Cotton blend là Cotton pha nhưng nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được. Tùy vào mức độ pha mà Cotton blend còn được chia ra nhiều loại khác nhau. Trong đó hoàn toàn có thể kể đến như Cotton 95/5, 83/17, 80/20, 65/35, 35/65, … Bài viết sẽ lý giải câu hỏi Cotton blend là vải gì một cách cụ thể nhất .

Cotton blend là vải gì

Vải cotton là gì

Vải cotton là loại vải tự nhiên được làm từ nguyên vật liệu chính là sợi bông và những chất hóa học. Loại vải này có nhiều ưu điểm như : thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, chống mài mòn hiệu suất cao, dễ nhuộm màu cùng năng lực chống lại sự xâm nhập của những vết bẩn và nấm mốc. Do nguyên vật liệu sản xuất lại dồi dào, sẵn có từ vạn vật thiên nhiên. Nên vải cotton được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc, với những mẫu sản phẩm chủ yếu như : chăn, gối, quần áo … Đồng thời, còn thôi thúc sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp lúc bấy giờ .

Cotton blend là vải gì

“Blend” trong tiếng Anh nghĩa là trộn, ý nghĩa của Cotton blend là loại vải cotton có pha thêm chất khác. Thành phần bao gồm sợi cotton tự nhiên và sợi nhân tạo Polyester. Tùy vào tỷ lệ pha mà có thể chia ra nhiều loại khác nhau. Từ đó mỗi loại lại có những tính chất khác nhau. Cotton blend sẽ mang ưu điểm của cả hai loại. Trong đó là ưu điểm của sợi cotton đã nêu ở phía trên và ưu điểm của sợi PE là độ cứng cao, giúp vải đứng dáng, ít bị nhăn và có độ bền cao hơn.

Các loại vải Cotton blend

Cotton blend là vải gì

Cotton blend 95/5

Thông thường với tỷ suất pha này sẽ gồm có 95 % sợi cotton và 5 % sợi spandex. Là loại vải co dãn 4 chiều nên tạo được sự tự do khi mặc, không tạo sự gò bó cho người mặc, ôm khít người. Vải thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí ( do có chứa tới hơn 95 % sợi cotton ), tương thích cho những người liên tục hoạt động, người chơi thể thao hoặc thao tác nặng .

Cotton blend 83/17

Với tỷ suất này hoàn toàn có thể kể đến loại vải pha 83 % cotton và 17 % Polyester. Vì sự tích hợp giữa 2 vật liệu hạng sang nên vải 83/17 vừa có độ mềm mịn của Cotton lại vừa có độ bóng khỏe của polyester. Với vật liệu vải này những đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể nhuộm nhiều loại sắc tố khác nhau trên mặt phẳng đem đến những loại sản phẩm với nhiều tùy chọn sắc màu – bộc lộ những đậm cá tính riêng không liên quan gì đến nhau .

Cotton blend 65/35

Bao gồm 65 % cotton và 35 % polyester. Với sự trộn lẫn này tạo nên loại vải có độ co và giãn, đàn hồi tốt, năng lực thấm hút khá cao, vải mềm mịn và hơi bóng mượt. Giá thành rẻ hơn nhiều so với cotton nguyên chất, độ bền cao. Giặt rất nhanh khô, hoàn toàn có thể vận dụng cả giặt tay và giặt máy. Có thể dùng cho cả mùa hè và mùa đông .

Cotton blend 35/65

trái lại với Cotton blend 65/35 thì loại vải này chứa 35 % cotton và 65 % polyester. Đây là loại vải mang nhiều ưu điểm của sợi Polyester, vì thế vải có đặc thù là ít nhăn. Từ đó giúp đứng form, thường được sử dụng may áo phông thun nam cổ bẻ. Ngoài ra còn được sử dụng thông dụng trong may chăn, ga, gối, nệm … Đồng thời giá thành của loại vải này cũng rẻ hơn so với những loại vải kể trên .
Như vậy Đồng phục kích hoạt đã lý giải Cotton blend là vải gì cho bạn đọc. Hy vọng đây là những thông tin có ích giúp bạn hiểu hơn về những loại vải dùng trong may mặc .
Có thể bạn chăm sóc :

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *