ThienChel – vào ngày 15/12/2020
16149 Bình luận

Nếu đang có dự tính mua chiếc card đồ hoạ mới cho máy tính, việc so sánh hiệu năng và những số lượng kỹ thuật khác nhau hoàn toàn có thể khiến bạn sợ hãi. Và một trong những thông số kỹ thuật kỹ thuật mà bạn sẽ phát hiện, đó chính là Gflops hay còn gọi Gigaflops .

Tìm hiểu về GPU Gflops

GPU Gflops là gì?

Gflops là một từ viết tắt của Giga Floating Point Operations Per Second, là một phép đo lường trực tiếp về hiệu năng của GPU và rất quan trọng nếu bạn mua một chiếc Xbox, PlayStation hay những card đồ họa phục vụ cho việc chơi game. Nó đề cập đến khả năng của bộ xử lý khi tính toán một tỷ phép toán dấu phẩy động mỗi giây. Ví dụ như, khi một card đồ hoạ nào đó có 120 Gflops, có nghĩa là hệ thống bộ xử lý của nó có thể xử lý trung bình 120 tỷ phép tính dấu phẩy động mỗi giây.

Xem thêm : Bộ giải quyết và xử lý ARM là gì ? Các tính năng của bộ giải quyết và xử lý ARM

Các hệ thống máy tính sử dụng các số dấu phẩy động để biểu diễn các số cực lớn mà nếu không sẽ yêu cầu nhiều chữ số để ghi lại. Các chuyên gia CNTT sử dụng thuật ngữ “thất bại” để cho biết máy tính có thể tính toán những con số này nhanh như thế nào. Việc sử dụng các thuật ngữ như Gflops tương ứng với các thuật ngữ khác như Gigabyte, đại diện cho một tỷ byte lưu trữ dữ liệu riêng lẻ.

Tìm hiểu về GPU Gflops 2

Điều quan trọng cần quan tâm là về vận tốc giải quyết và xử lý và sức mạnh, ngay cả thiết bị trung bình như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũng đã vượt quá năng lực của một Gflops. Với việc những bộ vi giải quyết và xử lý của những năm trước được quảng cáo là dung tích Gflops, những bộ vi giải quyết và xử lý thường thì ngày này hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hàng chục Gflops .Ví dụ, một số ít mạng lưới hệ thống tiên tiến và phát triển nhất giải quyết và xử lý tài liệu cho những tổ chức triển khai lớn đang thống kê giám sát hiệu suất với vận tốc nhanh hơn nhiều, trong đó những chuyên viên hoàn toàn có thể sử dụng những thuật ngữ Tflops ( teraflops ) và Pflops ( petaflops ). Một Tflops bằng 1000 Gflops và một Pflops bằng 1.000.000 Gflops .

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *