Thực tế rất nhiều bạn tìm mua cho mình được một cây đàn guitar vừa lòng rồi, nhưng mỗi khi đi diễn văn nghệ hay đi show vẫn phải mượn đàn bạn hữu, mặc dầu bạn mượn được 1 cây đàn tốt, nhưng bạn cũng sẽ không tránh được chút ngượng ngùng khi lần đầu cầm một cây đàn lạ. Trong bài viết này những bạn nào chưa lắp EQ ( Equalizer ) hay đang phân vân chưa biết chọn loại nào tương thích thì hãy cùng Nhạc Cụ Tiến Thành tất cả chúng ta đi tìm câu vấn đáp nhé .hình ảnh

1. Nên lắp EQ hay Pickup gắn ngoài?

Lời khuyên là bạn nên lắp EQ

Bạn đang đọc: CÓ NÊN LẮP EQ ĐÀN GUITAR

  • EQ nhận tiếng qua miếng thạch anh gắn dưới ngựa. Do vậy sẽ thu được âm thanh đầy đủ và trung thực nhất

EQ ( Equalizer ) có bộ kiểm soát và điều chỉnh âm lượng bass, treble, mid. Chế độ : Notice, Press, Sprase, Mic …Còn Pick Up thường chỉ ở dạng Passive, một số ít mẫu đắt tiền mới có thêm nút volume. Mà giá cũng không hề rẻ .

2. Khoét đàn để lắp EQ có ảnh hưởng đến âm thanh ko?

  • Mình cũng đã từng suy nghĩ như vậy. Thật ra việc lắp Equalizer ko ảnh hưởng gì nhiều đến kết cấu hộp đàn cả. Âm thanh tạo ra chủ yếu từ mặt đàn và lưng, còn hông bên chỉ để cố định thùng đàn thôi. Lắp bộ EQ bên hông ko ảnh hưởng gì cả.

    3. Chọn nơi uy tín để lắp EQ cho đàn guitar

    Lắp EQ là cả một công đoạn phức tạp, đòi hỏi người thợ phải khéo léo và cẩn thận để công đoạn khoét thùng đàn không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như kết cấu của đàn.

        4. Lắp EQ còn làm tăng tính thẩm mỹ cho cây đàn của bạn thêm xịn xò hơn.

hình ảnhNhìn rất đẹp đúng không mn. Không chỉ giúp tất cả chúng ta tăng nghệ thuật và thẩm mỹ cho cây đàn, EQ còn giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể liên kết với loa, không những thế còn khiến cho âm bass và âm treble nghe vang hơn hay hơn. 1 công đôi việc đúng không nào .

5. Hầu hết EQ đều sử dụng bằng pin nhỏ riêng như các loại pin thông dụng ở nhà mình hay dùng nên mn không lo vấn đề phải nhớ nhớ quên quên như sạc điện thoại nha. Cẩn thận hơn nữa thì cứ đem 1 2 qua đi phòng thân khi dùng là được.

hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *