Mặt vợt bóng bàn tấn công trên thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Cùng tìm hiểu cách chọn mặt vợt bóng bàn tấn công cũng như loại vợt tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Bóng bàn là một môn thể thao thông dụng và được nhiều người yêu thích trên toàn quốc tế. Để rèn luyện bóng bàn và tranh tài đạt thành tích tốt, không hề không kể tới sự tương hỗ của dụng cụ rèn luyện, đặc biệt quan trọng là mặt vợt bóng bàn. Nếu là người theo lối chơi tiến công, một chiếc mặt vợt tiến công tương thích sẽ giúp bạn áp đảo đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để nhìn nhận mặt vợt bóng bàn tiến công nào tốt nhất ? Cùng khám phá qua bài viết sau đây .

1. Bộ môn bóng bàn là gì?

Trước khi tìm hiểu về mặt vợt bóng bàn tấn công là gì thì hãy tìm hiểu về môn bóng bàn là gì bạn nhé. Bóng bàn là một môn thể thao dành cho hai bên. Một hoặc 2 người ở một bên đánh bóng qua lại trên bàn, phía bên kia cũng có 1 hoặc 2 người ở bên kia, mỗi người dùng vợt. Môn này có thể nói gần giống như chơi quần vợt.

mặt vợt bóng bàn tấn công

Bóng bàn là gì
Các quy tắc của bóng bàn khác với những quy tắc của quần vợt, nhưng những khái niệm về cơ bản là giống nhau. Bóng bàn cũng là một bộ môn thể thao được tranh tài Olympic. Khi chơi bóng bàn, độ xoáy, vận tốc và giải pháp là những yếu tố quan trọng. Tốc độ của quả bóng hoàn toàn có thể đổi khác. Nó hoàn toàn có thể chuyển dời từ chậm nhưng quay nhiều đến rất nhanh đôi lúc vượt quá 110 km / h .

2. Chơi bóng bàn cần có những dụng cụ gì?

Bóng bàn nhu yếu một căn phòng đủ rộng để người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển tự do. Trong những cuộc tranh tài quốc tế, Liên đoàn Bóng bàn Thế giới yêu đã cầu khu vực phải dài không dưới 14 m ( 46 ft ), rộng 7 m ( 23 ft ) và cao 5 m ( 16 ft ). Bốn góc hoàn toàn có thể được bao trùm bởi một mặt phẳng không quá 1,5 m ( 5 ft ) .
Vợt thường có kích cỡ khoảng chừng 10 inch, và mặt phẳng điển hình nổi bật là khoảng chừng 15,8 cm × 15,8 cm ( 6 inch × 6 inch ), mặc dầu luật chơi không số lượng giới hạn size hoặc hình dạng. Các loại vợt tân tiến thường được phủ một lớp cao su đặc mỏng dính trên bề mặt vợt. Lớp cao su đặc này hoàn toàn có thể có những đốm, và những đốm này hoàn toàn có thể ở mặt trước hoặc mặt sau, làm cho lớp mỏng mảnh trở thành một miếng mút mỏng dính giữa miếng gỗ ở giữa và cao su đặc mặt phẳng .

3. Tầm quan trọng của mặt vợt bóng bàn trong tấn công

Lựa chọn mặt vợt bóng bàn tiến công tốt nhất sẽ giúp những người chơi có lối đánh tiến công phát huy hết năng lực của mình. Trong bóng bàn chuyên nghiệp, yếu tố mặt vợt có ảnh hưởng tác động rất lớn đến lối chơi của những cầu thủ. Vậy đặc thù của vợt bóng bàn tương thích với lối chơi tiến công là gì ? Chúng ta hãy liên tục tìm hiểu và khám phá sau đây bạn nhé !

mặt vợt bóng bàn tấn công

Tầm quan trọng của mặt vợt bóng bàn trong tiến công ?

4. Tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn tấn công là gì?

4.1. Chất liệu mặt vợt tấn công tốt nhất

Mặt vợt bóng bàn được tạo nên từ những lớp mút cao su với nhiều loại chất liệu khác nhau, mang tới tác dụng luyện tập khác nhau. Chất liệu mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất có thể kể tới:

 • Mặt vợt Inverted : được làm bằng mút cao su đặc trơn có năng lực tạo nên đường xoáy bóng bàn cao. Đây là loại mặt vợt được sử dụng thông dụng nhất trong những loại vợt bóng bàn lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể dùng cho cả lối chơi tiến công và phòng thủ .
 • Mặt vợt Short pips : bề mặt vợt là lớp cao su đặc có nhiều gai ngắn với tính năng làm giảm độ xoáy của trái bóng. Nhờ đó, người chơi hoàn toàn có thể đánh bóng ngược trở lại một cách can đảm và mạnh mẽ. Đây là loại mặt vợt bóng bàn dành riêng cho lối chơi tiến công .
 • Mặt vợt Anti : tương tự như như mặt vợt Inverted nhưng mặt phẳng trơn hơn, tương thích cho lối chơi tiến công liên tục .
 • Mặt vợt có lớp Sponge : khi lựa chọn lớp đệm cao su đặc ( Sponge ) giữa lớp cao su đặc bên ngoài và cốt vợt bóng bàn, người chơi tiến công nên chọn độ dày từ 2.1 mm trở lên .

4.2. Độ dày và diện tích mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Kích thước vợt bóng bàn cũng ảnh hưởng tác động tới năng lực tiến công như sau :

 • Độ dày càng lớn thì năng lực và vận tốc tiến công càng cao .
 • Diện tích nhỏ giúp giảm lực cản của không khí. Nhờ đó, người chơi hoàn toàn có thể ra nhiều đòn tiến công liên tục .

4.3. Tính chất của mặt vợt tấn công

Mặt vợt bóng bàn đàn hồi tốt là cách đơn thuần để nhìn nhận đó có phải là loại loại sản phẩm tiến công tốt nhất hay không. Khi cao su đặc có độ đàn hồi tốt, cú đánh của bạn sẽ không đâm sâu vào phần cốt vợt nên không bị giảm lực xoáy. Di đó, bóng đi vào đối phương sẽ có độ xoáy mạnh, vận tốc nhanh hơn và chắc như đinh hơn .
Ngoài ra, để chọn cao su đặc bóng bàn tiến công chất lượng cao, bạn cũng nên chú ý quan tâm đến cốt vợt. Vì cốt vợt là một thiết bị dành cho bóng bàn, nó được cho phép họ thực thi những động tác tay để đánh bóng để nâng cao phong thái chơi của họ .

mặt vợt bóng bàn tấn công

Tiêu chí lựa chọn

5. Các loại mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất hiện nay

5.1. Mặt vợt bóng bàn tấn công DHS-G666

Mặt bàn bóng bàn DHS-G666 được làm từ vật liệu cao su đặc mềm và phong cách thiết kế đàn hồi. Nhờ thế mà bóng có độ nảy và độ xoay rất tốt, bảo vệ chất lượng và sự tự do khi chơi .
DHS-G666 có độ xoáy cao và vận tốc đánh nhanh. Do đó, vợt này thích hợp cho người chơi bóng bàn thường thì hoặc người chơi chuyên nghiệp. Lớp mặt phẳng có độ ma sát cao với miếng bọt biển bảo vệ hướng bay đúng chuẩn khi đánh bóng và cải tổ năng lực trấn áp bóng tốt hơn của người chơi .
Giá của mẫu sản phẩm : 250.000 đồng Nước Ta .

5.2. Vợt bóng bàn tấn công ELIP Tempo-3 Star 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vợt đánh bóng bàn chất lượng cao và giá cả hài hòa và hợp lý thì không hề bỏ lỡ dòng mẫu sản phẩm ELIP Tempo-3 Star .
Những ưu điểm nổi trội hoàn toàn có thể kể tới :

 • Đạt tiêu chuẩn vợt bóng bàn của Liên đoàn bóng bàn quốc tế .
 • Sản phẩm được tạo nên từ 5 lớp gỗ. Trong đó mặt vợt làm bằng gỗ Ayous loại gỗ nhẹ giúp tăng vận tốc đánh bóng để áp đảo đối phương .
 • Giá bán mẫu sản phẩm ELIP Tempo-3 Star chính hãng : 355.000 đ .

5.3. Mặt vợt bóng bàn tấn công Mizuno Unison

Mặt vợt bóng bàn Mizuno Unison là loại sản phẩm xuất phát từ tên thương hiệu Nhật Bản. Vợt có phong cách thiết kế một mặt đen và một mặt đỏ. Độ dày của vợt là 2.2 mm và cùng kích cỡ mặt vợt rộng sẽ giúp tăng năng lực chạm bóng, giúp bạn đánh bóng chuẩn hơn. Thiết kế của vợt có độ bám, độ nảy tốt và độ đàn hồi tốt giúp đánh bóng đều và nhanh. Ngoài ra, nó còn giúp tạo độ xoáy lên bóng cực tốt .

 • Giá bán trên thị trường : 360.000 đ

5.4. Mặt vợt bóng bàn hiệu Sanwei Target Pro 40+

mặt vợt bóng bàn tấn công

Mặt vợt bóng bàn tiến công đáng mua
Mặt vợt bóng bàn tiến công Target Pro 40 + vận dụng phong cách thiết kế một màu đỏ và một màu đen. Thông số của loại sản phẩm gồm có : vận tốc 14, vòng xoay 13.5, độ dày 2.05 mm. Nhờ thế mà vợt bảo vệ vận tốc bóng cao. Sản phẩm này thích hợp để chơi bóng bàn có đường kính 40 +. Do đó, nó rất tương thích với những người chơi chuyên nghiệp .

 • Giá bán của mẫu sản phẩm : 490,000 VNĐ .

5.5. Vợt bóng bàn ELIP Strong Power

 • Cốt vợt dày 5.5mm và cấu tạo từ 5 lớp gỗ cao cấp. 

 • Đây là một trong số ít loại vợt trên thị trường được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Crystal giúp làm cứng bề mặt vợt. Bề mặt vợt càng cứng càng giúp tăng vận tốc đánh bóng bàn .
 • Một mặt ( mặt đỏ ) của vợt được làm từ Tenergy 05. Điều này giúp cho người chơi tạo ra độ xoáy rất lớn khi giao và cắt bóng xoáy .
 • Mặt đen còn lại làm từ Hurricane III. Hợp chất này giúp người chơi ra đòn tiến công cực chuẩn .
 • Giá bán vợt bóng bàn ELIP Strong Power : 780.000 đ .

5.6. Mặt vợt bóng bàn Kaki V9

Thêm một sự lựa chọn cho những người theo đuổi lối chơi tiến công trong bộ môn bóng bàn là vợt Kaki V9 .

 • Kaki V9 được cấu trúc từ 7 lớp carbon Ebony. Bề mặt vợt cứng, tăng vận tốc cho người đánh bóng .
 • Sản phẩm có vận tốc cực nhanh 85/100, tương thích cho lối tiến công vòng lặp liên tục .
 • Giá bán : 882.000 đ .

5.7. Mặt vợt bóng bàn tấn công Mizuno GF PRO

GF PRO là dòng vợt bóng bàn tiến công thuộc dòng hạng sang nhất của Mizuno. Sản phẩm này được tích hợp toàn bộ những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất. So với những dòng GF thường thì thì nó có hiệu năng tiêu biểu vượt trội hơn hẳn. Mặt cao su Mizuno GF PRO có độ đàn hồi tốt hơn nên hoàn toàn có thể tăng cường nhanh hơn. Khi đến bàn đối phương, bóng bay nhanh hơn và có lực hơn. Không chỉ vậy, thế mạnh về độ đàn hồi liên tục mang đến cho GF Pro năng lực xoay và trấn áp rất tốt. Độ dày cốt vợt lên đến 2,2 mm cũng rất thích hợp cho những người chơi tiến công .

 • Giá của mẫu sản phẩm này hiện đang được là 890.000 đ .

5.8. Vợt bóng bàn DHS Hurricane

 • Cốt vợt bóng bàn dày 5.5.mm, đây là độ dày rất tốt cho việc đánh bóng ở lối chơi tiến công .
 • Vợt bóng bàn DHS Hurricane có năng lực tạo độ xoáy rất lớn khi giao bóng và cắt bóng xoáy, nhờ đó, người chơi hoàn toàn có thể tiến công đối thủ cạnh tranh bằng những đường bóng mạnh và xoáy .
 • Giá bán : 1.450.000 đ .

mặt vợt bóng bàn tấn công

Mặt vợt DHS Hurricane

5.9. Vợt bóng bàn ELIP Pro-6 Star

Sản phẩm vợt bóng bàn ELIP Pro-6 Star là dòng dụng cụ chơi bóng tuyệt vời cho cả lối chơi phòng thủ lẫn tiến công .

 • Sử dụng ELIP Pro-6 Star bạn hoàn toàn có thể vừa ngày càng tăng vận tốc tiến công, trấn áp đường đi của bóng bay lẫn nâng cao năng lực trấn áp độ không thay đổi và chặn đẩy bóng .
 • ELIP Pro-6 Star được cấu trúc từ 7 lớp nguyên vật liệu gồm 5 lớp gỗ theo công nghệ Pith-Film và 2 lớp sợi Aryl – Carbon. Đây là loại nguyên vật liệu tích hợp giữa Arylate và Carbon .
 • Nếu như Carbon có công dụng tăng vận tốc và độ nảy của bóng thì Arylate có tính năng trấn áp bóng tuyệt vời. Nhờ đó, sự tích hợp của Aryl – Carbon tạo nên một siêu phẩm dành cho người chơi cả phòng thủ lẫn tiến công để áp đảo trọn vẹn đối phương .
 • Giá bán ELIP Pro-6 Star : 1.800.000 đ .

Trên đây là những chia sẻ về mặt vợt bóng bàn tấn công, thích hợp cho những ai đang có nhu cầu chơi bóng bàn. Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan tới cách chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo trên trang chủ của elipsport.vn.

Câu hỏi thường gặp


Bóng bàn là bộ môn gì ?

Bóng bàn là một môn thể thao dành cho hai bên. Một hoặc 2 người ở một bên đánh bóng qua lại trên bàn, phía bên kia cũng có 1 hoặc 2 người ở bên kia, mỗi người dùng vợt. Môn này hoàn toàn có thể nói gần giống như chơi quần vợt .


Vợt chơi bóng bàn có quy cách thế nào ?

Vợt thường có kích cỡ khoảng chừng 10 inch, và mặt phẳng điển hình nổi bật là khoảng chừng 15,8 cm × 15,8 cm ( 6 inch × 6 inch ), mặc dầu luật chơi không số lượng giới hạn size hoặc hình dạng. Các loại vợt văn minh thường được phủ một lớp cao su đặc mỏng dính trên bề mặt vợt. Lớp cao su đặc này hoàn toàn có thể có những đốm, và những đốm này hoàn toàn có thể ở mặt trước hoặc mặt sau, làm cho lớp mỏng dính trở thành một miếng mút mỏng dính giữa miếng gỗ ở giữa và cao su đặc mặt phẳng .


Tầm quan trọng của mặt vợt trong tiến công là gì ?

Lựa chọn mặt vợt bóng bàn tiến công tốt nhất sẽ giúp những người chơi có lối đánh tiến công phát huy hết năng lực của mình. Trong bóng bàn chuyên nghiệp, yếu tố mặt vợt có tác động ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của những cầu thủ .


Tầm quan trọng của diện tích quy hoạnh mặt vợt ?

Diện tích nhỏ giúp giảm lực cản của không khí. Nhờ đó, người chơi có thể ra nhiều đòn tấn công liên tục.


Mặt vợt tiến công có đặc thù gì ?

Mặt vợt bóng bàn đàn hồi tốt là cách đơn thuần để nhìn nhận đó có phải là loại mẫu sản phẩm tiến công tốt nhất hay không. Khi cao su đặc có độ đàn hồi tốt, cú đánh của bạn sẽ không đâm sâu vào phần cốt vợt nên không bị giảm lực xoáy. Di đó, bóng đi vào đối phương sẽ có độ xoáy mạnh, vận tốc nhanh hơn và chắc như đinh hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.