Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin, chắc em cũng hiểu rõ điều đó. Cả anh và em, tất cả chúng ta đều nhận thấy rõ tình cảnh của hiện tại, sống với nhau trong một ngôi nhà, nằm cùng một chiếc giường, ăn cùng một bàn ăn, thế nhưng khoảng trống bao trùm lại là một màu u tối và lạnh lẽo. Có đáng không khi chỉ vì một lần lầm lỗi của anh lại khiến cuộc hôn nhân gia đình của tất cả chúng ta thành ra như thế này. Anh đã hối hận và làm tổng thể để sửa chữa thay thế, để bù đắp, nhưng em lại quá dửng dưng và khó khăn vất vả. Liệu có phải em muốn hành hạ anh đến không thở được .

mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa

Một lần lầm lỡ, đó là lần đầu tiên và cũng là duy nhất trong cuộc đời anh, anh phạm phải sai lầm không đáng có. Nhưng thật sự không ngờ được rằng, chính lần đó lại khiến em mất niềm tin về anh, em nói em tha thứ nhưng sự tha thứ của em quá tàn nhẫn. Em tha thứ trong lời nói buông lơi nhưng hành động, cách cư xử lại không hề thấy rằng em đã tha thứ cho anh. Anh đủ nhận thức để biết rõ rằng, tất cả đều vô nghĩa nếu mất niềm tin, và hiện tại em không còn tin anh nữa thì anh phải làm thế nào, nếu mọi cố gắng và chịu đựng cứ bắt đầu một phía từ anh thì làm sao có thể có kết quả.

Xem thêm : Công ty thám tử tại TP. Đà Nẵng

Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin

Ngày lại ngày, vẫn là câu nói đó, vẫn là ca thán buồn chán rồi thương tổn, em cứ lặp đj lặp lại câu đó hàng ngày. Anh chán ngán và căng thẳng mệt mỏi với khung cảnh đó, em mệt, anh cũng mệt, vậy tại sao không mở lòng và bao dung một chút ít để được thanh thản, bình yên. Anh thừa nhận là do anh, chính anh là người sai và khiến em trở nên như vậy, nhưng đã là vợ chồng, chẳng phải tất cả chúng ta nên học cách tha thứ, bỏ lỡ và bao dung cho nhau một chút ít sao. Anh và cả em, tất cả chúng ta đều biết mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất đi niềm tin, vậy tại sao anh thì luôn cố gắng, còn em lại muốn dập tắt đi .
Anh sai khi đã mềm lòng trước đồng nghiệp nữ, anh sai khi gửi tin nhắn với cô ấy và để em vô tình đọc được. Đúng là anh sai, anh không chối cãi, nhưng thật sự đó chỉ là một phút xao lòng bất chợt, anh đã dằn vặt và hối hận đến tận cùng. Phía em, em tuyệt vọng là đúng, trách mắng anh là đúng, nhưng em từng nói tha thứ cho anh, anh đã cảm kích sự bao dung của em và đó cũng chính là động lực để anh cố gắng trải thành người chồng tốt đẹp hơn cả trước đây. Nhưng sự tha thứ của em lại khiến mọi cố gắng của anh tan thành vụn vỡ, em không hề quên đj được lần lầm lỡ ấy .
Đọc thêm : Thuê thám tử tại Tỉnh Quảng Ngãi
Em đổi khác con người, tính tình thất thường, lúc mưa lúc nắng, lúc nóng lúc lạnh, em nổi cáu bảnh mọi lúc mọi nơi, chửi mắng anh và đay nghiến anh trước mặt con cháu. Anh đã cố gắng để thay thế sửa chữa lỗi lầm, mong em tha thứ và giữ trọn niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, khước từ nhậu nhẹt, gặp gỡ, duy cũng vì sợ em hiểu nhầm, sợ em tâm lý lung tung. Nhưng thứ anh nhận lại là sự dưng dưng, có lẽ rằng mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin và em khi giờ đây rm nói em không còn tin anh nữa có phải chính ta sắp kết thúc .
Anh chịu đựng, nhưng sức chịu đựng cũng sẽ có số lượng giới hạn, mỗi ngày tận mắt chứng kiến cảnh em kiểm tra điện thoại cảm ứng rồi quần áo, rồi khởi đầu tưởng tượng, suy diễn rồi lại nhắc đến chuyện cũ, mếu máo, than vãn, trách khứ. Và điều khiến anh không dễ chịu nhất là mỗi lần anh Tặng quà cho em, em đều khích anh có mua cho bồ không. Em khởi đầu trở nên khó khăn vất vả và nói bóng gió suốt ngày. Anh biết rằng, mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin nhưng anh vẫn cố, cố để được bên em, cố để giữ vững tổ ấm của mình .

Thà rằng em không tha thứ, thà rằng em không cho anh cơ hội còn hơn là em cứ nửa vời như hiện tại, anh thấy khó khăn vô cùng. Anh nghĩ, một khi đã là vợ chồng, chúng ta hãy cảm thông và bao dung nhau một chút, đừng chỉ sống để dằn vặt nhau, đừng cố gắng gây sự để buộc tội nhau khi nó đã là quá khứ. Nếu như lỗi lầm của anh khiến em chịu thương tổn quá lớn không thể nào nguôi ngoai được, nếu tình yêu của chúng ta không thể khiến em vui, hạnh phúc thì chúng ta nên dừng lại thôi. Mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa nếu mất niềm tin và em nói em không còn tin anh nữa, vậy thì dừng lại là điều tốt nhất cho cả hai ta.

Theo thám tử tư Thành Phố Đà Nẵng

0/5
( 0 Reviews )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *