Đàn guitar classic – Những thông tin bạn cần biết

Là một loại đàn được sử dụng trong âm nhạc cổ xưa, đàn guitar classic đã Open và gắn bó khá lâu trong quốc tế âm nhạc. Tuy đã khá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu biết rõ về đặc thù của đàn guitar classic. Hãy cùng Việt Thương điểm qua một số ít đặc thù điển hình nổi bật của guitar classic và có lựa chọn đúng đắn khi mua đàn guitar classic .

Đặc điểm và cấu trúc của đàn guitar classic

Là loại đàn sử dụng trong âm nhạc cổ điển nên âm thanh của đàn guitar classic thường khá êm và trầm ấm. Cấu tạo của đàn guitar này gồm 6 dây, 3 dây trên được làm bằng chất liệu kim loại cuốn bên ngoài, bên trong là sợi nilon; 3 dây dưới được làm bằng chất liệu nilon hoàn toàn. Chính vì vậy mà dây đàn guitar classic thường khá mềm và rất dễ chơi.

Cần đàn to được khoét thủng thành 2 rãnh chạy dọc đầu cần, bộ phận quấn dây đàn guitar classic được phong cách thiết kế một trục nhựa to nằm ngang .
Thùng đàn có kích cỡ nhỏ và thường cấu trúc bên ngoài của những cây đàn guitar classic khá giống nhau .
Một số người vẫn nhầm lẫn giữa guitar classic và guitar acoustic, nhưng về cấu trúc 2 loại đàn guitar này bên cạnh những đặc thù chung, chúng vẫn có những điểm độc lạ tạo ra những âm thanh với độ cao khác nhau .
Một số tên thương hiệu nổi tiếng của đàn guitar classic

Đàn guitar classic của thương hiệu Fender (Mỹ)

Không chỉ được biết đến với những cây đàn guitar điện, Fender còn là tên thương hiệu nổi tiếng với những cây đàn guitar classic. Là một cái tên được nhìn nhận cao về chất lượng, mẫu mã và giá tiền, Fender được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cây guitar classic. Một số cây đàn guitar classic của Fender đang được nhiều người chơi nhạc lựa chọn phải kể đến như : đàn guitar classic Fender CN – 90, guitar classic Fender CN – 240 SCE, guitar classic Fender FC – 100, …

Đàn guitar classic của Taylor (Mỹ)

Taylor cũng là một tên thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên quốc tế lúc bấy giờ, với lịch sử vẻ vang hơn 40 năm tăng trưởng, tên thương hiệu đàn guitar classic Taylor vẫn giữ vững được vị trí đứng đầu trên thị trường đàn guitar. Đàn guitar của Taylor không chỉ được đánh cao về chất lượng mà mẫu mã cũng được xem là điểm lôi cuốn, mẫu sản phẩm là sự phối hợp của công nghệ tiên tiến văn minh phối hợp với những người thợ thủ công tay nghề cao, tỷ mỉ trong từng phong cách thiết kế tạo ra một mẫu sản phẩm tuyệt vời cho người chơi nhạc. Đây cũng là tên thương hiệu được rất nhiều nghệ sĩ chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn để gắn bó lâu bền hơn .

Đàn guitar classic của thương hiệu Suzuki (Nhật Bản)

Suzuki là một cái tên đã Open khá lâu trên thị trường đàn guitar, là một tên thương hiệu của Nhật Bản tuy xuất hiện muộn hơn so với những tên thương hiệu đàn guitar classic khác trên thị trường Nước Ta, nhưng Suzuki vẫn chiếm được một vị trí khá vững chãi trong lòng người chơi đàn. Đây là tên thương hiệu đàn khá tương thích với giới trẻ, học viên, sinh viên vì đàn của Suzuki có mức giá rẻ mà chất lượng cũng được bảo vệ. Một số loại đàn guitar classic của Suzuki đang khá hot như : guitar classic Suzuki SCG – 6CE, guitar classic Suzuki SDG 6PK, …

Đàn guitar Classic Kakop (Trung Quốc)

Đàn guitar Classic Kakop của Trung Quốc – tên thương hiệu nhạc cụ giá rẻ được nhiều bạn trẻ mới học đàn lựa chọn .

Đàn guitar Classic Samick (Hàn Quốc)

Là một thương hiệu piano có tiếng tại Hàn Quốc, đàn guitar classic thương hiệu Samick có giá cả rất hợp lý, âm thanh chuẩn, nhẹ nhàng.  Samick đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Đây là nhữngthương hiệu sản xuất guitar classic có tên tuổi trên thị trường. Mỗi tên thương hiệu có những ưu và điểm yếu kém riêng, tùy vào sở trường thích nghi, điều kiện kèm theo và đặc thù của từng người mà lựa chọn tên thương hiệu tương thích. Với những âm thanh trầm, ấm của những bản nhạc không lời, guitar classic sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho âm nhạc phòng trà, âm nhạc trong những quán cafe hoặc trong những buổi trình diễn nhạc cổ xưa .

Bài viết được quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *