Đôi mắt mí lót thường được xem là một điểm hạn chế về ngoại hình, Open khá thông dụng so với người Á Đông nói chung và người Nước Ta nói riêng. Mắt mí lót khiến đôi mắt mất đi một phần hấp dẫn và ảnh hưởng tác động đến sự hòa giải của khuôn mặt. Vậy mí lót là mắt như thế nào và làm thế nào để khắc phục ?Mắt mí lót còn được gọi với những cái tên khác như mí ẩn, mí gấp, mí lận, mắt 2 mí mờ nhạt, … Đây là thực trạng đường nếp gấp phía trên hàng lông mi không rõ nét, mờ nhạt, thậm chí còn không nhìn thấy nếp gấp mí này. Dưới đây là những cách để nhận diện mắt mí lót là mắt như thế nào :Tình trạng mí lót thường khiến cho đôi mắt mất đi vẻ sắc nét và trông thiếu hấp dẫn. Có nhiều nguyên do hình thành nên mắt mí lót, sau đây là một số ít nguyên do thường gặp :

3.1. Khắc phục bằng trang điểm

Để khắc phục mí lót, bạn có thể thực hiện trang điểm nhằm che giấu đi khuyết điểm này. Cách trang điểm cho mắt mí lót thành 2 mí dựa trên việc sử dụng các sản phẩm kích mí như keo, chỉ hay miếng dán kích mí, giúp tạo nên nếp mí to và rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, giải pháp trang điểm để tạo mắt 2 mí thường phiền phức và mất nhiều thời hạn, trong khi đó hiệu suất cao mang lại chỉ là trong thời điểm tạm thời, phải sử dụng liên tục để đạt được tác dụng mắt đẹp như mong ước .Mặt khác, việc sử dụng những loại sản phẩm kích mí hoàn toàn có thể mang đến rất nhiều rủi ro đáng tiếc và tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất mắt. Mí mắt là vùng da rất nhạy cảm trên khung hình, do đó rất dễ bị ảnh hưởng tác động khi kích mí lâu dài hơn. Việc lạm dụng miếng dán kích mí liên tục sẽ khiến mí mắt bạn luôn phải chịu lực ảnh hưởng tác động lớn và không hề thực thi được tính năng của nó .

Hơn nữa, khi sử dụng miếng dán kích mí nếu không thực hiện đúng cách dễ khiến vùng da tại mí mắt bị tác động, dẫn đến sụp mí. Khi sử dụng thường xuyên, mắt của bạn dễ rơi vào tình trạng lờ đờ, mệt mỏi, thậm chí xuất hiện các triệu chứng sưng, đỏ và nặng nhất là viêm nhiễm bờ mi. Về lâu dài, dùng các sản phẩm kích mí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt.

3.2. Khắc phục bằng giải pháp thẩm mỹ

Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của ngành phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục mắt mí lót mà không phải lo lắng những rủi ro gây hại cho đôi mắt.

3.2.1 Phương pháp bấm mí mắt

Đây là kỹ thuật khắc phục mắt mí lót bằng việc sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên được dùng. Bấm mí mắt tạo ra những link giữa cơ nâng mi và vùng da mí mắt, giúp tạo ra nếp mí mới rõ ràng và sắc nét hơn .Phương pháp này trọn vẹn không yên cầu phải cắt, rạch hay phẫu thuật nên thời hạn triển khai khá nhanh, chỉ sau 15 – 20 phút là bạn đã có một đôi mắt vừa lòng .

3.3.2 Phương pháp cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt có khả năng khắc phục mọi tình trạng liên quan đến mí. So với bấm mí mắt, tuy cắt mí có sự can thiệp phẫu thuật nhưng lại có thể khắc phục vĩnh viễn tình trạng mắt mí lót nếu bạn thực hiện tốt quá trình chăm sóc sau cắt mí.

Đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ triển khai kiểm tra tổng quát và định hình thực trạng, cấu trúc phẫu thuật tương thích nhất với khuôn mặt của bạn. Sau đó, bác sĩ thực thi rạch một đường ở mí mắt để vô hiệu phần da chùng và mỡ thừa phía trên hàng lông mi, đồng thời cắt nếp gấp để tạo đường mí mắt mới .

Sau quá trình phẫu thuật và phục hồi trong khoảng 7-10 ngày, tình trạng mí lót sẽ được khắc phục bằng đôi mắt hai mí với đường viền mí sâu và rõ ràng hơn. Phương pháp cắt mí mắt không gây ảnh hưởng đến chức năng thị lực, hay tổn thương cho mắt.

Tùy theo tình trạng mắt mí lót và nhu cầu thẩm mỹ của bạn, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.