Phương Pháp Tự Học Guitar Cổ Điển (Sách Được Chọn Vào Thư Viện Quốc Hội Mỹ)

Hiện nay ngày càng có nhiều người tìm đến cây đàn guitar cổ điển. Điều này chứng tỏ Guitar cổ điển có sức lôi cuốn đặc biệt quan trọng của nó. Không ồn ào nhưng đằm thắm, không thời thượng nhưng thủy chung .
Từ bao thế hệ qua, giáo trình tiên phong mà những ai yêu Guitar phải làm quen chính là cuốn giáo trình của F.Carulli. Đây là giáo trình mà nhiều nhà sư phạm công nhận có hiệu suất cao .

Không ai phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng phương pháp Carulli dù hay nhưng hơi khô khan và đòi hỏi người học nhiều công sức và thời gian tập luyện, điều mà không phải ai cũng đáp ứng được. Vì thế, nhiều bạn đã bỏ nửa chừng và đâm ra ngán ngại cây đàn guitar cổ điển dù vẫn yêu mến nó. Đây là điều đáng tiếc. Phải chăng giáo trình Carulli chỉ thích hợp với nhạc viện hoặc trường lớp chính quy mà không thích hợp với đại chúng ?

Vì vậy, theo nhu yếu của phần đông những bạn yêu Guitar, tôi xin biên soạn giáo trình này với mong ước cung ứng phần nào điều trông đợi của những bạn, đó là có được một giáo trình mới mẻ và lạ mắt, ngắn gọn và dễ hiểu, tương thích nhiều lứa tuổi khác nhau .

Trong giáo trình này, đa số các bài tập luyện là những nhạc phẩm nổi tiếng soạn cho guitar. Những soạn phẩm này không hề khó hơn các bài tập trong cuốn Carulli, nhưng lại rất quen thuộc với đại chúng như Alphabet Song, Romance, Clementine… Điều này giúp người học có tâm lý thoải mái.

Các bài tập trong cuốn sách này được sắp xếp từ dễ tới khó, từ ngắn tới dài, nhưng không bài nào là quá khó hay quá dài. Tất cả đều tương thích với những ai trong bước đầu làm quen với cây đàn guitar. Một điều cần chú ý quan tâm là những bạn tập bài nào thì phải cho xong bài đó. Không nên bỏ nửa chừng rồi nhảy sang bài khác, như vậy rất có hại .

Mặt khác, để sử dụng hiệu quả giáo trình này, các bạn cần có một trình độ nhạc lý vững vàng, cũng như đã khá rành rẽ các hợp âm trên suốt cần đàn cùng những điều sơ đẳng khác (như lên dây đàn chẳng hạn).

Bước đầu không tránh khỏi kinh ngạc, nhưng với niềm ham mê và lòng kiên trì, chắn chắc những bạn sẽ đạt được tác dụng mong ước. Đừng sợ sai. Cứ sai rồi sẽ đúng. Cứ đi rồi sẽ tới .
Chúc những bạn thành công xuất sắc .Giá loại sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại mẫu sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *