Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc và để hiểu được ý nghĩa thực sự của hai từ hạnh phúc là không hề đơn thuần. Có người định nghĩa hạnh phúc là khi có nhà sang, vợ đẹp, xe xịn, của cải dư giả, hay là những tích tắc ăn chơi lúc nhậu nhẹt, tận hưởng, … Có người định nghĩa hạnh phúc theo lượng tiền mà họ có trong đời sống, lượng của cải, nhà cửa mà họ nắm giữ. Hạnh phúc có đến từ những điều kể trên hay không ?
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.Hạnh phúc là gì ? Bấy lâu nay tất cả chúng ta cứ đi kiếm tìm một cách luẩn quẩn vòng quanh như tiền tài, danh vọng, sức khỏe thể chất, … mà ít người hiểu ra rằng cái quan trọng nhất khi làm bất kỳ điều gì là tâm tất cả chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc. Vậy hạnh phúc đến từ bên trong hay bên ngoài ? Hạnh phúc thực sự là xuất phát từ bên trong tất cả chúng ta. Đích đến thực sự của đời sống là tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn đã khi nào đặt câu hỏi : “ Bạn sinh ra cuộc sống này để làm gì ? ” Tại sao mỗi người chỉ có một đời sống mà nhiều người lại chọn khổ đau ?
Trong tình yêu, mái ấm gia đình tất cả chúng ta nên chọn cách giáo dục con cháu đúng đắn : chọn hướng con hạnh phúc thay vì áp lực đè nén điểm số thành tích, con phải học giỏi, đạt nhiều điểm 10, giành nhiều giấy khen. Nếu con bạn thực sự hạnh phúc, những thành tích kia con cũng sẽ tự nhiên có được. Vì chỉ có hạnh phúc thì con mới hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách tổng lực. Cái lõi và chìa khóa quan trong nhất ở cuộc sống này chính là hạnh phúc. Tất cả những điều bạn đang làm mỗi ngày đều chỉ để ship hàng cho việc tìm kiếm hạnh phúc mà bấy lâu nay tất cả chúng ta không biết .

Đôi khi chúng ta mải chạy theo công việc mà bỏ quên niềm hạnh phúc đơn giản tuyệt vời đến từ chính những người thân yêu trong gia đình. Hạnh phúc đơn giản là những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, cùng nói chuyện vui vẻ, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong ngày để thấu hiểu và cũng là khoảng thời gian ấm cúng giúp các thành viên trong gia đình thêm gần gũi hơn. Hạnh phúc đôi khi là sống chậm lại một chút và tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn trong ngày bằng tách café buông bỏ những phiền lo và mệt mỏi trong ngày để bản thân thoải mái và nhiều năng lượng hơn.

Bạn đang đọc: Hạnh phúc đến từ đâu?

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.Hạnh phúc không quá viển vông và xa vời, nó đến từ những điều bình dị nhất trong đời sống mà đôi lúc đời sống vội vã, bộn bề nhiều việc mà tất cả chúng ta chưa kịp cảm nhận. Hạnh phúc thực sự đến từ bên trong mỗi người. Có hạnh phúc những thàn viên trong mái ấm gia đình mới trở nên yêu thương nhau. Bản thân mỗi người một khi đã hạnh phúc thì sẽ lan tỏa và tạo ra một hội đồng những người hạnh phúc. Thật tuyệt vời nếu mỗi người tất cả chúng ta đều cảm nghiệm được điều đó .
Vậy nên, không cần tìm kiếm thứ gì đó quá xa vời, tiền tài, danh vọng, vị thế chỉ là một vòng luẩn quẩn. Quan trọng cốt lõi là bạn cảm thấy hạnh phúc và tận thưởng đời sống từ những điều bình dị, đồng ý và nghênh tiếp hạnh phúc đến. Hạnh phúc hiện hữu ngay trước mặt tất cả chúng ta, sống chậm lại một chút ít để đón hạnh phúc vào bên trong bạn. / .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *