Du mục là gì:

Du mục là một cách sống được thực hành bởi một số nhóm cá nhân, được đặc trưng bởi liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Tương tự như vậy, du mục cũng là một lối sống của các loài động vật khác nhau.

Du mục là một tập quán phổ biến trong thời tiền sử, đặc biệt là trong thời kỳ Cổ sinh và Đá mới, khi những người du mục chuyển từ lãnh thổ này sang lãnh thổ khác, vì thực phẩm đã cạn kiệt hoặc do thay đổi khí hậu và địa chất.

Do đó, những người du mục phải chuyển dời trở lại nơi khác, nơi họ hoàn toàn có thể định cư một thời hạn và cứ thế .

Tuy nhiên, chính nhờ các phong trào di cư của những người du mục mà các lục địa dần dần đông dân và, con người thích nghi với đặc thù của từng khu vực.

Hiện tại có rất ít hội đồng thực hành thực tế du canh du cư, như trường hợp của người Bedouin, những nhóm du mục chuyển dời giữa những khu vực khác nhau ở Trung Đông và Châu Phi, đa phần dành cho việc chăn thả .

Đặc điểm của dân du mục

Dưới đây là những đặc điểm chính của dân du mục.

  • Họ liên tục di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo mùa trong năm. Người du mục sống bằng nghề săn bắn, câu cá và thu thập thực phẩm. Nhà của họ là những chiếc lều làm bằng da động vật, dễ lắp ráp và mang theo. Họ có một tổ chức xã hội, Chính trị và kinh tế đơn giản và ít phức tạp hơn các cộng đồng định cư. Họ có xu hướng là cộng đồng gia trưởng, trong đó người đàn ông lớn tuổi nhất chịu trách nhiệm quyết định nơi họ sẽ đi và khi nào họ nên rời đi. Hôn nhân Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các hoạt động cổ xưa của con người.

Du mục và lối sống ít vận động

Du mục là lối sống đầu tiên được phát triển bởi con người, họ đã di chuyển từ nơi này đến nơi khác để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn như hang động hoặc hang động để sống. Người du mục sống bằng săn bắn và thu thập một số thực phẩm.

Tuy nhiên, người du mục đã biến mất khi con người tạo ra các công cụ săn bắn và thu thập lương thực, dẫn đến sự phát triển của nông nghiệp và chăn nuôi và cho phép trồng trọt nhiều thức ăn và chăn nuôi .

Những hoạt động giải trí này đã dẫn đến việc xử lý những hội đồng ở những khu vực khác nhau, được gọi là lối sống ít hoạt động .

Về phần mình, lối sống ít vận động đề cập đến việc thành lập các nhóm xã hội ở một khu vực hoặc địa điểm nhất định, theo các chuyên gia, trong thời kỳ đồ đá mới ở khu vực Trung Đông.

Theo cách này, lối sống ít hoạt động được thiết lập, tăng trưởng và sửa chữa thay thế du mục như một lối sống. Tương tự như vậy, nó được cho phép phân định trật tự xã hội và được cho phép hình thành những thị xã và thành phố được phân biệt bởi phong tục, ngôn từ và những đặc thù văn hóa truyền thống khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.