Cách trả lời hay khi được hỏi về MỤC ĐÍCH đi XKLĐ Nhật Bản?

Tham gia phỏng vấn đơn hàng là một quá trình có trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nó đóng vai trò rất là quan trọng, quyết định hành động đến việc bạn có trúng

Tham gia phỏng vấn đơn hàng là một giai đoạn có trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến việc bạn có trúng tuyển được đơn hàng mà mình mong muốn hay không. Chính vì thế, để đạt được kết quả tốt nhất, người lao động nên tạo ấn tượng tốt đối với người tuyển dụng. Tạo ấn tượng không chỉ là: Chuẩn bị bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật độc đáo, ứng xử đúng mực, trang phục phù hợp… Mà nó còn thể hiện ở cách bạn trả lời câu hỏi của phía tuyển dụng Nhật Bản. Đặc biệt là câu hỏi “Mục đích đi Nhật của bạn là gì?”. Vậy nếu được hỏi về vấn đề này, người lao động nên trả lời như thế nào?

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?-1

Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì ?

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi người có một mục đích riêng của mình. Nhưng chung quy lại, kiếm tiền vẫn luôn là mục đích lớn nhất mà hầu như lao động nào cũng có. Tuy nhiên, khi được phía tuyển dụng Nhật Bản hỏi rằng: Mục đích sang Nhật của bạn là gì? Thì có nên thẳng thắn trả lời: Mục đích của tôi là để kiếm tiền trang trải cuộc sống?

Cho dù kiếm tiền có là mục đích duy nhất của bạn khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng và kiến thức tại Nhật Bản cũng tuyệt đối không nên vấn đáp “ mục đích của tôi là kiếm tiền ”. Sự thẳng thắn này vô tình sẽ khiến bạn mất điểm so với người tuyển dụng. Tốt nhất nên nói rằng : “ Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập giúp không thay đổi và cải tổ đời sống của mái ấm gia đình. Tôi sang Nhật với mục đích học hỏi kinh nghiệm tay nghề thao tác, trau dồi và nâng cao kinh nghiệm tay nghề của mình nhờ thao tác trong thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp, tân tiến ở Nhật Bản. Nhật Bản còn là quốc gia có nền văn hóa truyền thống vô cùng rực rỡ, được thưởng thức và tò mò nền văn hóa truyền thống đó từ lâu đã trở thành niềm khao khát của tôi … ” Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách sau để vấn đáp câu hỏi đó .

Xem thêm: Những lỗi cần tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Tôi đi Nhật để nâng cao năng lực tiếp xúc bằng tiếng Nhật của mình

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?-2

Với cách trả lời này, bạn sẽ được người tuyển dụng đánh giá rất cao. Bởi nó cho thấy ý chí học tập, khát vọng trau dồi kiến thức và thiện chí trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải làm việc chung với người bản xứ. Do đó, ngôn ngữ duy nhất mà lao động Việt bắt buộc phải sử dụng lúc này đó chính là tiếng Nhật. Và để có thể nâng cao khả năng nghe-nói- đọc- viết bằng tiếng Nhật, ngoài việc tự học người lao động nên thường xuyên giao tiếp với người Nhật để tích lũy kiến thức về tiếng Nhật cho bản thân mình. Theo cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hầu như lao động nào sau khi hoàn thành xong hợp đồng lao động với phía tuyển dụng Nhật Bản. Đều đạt trình độ tiếng Nhật cấp N3, N4. Điều này giúp ích cho người lao động rất lớn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập cao sau khi về nước nhờ vốn tiếng Nhật của mình.

2. Mục đích sang Nhật của tôi là để học hỏi kinh nghiệm tay nghề thao tác của người Nhật .

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?-3

Từ công việc lẫn cuộc sống, người Nhật Bản luôn khiến cả thế giới phải nể phục bởi tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, kỷ cương… của mình. Sang Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động, các thực tập sinh, tu nghiệp sinh không chỉ có một công việc ổn định với thu nhập cao. Nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình mà còn được sống với những con người Nhật Bản cần cù, trách nhiệm. Được làm việc với hệ thống máy móc, công nghệ vô cùng hiện đại. Từ phong cách làm việc hết sức chuyên nghiệp của người Nhật Bản, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích sau một thời gian ở Nhật.

3. Khám phá nền văn hóa truyền thống rực rỡ .

Mục đích đi Nhật của bạn là gì?-5

Mỗi một đất nước có một nền văn hóa khác nhau và Nhật Bản cũng vậy. Nền văn hóa Nhật Bản rất độc đáo với những món ăn truyền thống đặc trưng như: Sushi, Sashimi, Shabu- Shabu; mì Ramen, trà đạo, rượu Sake… Những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như: Núi Phú Sĩ, thác nước Shiraito, quần đảo Kerama hay suối nước nóng Onsen… Đến với Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng là cơ hội lớn nhất giúp người lao động có thể khám phá, trải nghiệm những điều tuyệt vời chỉ có ở đất nước mặt trời mọc.

4. Nâng cao kinh nghiệm tay nghề thao tác

Với thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, chưa kể làm thêm, tăng ca. Sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm làm việc ở Nhật Bản, tay nghề làm việc của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao. Đó là quãng thời gian giúp người lao động tôi luyện tay nghề của mình, dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của những người có trình độ chuyên môn cao ở Nhật Bản. Nhờ có tay nghề tốt, khi về nước bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình nơi làm việc mới đúng với trình độ, tay nghề sẵn có của bản thân…

Mục đích đi xuất khẩu lao động sang Nhật của bạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó đối với người lao động nếu muốn câu trả lời của mình làm hài lòng người tuyển dụng. Vậy nên, nếu muốn để lại ấn tượng tốt sau cuộc phỏng vấn, bạn có thể tham khảo các cách trả lời trên. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn quan trọng này. Chỉ cần trúng tuyển đơn hàng đi Nhật, các bước tiếp theo trong quy trình, thủ tục đi xuất khẩu Nhật Bản của bạn sẽ dễ dàng hơn gấp nhiều lần. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Bỏ túi 5 bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *