Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

10 mẹo giúp mật khẩu của bạn an toàn hơn, cũng như bảo vệ tốt hơn các thông tin, tài khoản cá nhân của mình mà bạn nên thử ngay

15/02/20

167 bình luận

10 cách giúp mật khẩu của bạn an toàn hơn

Mật khẩu là thứ duy nhất ngăn kẻ xấu truy cập vào những dịch vụ trực tuyến mà bạn đang sử dụng. Mật khẩu yếu là điểm đáng lo ngại nhất trong thời đại kỹ thuật số. Để giảm thiểu nguy cơ bị dò ra, điểm mấu chốt là phải chọn mật khẩu đủ mạnh. Xem ngay bài viết sau đây để biết 10 mẹo giúp mật khẩu của bạn an toàn hơn, bảo vệ thông tin của bạn tốt hơn nhé!

Nhiều trang dịch vụ trực tuyến thiết lập sẵn bộ kiểm tra mật khẩu. Mật khẩu bị nhìn nhận là yếu khi chỉ dùng từ 8 kí tự vần âm trở xuống, tổng thể đều viết thường. Mật khẩu được xem là mạnh thường dài trên 11 kí tự, gồm có cả chữ, số, viết hoa, viết thường và cả những kí tự đặc biệt quan trọng ! ~ / ) [ * ^ USD và …Thử đặt trường hợp hacker có một máy tính cực mạnh có năng lực dò 100 tỷ mật khẩu mỗi giây, hãy xem phải mất bao lâu để mật khẩu của bạn bị phát hiện ?

  • Mật khẩu gồm 6 ký tự chữ cái, viết thường: Chưa tới 1 giây.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự chữ cái, viết thường: 11 tiếng.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự chữ cái, viết thường và viết hoa: 1 năm rưỡi.
  • Mật khẩu gồm 11 ký tự có chữ cái, số và kí tự đặc biệt, viết thường và viết hoa: 500 năm.

10 cách giúp mật khẩu của bạn an toàn hơnRất ấn tượng đúng không nào ? Hãy ghi nhớ số lượng ấn tượng nhất và khởi đầu tìm cho mình một mật khẩu theo tiêu chuẩn, đồng thời tuân theo 10 nguyên tắc sau đây :1. Đừng dùng thông tin cá thể làm mật khẩu. Rất nhiều người dùng tên, ngày tháng năm sinh của người thân trong gia đình làm mật khẩu. Nếu hacker có quen biết bạn – hoặc chỉ cần kết bạn trên Facebook – ngày sinh của bạn chắc như đinh là mật khẩu được chúng thử tiên phong .2. Đừng dùng những chuỗi kí tự đại trà phổ thông làm mật khẩu. Hãng bảo mật thông tin Sophos có cung ứng list 50 mật khẩu hay được dùng nhất, đứng đầu là “ 123456 ”, “ password ”, “ qwerty ” .3. Đừng dùng những từ hay cụm từ hay Open trong từ điển vì hacker hoàn toàn có thể sử dụng chương trình được cho phép chúng thử toàn bộ chỉ trong 1 khoảng chừng thời hạn ngắn. Cũng đừng nghĩ những cách sửa chữa thay thế kí tự thường thì có hiệu suất cao. Như “ 1 ” và “ 5 ” thay cho “ i ” và “ s ” ( pa55word, 1 l0vey0u ) .Đừng dùng những từ hay cụm từ hay xuất hiện trong từ điển4. Dùng tối thiểu 11 kí tự làm mật khẩu, nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy tối thiểu cần tới 15 .5. Dùng càng nhiều kí tự ngẫu nhiên càng tốt. Mật khẩu nên gồm cả chữ thường, chữ hoa, số và kí tự đặc biệt quan trọng ( dù 1 số ít website không cho dùng kí tự đặc biệt quan trọng ) .6. Tạo mật khẩu dài nhưng phải dễ nhớ, hoàn toàn có thể là 1 câu ngắn, 1 cụm từ – “ HoangSaTruongSa ”. Cách khác là dùng một câu thật dài, lấy vần âm đầu, viết hoa xen lẫn viết thường – “ Không có gì quý hơn độc lập tự do ” thành “ KcGqHdLtD ” .7. Thấy ví dụ trên vẫn chưa đủ phức tạp, hãy thêm ngẫu nhiên một chuỗi nữa ghép vào đầu hoặc đuôi mật khẩu. Thêm “ iO USD ” và “ M $ ” vào ví dụ ta có “ iO $ HoangSaTruongSa ” và “ KcGqHdLtDM $ ” .8. Thường xuyên đổi khác mật khẩu hoàn toàn có thể không phải là ý hay vì sẽ khó nhớ. Cách dễ nhớ là thêm thông tin thời hạn vào mật khẩu, tạo thành “ 0106 iO $ HoangSaTruongSa ” hay “ KcGqHdLtDM $ 0613 ” – mật khẩu được đổi ngày 1/6 và tháng 6/2013. Sau đó triển khai biến hóa định kì, hàng tháng hoặc vài tháng một lần .LastPass

9. Nếu bạn có quá nhiều mật khẩu phải nhớ (mà chắc chắn là như vậy), hãy thử dùng các chương trình quản lý mật khẩu như LastPass hoặc RoboForm. Các chương trình này mã hóa và lưu trữ mật khẩu của bạn rất an toàn. Tất cả những gì cần nhớ là một mật khẩu trung tâm duy nhất, đủ mạnh mẽ và dễ nhớ để truy cập vào chương trình quản lý.

10. Cuối cùng, chắc như đinh rằng máy bạn không bị cài ứng dụng theo dõi bàn phím ( keylogger ) nào, nếu không tổng thể sức lực lao động tạo mật khẩu khó của bạn sẽ “ đổ sông đổ biển ” hết .Khi đã chắc như đinh, hãy vào https://www.grc.com/haystack.htm để thử độ khó của mật khẩu. Lưu ý, đây không phải công cụ kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, chỉ là nhìn nhận độ khó nếu phải dò từng-kí-tự-trong-mật-khẩu. Từ “ password ” cho thấy hoàn toàn có thể bị dò ra trong … 6 năm ( nếu dò lần lượt ngẫu nhiên ) nhưng chắc như đinh là một trong những từ được dò tiên phong .

KcGqHdLtDM$0613

0106iO$HoangSaTruongSa

Thử nghiệm mật khẩu trong ví dụĐọc xong bài viết, bạn đã hoàn toàn có thể tự mình tạo ra mật khẩu cực mạnh mà lại dễ nhớ ? Hãy tự cảm nhận nhé ! Mà mình xin nhắc rằng 2 cụm từ “ KcGqHdLtDM $ 0613 ” và “ 0106 iO $ HoangSaTruongSa ”, đừng dùng nữa !Có phải bạn đang tìm một chiếc máy tính thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ để phong cách thiết kế đồ họa hay chỉnh ảnh không ? Nếu đúng như vậy thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít mẫu máy tính có thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ mà Thế Giới Di Động đang kinh doanh thương mại và lựa chọn cho mình chiếc máy tính tương thích nhất .

MUA LAPTOP CẤU HÌNH CAO TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

109.591 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.