5
/
5
(
5
votes
)

Môn cơ sở văn hóa Việt Nam đã được áp dụng tại rất nhiều trường đại học Việt Nam hiện nay. Đó là một môn đại cương trước khi sinh viên học các môn chuyên ngành. Môn cơ sở văn hóa sẽ giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về nét văn hóa dân tộc. Môn cơ sở văn hóa Việt Nam: cơ sở văn hoá Việt Nam đó không phải là môn học quá phức tạp và khó hiểu, đề cập đến những vấn đề gần gũi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, từ đó, các bạn sinh viên tiếp thu thêm kiến thức sâu rộng về nét văn hoá tiêu biểu ở Việt Nam. Đồng thời củng cố ý thức giữ gìn và phát huy những vẻ đẹp đó.

Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 tài liệu môn cơ sở văn hóa Việt Nam hay nhất để các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

I. Top 10 tài liệu môn cơ sở văn hóa Việt Nam 

Môn cơ sở văn hóa Việt Nam được đưa vào giảng dạy ở rất nhiều trường ĐH ở Việt Nam. Đoa là một môn đại cương thiết yếu cho sinh viên khi mới khởi đầu quy trình học tập tại trường ĐH. Bộ môn Cơ sở văn hoá Việt Nam sẽ trang bị những hiểu biết tối thiểu cho sinh viên về một nền văn hóa, một dân tộc bản địa, để khi bước vào trong thực tiễn đời sống, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia một cách có ý thức vào việc bảo tồn và tăng trưởng văn hoá dân tộc bản địa. Hiện nay, đội ngũ giảng viên đảm nhiệm bộ môn trên. Đã trau dồi kỹ năng và kiến thức và thầy đổi một số ít những phương pháp học tập và giảng dạy nhằm mục đích Giao hàng đối tượng người dùng sinh viên hoàn toàn có thể chớp lấy kiến thức và kỹ năng và ý thức hơn khi tham gia tiết học này. Áp dụng trực quan vào tương hỗ giảng dạy cơ sở văn hoá Việt Nam là một đề tài hay và thiết thực giúp ích rất nhiều cho quay bạn đọc. Hãy cùng tìm đọc và rút ra cho bản thân những kiến thức và kỹ năng thiết yếu nhé .
Download tài liệu
Dưới đây là đáp án ôn tập môn cơ sở văn hóa Việt Nam rất phong phú, đa dạng và phong phú với nội dung câu hỏi chất lượng bảo vệ Giao hàng A nhu yếu và mục tiêu học tập của sinh viên. Bộ đáp án sẽ giúp những bạn có được so sánh tốt hơn với đáp án ôn tập bản thân triển khai. Bộ đề áp cũng sẽ giúp bạn rút gọn được thời hạn triển khai, tập trung chuyên sâu hiện vào yếu tố nghiên cứu và điều tra học tập của bản thân. Nhất là so với những sĩ tử đang trong quy trình ôn thi khó khăn vất vả. Hy vọng bộ đáp án ôn tập cơ sở văn hóa Việt Nam sẽ giúp những bạn trong quy trình ôn thi. Chắc chắn sẽ không làm bạn tuyệt vọng bởi nguồn tài liệu đã được tác giả nghiên cứu và điều tra và thực thi rất cụ thể và cẩn trọng .
Download tài liệu
Cuốn giáo trình cơ sở văn hóa Việt Nam được Lê Chí Dũng Trường Đại học Đà Lạt triển khai. Cuốn giáo trình đã được triển khai trong suốt thời hạn dài. Tác giả thực thi điều tra và nghiên cứu tráng lệ, cẩn trọng dựa trên những tài liệu thừa kế đã được công nhận. Cuốn giáo trình đã được đưa vào làm tài liệu học tập cho rất nhiều sinh viên ở những trường ĐH trên cả nước. Nếu như những bạn đang tìm kiếm cho mình một cuốn tài liệu cơ sở văn hóa Việt Nam thì đây chính làm cuốn giáo trình dành cho bạn. Chắc chắn tài liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quy trình học tập, điều tra và nghiên cứu và Giao hàng việc làm sau này. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé .
Download tài liệu
Đề tài trên của tác giả đi sâu vào nghiên cứu và phân tích những điểm chưa ổn của chiêu thức dạy ĐH truyền thống cuội nguồn trong xu thế lúc bấy giờ, từ đó từng bước thiết kế xây dựng nội dung đơn cử cho việc thay đổi chiêu thức, nâng cao chất lượng dạy và học môn Cơ sở văn hóa Việt Nam. Mục tiêu quan trọng là cung ứng và rèn luyện kiến thức và kỹ năng và chiêu thức tư duy, phát huy tính dữ thế chủ động phát minh sáng tạo của sinh viên, giúp sinh viên thực sự làm chủ kiến thức và kỹ năng cung ứng nhu yếu huấn luyện và đào tạo theo học chế tín chỉ. Hãy cùng theo chân tác giả qua nhưng dòng chữ để tìm hiểu và khám phá rõ nét và chân thực nhất về yếu tố này nhé .
Download tài liệu

Văn hóa ẩm thực của người Việt rất phong phú và đa dạng. Mỗi một vùng miền, một tộc người, một địa phương, lại mang những đặc trưng riêng biệt thể hiện nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của mỗi địa điểm đó. Tất cả đã góp phần vào sự phát triển chung của ẩm thực Việt Nam. Ẩm thực không chỉ được người Việt ta xem nhẹ như là những món ăn lấp đầy dạ dày. Ẩm thực còn thể hiện nét đẹp văn hóa, con người, dân tộc,…. Trong tài liệu Cơ sở văn hóa Việt Nam – Nghiên cứu về những món ăn Việt Nam. Tác giả sẽ đưa bạn đến với những món ăn Việt truyền thống, qua những câu chữ đầy chân thực từ đó hiểu được những giá trị tốt đẹp mà món ăn đó biểu thị. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Download tài liệu
Văn hóa Sơn Vi là một nền văn hóa ở Việt Nam vào hậu kỳ thời đại đồ đá cũ cách khoảng chừng 30 ngàn năm. Sơn Vi là tên một xã thuộc huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nơi tiên phong tìm ra những di chỉ của nền văn hóa này. Đến nay đã có khoảng chừng 160 khu vực thuộc văn hóa Sơn Vi đã được phát hiện. Đặc biệt đã phát hiện ra dấu tích nhà bếp lửa và mộ táng. Đó chính là những dấu tích quan trọng, giá trị mang nhiều ý nghĩa văn hóa khác nhau, giúp tất cả chúng ta có thêm những tò mò mới về văn hóa Sơn Vi cổ xưa. Hãy cùng theo chân tác giả để tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng hơn về yếu tố này nhé .
Download tài liệu
“ Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba ” Giỗ tổ tức giỗ vua Hùng – vị vua Tổ của người Việt, người có công sáng lập ra nhà nước Văn Lang và mở ra thời đại Hùng Vương trong lịch Việt Nam. Trong tâm thức người Việt Nam, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” luôn được tôn vinh. Chính vì vậy, ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Nhân dân Việt Nam từ khắp nơi trên tổ quốc đều đổ về Đền Hùng – Phú Thọ để tỏ lòng biết ơn, … Đền Hùng là một di sản văn hóa mang tính truyền thống văn hóa dân tộc bản địa Việt từ ngàn đời nay. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được ghi danh di sản văn hóa phi vật thể đại diện thay mặt cho trái đất. Hãy cùng tìm hiểu thêm tài liệu dưới đây “ Cơ sở văn hóa Việt Nam – Lễ hội Đền Hùng ” đề cùng khám phá rõ nét về yếu tố này nhé .
Download tài liệu
Tây Nguyên là khu vực có vị trí địa lý và kế hoạch đặc biệt quan trọng quan trọng về bảo mật an ninh quốc phòng của cả nước. Nằm trên trục xuyên Á, phía tây liên kết với Nam Lào, Đông Bắc Campuchia. Phía Đông giáp những tỉnh có cảng biển lớn, Tây Nguyên còn được nhìn nhận là vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế về nhiều mặt tự nhiên, kinh tế tài chính, xã hội, … Theo những san sẻ của tác giả, mục tiêu điều tra và nghiên cứu đề tài chính là : Nghiên cứu về những nét đặc trưng cơ bản của Tây Nguyên để thấy được những nét đẹp đáng tự hào của Tổ Quốc Việt Nam nói chung và vùng Tây Nguyên nói riêng, góp thêm phần tiếp thị du lịch Việt và từ đó thấy được ý nghĩa của việc giữ gìn và bảo tồn những nét văn hóa đó so với vùng và vương quốc. Nếu bạn đang có nhu yếu học tập, tìm hiểu và khám phá hy điều tra và nghiên cứu về yếu tố này. Hãy tìm hiểu thêm tài liệu dưới đây để có được thông tin thiết yếu và có ích nhé .
Download tài liệu
Các cuộc cách mạng khoa học công nghệ tiên tiến, cách mạng khoa học xã hội, tiềm năng du lịch, … yên cầu con người trong xã hội văn minh phải có kiến thức và kỹ năng tổng lực trên nhiều kỹ năng và kiến thức tổng lực trên nhiều nghành nghề dịch vụ mà trong đó, văn hóa có vai trò quan trạng. Văn hóa chính là động lực, vừa là hệ quả quy trình “ sống ” của con người trong lịch sử dân tộc dân tộc bản địa. Sự hiểu biết về văn hóa dân tộc bản địa và lối sống văn hóa sẽ giúp con người kiểm soát và điều chỉnh chính mình cùng với sự tăng trưởng của xã hội .
Chính vì lẽ đó mà “ Đại cương cơ sở văn hóa Việt Nam ” đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục ĐH dành cho khối ngành ngoại ngữ và khoa học xã hội theo quyết định hành động số 3244 / GD – DT của Bộ trưởng Bộ giáo dục và huấn luyện và đào tạo ( ngày 12/9/1995 ) Công tác thay đổi trong giảng dạy, huấn luyện và đào tạo đang được trú trọng quan tâm, nhằm mục đích nâng cao ý thức cá thể trong học tập theo chính sách học tín chỉ. Những vẫn cung ứng được năng lực truyền thụ và tiếp thu. Hãy cùng tìm hiểu thêm đề tài thiết kế xây dựng bài giảng điện tử môn đại cương cơ sở văn hóa Việt Nam .
Download tài liệu
Nếu bạn đang là tân sinh viên vừa bước chân vào cánh cổng trường ĐH. Môn trong số những môn học mà bạn sẽ được học tiên phong đó chính là Cơ sở văn hóa Việt Nam. Hãy cùng khám phá và hiểu hơn về môn học này trải qua bài giảng này nhé .
Download tài liệu
100 + Tài liệu môn cơ sở văn hóa Việt Nam
Đọc thêm :

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất

II. Những kinh nghiệm giúp sinh viên học tốt môn Cơ sở văn hóa Việt Nam

  • Sinh viên quan tâm nghe giảng và tiếp thu những kỹ năng và kiến thức giáo viên truyền đạt để nắm rõ nội dung của từng bài học kinh nghiệm .
  • Sinh viên chủ đọc tìm hiểu và khám phá bài học kinh nghiệm từ những trang thông tin điện tử, sách báo .
  • Sinh viên tích cực, nhiệt huyết tham gia phát biểu, góp phần quan điểm về nội dung bài học kinh nghiệm .
  • Tích cực tham gia hoạt động giải trí nhóm, dữ thế chủ động ĐK thuyết trình. Để bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng mềm cho bản thân .
  • Thực hiện đề cương cuối môn học để bảo vệ nhu yếu, và quy trình ôn thi được bảo vệ, hiệu suất cao hơn .

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Như tất cả chúng ta đã biết, môi trường tự nhiên ĐH chính là tự học. Sinh viên muốn đạt hiệu quả tốt trong học tập phải dữ thế chủ động học hỏi điều tra và nghiên cứu mới hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tốt đặc biệt quan trọng là việc học tập môn cơ sở văn hóa Việt Nam. Đồng thời học hỏi thêm những kỹ năng và kiến thức mềm để bản thân trở nên triển khai xong hơn và có hiệu quả học tập cao trong môn học này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.