Đa số những người không biết chơi và đang sẵn sàng chuẩn bị học đàn guitar thường nghĩ rằng đàn guitar chỉ có 1 loại và dùng cho tổng thể mọi dòng nhạc. Nhưng thực tiễn không phải như vậy đàn guitar có 2 loại là đàn guitar classic hay còn gọi là đàn guitar cổ xưa và đàn guitar acoustic .
Để những bạn chớp lấy rõ hơn về đàn guitar acoustic và classic khác nhau chỗ nào thì giờ đây hãy cùng đi khám phá về từng loại đàn này cùng Việt Thanh chúng tôi .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

KHÁC BIỆT GIỮA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC & CLASSIC

Trước tiên để nhận ra được sự độc lạ giữa đàn guitar acoustic và đàn guitar classic thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được ngay dưới dây qua câu hỏi đàn guitar acoustic là gì ? guitar classuc là gì ?

ĐÀN GUITAR ACOUSTIC LÀ GÌ?

Đàn guitar acoustic có dây đàn được làm bằng sắt kẽm kim loại thường là sắt, dùng để đệm hát, những dòng nhạc tươi tắn mang âm thanh đanh và vang .

Cấu tạo đàn guitar Acoustic

ĐÀN GUITAR CLASSIC LÀ GÌ?

Đàn guitar classic có dây đàn được làm bằng nylon có 3 âm cuối cùng là son, mi, sí, dùng để chơi dòng nhạc cổ xưa, nhạc không lời có âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng .

Cấu tạo đàn guitar Classic

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC & CLASSIC

– Dựa vào dây đàn : như định nghĩa ở trên đàn guitar classic có sử dụng dây nylon và acoustic sử dụng dây sắt .
– Dựa vào cần đàn : đàn guitar classic có cần đàn to hơn và dây cách xa nhau hơn cần đàn guitar acoustic .

Phân biệt cần đàn guitar acoustic và classic

– Dựa vào thùng đàn : phần lớn đàn guitar classic có thùng đàn bầu tròn còn đàn guitar acoustic có dạng khuyết .
– Dựa vào phím đàn : đàn guitar classic thường có 12 phím còn đàn acoustic thường có 14 phím .
– Dựa vào âm thanh : khi đánh đàn thì âm của đàn classic thường nhẹ nhàng, trầm ấm còn đàn guitar acoustic thường đanh và vang .
– Dựa vào đầu cần : đàn guitar classic được khoét thành 2 rãnh để cuốn dây còn đàn guitar acoustic có dây được cuốn quanh những trục lõi sắt .

NÊN CHỌN ĐÀN GUITAR ACOUSTIC HAY GUITAR CLASSIC?

Thông thường ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng được 2 loại đàn này miễn là có niềm thương mến âm nhạc đặc biệt quan trọng là đàn guitar .

Nhưng bạn có thể chọn dòng đàn phù hợp với mình qua thông tin sau đây. Đàn guitar acoustic nhỏ nên rất thích hợp cho những người có bàn tay nhỏ dễ cầm và bấm phím.

Và ngược lại là đàn guitar classic có cần lớn dây đàn cách xa nhau, tương thích cho người bàn tay lớn .
Đàn guitar acoustic có rất nhiều dáng đàn từ mini, concert, dáng D, jumbo tùy theo size người chơi mà chọn được một cây đàn sao cho tương thích còn đàn guitar classic hầu hết chỉ có 1 dáng đàn khó để mà lựa chọn .
Đàn guitar acoustic có âm đanh vang thích hợp cho những dòng nhạc vui nhộn thường được yêu quý bởi giới trẻ còn đàn guitar classic chơi nhạc cổ xưa, không lời thường được những người lớn tuổi yêu thích hơn .

GIÁ GUITAR CLASSIC VÀ ACOUSTIC CÓ CHÊNH LỆCH KHÔNG?

Thông thường đàn guitar classic hay acoustic có phân khúc giá gần như tương tự nhau tùy theo dòng mẫu sản phẩm, kích cỡ, tên thương hiệu .
Một số tên thương hiệu được mọi người thường sử dụng tại Nước Ta với phân khúc đàn guitar classic và acoustic giá rẻ như Sigma, Tanglewood, Kapok, Fender, … với giá từ một triệu vnđ đến 4.000.000 vnđ
Phân khúc đàn guitar classic và acoustic giá tầm trung như : Suzuki, Yamaha, Fender, … 5.000.000 vnđ đến 8.000.000 vnđ
Phân khúc đàn guitar classic và acousitc hạng sang như : Taylor, Takamine từ 8.000.000 vnđ trở lên .

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÀN GUITAR PHÙ HỢP

Để chọn được một cây đàn guitar tương thích với bạn thân rất đơn thuần với những ai đã hiểu biết về guitar, nhưng cũng hoàn toàn có thể rất khó khăn vất vả so với những bạn chưa biết gì và kĩ tính. Và nếu bạn muốn chọn được một cây đàn guitar tương thích với bản thân thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin san sẻ của mình dưới đây .

1. XÁC ĐỊNH DÒNG NHẠC YÊU THÍCH

Bạn hãy xác lập là mình thích dòng nhạc nào và chọn đàn guitar acoustic hay classic cho tương thích. Vì nếu không chọn đúng theo sở trường thích nghi thì bạn sẽ rất nản và không có hứng thú trong việc học và rèn luyện .
Thường thì hầu hết bạn trẻ muốn có cây đàn để đẹm hát dòng nhạc trẻ, tân tiến thì nên chọn đàn guitar acoustic. Còn so với những ai thích thể loại bolero, nhạc cổ xưa thì nên chọn classic nhé .

2. CHỌN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều tên thương hiệu sản xuất đàn guitar, nhưng không phải bất kể một cây đàn thuộc tên thương hiệu nào cũng có chất lượng âm thanh tốt .
Chính cho nên vì thế bạn nên chọn những tên thương hiệu được nhiều người biết đến để yên tâm về chất lượng đàn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những tên thương hiệu tại đây https://nhacly.com/danh-muc/dan-guitar/
Mình sẽ gợi ý một số ít tên thương hiệu đàn guitar được ưu chuộng nhất lúc bấy giờ từ thấp đến cao như : Suzuki, Yamaha, Kapok, Tanglewood, Fender, Cordoba, Takamine, Taylor, …

3. THỬ ĐÀN GUITAR TẠI SHOWROOM TRƯỚC KHI MUA

Có rất nhiều trường hợp hay gặp như các bạn chưa hiểu biết gì về guitar thường lựa chọn nhanh cho mình một cây guitar, nhưng chơi một thời gian bị hối hận vì không đúng như mong muốn.

Chính vì vậy cách tốt nhất là nên nhờ bè bạn hoặc người thân trong gia đình theo thử đàn xem âm thanh của đàn như mình mong ước không. Hoặc hoàn toàn có thể nhờ những bạn kinh doanh thương mại ở showroom thử dùm và tư vấn giúp nhé .

4. KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA ĐÀN

Ngoài việc sử dụng thử thì bạn nên kiểm tra tổng quát thêm một lần nữa về màu sơn, vật liệu gỗ và số seri trên thùng đàn, nguồn gốc, ….

5. CHỌN NƠI UY TÍN ĐỂ MUA ĐÀN GUITAR

Việc chọn một nơi uy tín để mua đàn sẽ quyết định hành động một phần chất lượng của loại sản phẩm. Một nơi uy tín là nơi được nhiều người mua biết đến, những loại sản phẩm đều là hàng chính hãng, chính sách bh và bảo trì tốt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *