơ ( tương tự 1,5 tỉ đồng ) .
Thần đồng âm nhạc – Wonder kids do Purpose Media mua bản quyền từ format gốc của Đan Mạch, sẽ phát sóng trên kênh truyền hình HTV3 – DreamsTV lúc 20 h chủ nhật hằng tuần, từ ngày 30-7 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.