Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Hải quan là một cơ quan nhà nước có chức năng nhiệm vụ thực hiện công việc kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải, phòng chống buôn lậu, vận tải chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới bằng đường thủy. Tổ chức thực hiện pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua cục hải quan.

 Ai cũng biết vai trò và nhiệm vụ của hải quan nhưng do việc kê khai hải quan được rất nhiều người dân phản ánh với nhiều thủ tục phức tạp, nên nhà nước ta đã đổi mới hình thức kê khai hải quan rất lớn trong đó có việc nhà nước cho phép một đơn vị thứ 3 thực hiện dịch vụ khai thuê hải quan, nhưng rất ít người biết dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nhập khẩu thì việc kê khai với cơ quan hải quan chắc chắn không còn xa lạ với thủ tục kê khai, nhưng rất ít người biết được dịch vụ khai thuê hải quan là gì?Đây là một dịch vụ mới xuất hiện tại Việt Nam.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Chắc chắn đây là một câu hỏi rất phổ biến hiện nay với các doanh nghiệp, bởi vì loại hình này tương đối mới ở nước ta. Việc kê khai này là việc làm của bên thứ ba làm công việc kê khai các khoản của công ty hay doanh nghiệp thay với các cơ quan hải quan có thẩm quyền.

Kê khai hải quan sẽ rất mất thời gian với những doanh nghiệp, cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tại sao phải thuê hải quan?

Như cách nói ở trên là cách hiểu đơn thuần nhất. Công ty hay doanh nghiệp của bạn nếu đã có người chuyên trách hay đơn vị chức năng chuyên trách luôn đi kê khai với hải quan mỗi khi có sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu. Việc kê khai này nhằm mục đích trấn áp sản phẩm & hàng hóa về chất lượng cũng như số lượng đồng thời thuận tiện cho việc kê khai và nộp tiền thuế xuất nhập khẩu hay những loại thuế phí khác của doanh nghiệp .
Dịch Vụ Thương Mại khai thuê hải quan Open khi doanh nghiệp này không có bộ phận chuyên trách đi kê khai hải quan hay là chưa có đủ kinh nghiệm tay nghề trong việc kê khai nên thế cho nên thuê một tổ chức triển khai thứ ba có kinh nghiệm tay nghề để làm những thủ tục kê khai với cơ quan hải quan .
Việc thuê một công ty hay một tổ chức triển khai thứ 3 như Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Giao Nhận Vận Tải V-Link để triển khai việc kê khai này là một lựa chọn rất bảo đảm an toàn so với những lô hàng nhập khẩu hay xuất khẩu tiên phong, điều này giúp giảm thiểu thời gian hàng ở cơ quan hải quan quá lâu hoàn toàn có thể làm mất hoặc giảm đi chất lượng của sản phẩm & hàng hóa. Làm cho doanh nghiệp phải chịu lỗ khá lớn .

Ai chịu trách nhiệm khi kê khai thông qua dịch vụ khai thuê hải quan là gì sai?

Thông thường về mặt pháp lý thì chủ sở hữu lô hàng phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với lô hàng cũng nhưng những thông số kỹ thuật đưa lên cho cơ quan hải quan, chứ không phải là người đi kê khai .
Nhưng trong trường hợp này doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng dịch vụ với tổ chức triển khai thứ 3 về việc khai thuê hải quan, và cũng có giấy ủy quyền hay hợp đồng ủy quyền. Trong pháp luật dân sự thì việc uỷ quyền thì bên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm vẫn là chủ sở hữu như doanh nghiệp cũng có quyền nhu yếu tổ chức triển khai thứ 3 đó phải bồi hoàn những thiệt hại đã xảy ra so với doanh nghiệp bởi hành vi kê khai đó .
Nhưng đừng thế cho nên mà phó thác hết việc làm kê khai này cho tổ chức triển khai dịch vụ khai thuê hải quan, mà bạn phải kiểm tra năng lượng chủ thể cũng như tư cách hoạt động giải trí của tổ chức triển khai này một cách ngặt nghèo. Và kiểm tra hồ sơ sản phẩm & hàng hóa trước khi giao cho người kê khai và cũng bổ trợ chỉnh sửa những sai sót nếu có ( việc này có ý nghĩa rất lớn nếu phát hiện được sai sót sớm thì bạn có tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và những ngân sách phát sinh không đáng có ). Bạn nên nhu yếu bên khai thuê phải giữ tờ khai thử để kiểm tra một lần cuối để xem xét những số lượng đã đúng hay chưa trước khi nộp cho cơ quan hải quan .
Kê khai thuê hải quan

Cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan.

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Như nói ở trên có rất nhiều tiền ẩn những sai sót cho việc kê khai hải quan của tổ chức khai thuê hải quan làm cho doanh nghiệp bạn bị thiệt hại lớn trong lô hàng đó. Bạn nên tìm đến các tổ chức hay các công ty uy tím trong việc khai thuê hải quan trong ngành như Công Ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link chẳng hạn, công ty này là một công ty uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ khai thuê hải quan trong nước. Công ty này đảm bảo việc kê khai số lượng hàng hóa đúng các thông số mà doanh nghiệp bên thuê cung cấp, đảm bảo việc kê khai nhanh chóng đúng pháp luật.

Việc hoạt động giải trí trong giới kinh doanh thương mại thì bí hiểm kinh doanh thương mại vô cùng quan trọng, quyết định hành động sự sống còn của mỗi doanh nghiệp nên bạn hãy chọn công ty có uy tín về dịch vụ khai báo hải quan trên thị trường như Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Giao Nhận Vận Tải V-Link để bảo vệ được những bí hiểm kinh doanh thương mại của công ty .

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.