Nemesis có nghĩa là gì - Sự Khác BiệT GiữA
Nemesis có nghĩa là gì – Sự Khác BiệT GiữA

Nemesis có nghĩa là gì

Thuật ngữ nemesis xuất phát từ tiếng Hy Lạp; nghĩa đen của kẻ thù Hy Lạp là quả báo. Trong thần thoại Hy Lạp, Nemesis là nữ thần của sự báo thù hay báo thù. Do đó, ý nghĩa của quả báo này vẫn gắn liền với thuật ngữ nemesis tiếng Anh. Nhưng nemesis có nghĩa là gì trong sử dụng hiện đại? Đây là những gì chúng ta sẽ xem xét trong bài viết này. Trong cách sử dụng, nemesis có một số ý nghĩa – tất cả những ý nghĩa này có liên quan đến sự báo thù hoặc quả báo.

Nemesis hoàn toàn có thể đề cập đến một trường hợp mà công lý thi ca nơi những nhân vật tốt được khen thưởng vì đức tính của họ và những nhân vật xấu bị trừng phạt vì tật xấu của họ. Đây là một thiết bị văn học đã được sử dụng bởi nhiều tác giả trong suốt lịch sử dân tộc. Thuật ngữ nemesis cũng được sử dụng để chỉ những tác nhân hoặc người cung ứng công lý trừng phạt những nhân vật ác. Nemesis được định nghĩa là tác nhân bất khả xâm phạm hoặc không hề lý giải được của một người nào đó hoặc một thứ gì đó hạ gục. Về cơ bản, một quân địch là một đối thủ cạnh tranh hoặc một quân địch. Ví dụ, Harry Potter là quân địch của Voldemort. Tương tự như vậy, Bạch Tuyết là quân địch của người mẹ kế gian ác và Người dơi và Joker là những quân địch. Nemesis hoàn toàn có thể là một lực lượng bên ngoài như một nhân vật khác hoặc một nội lực. Nội lực ở đây đề cập đến chính nhân vật ; phẩm chất, xúc cảm của anh ấy, vv hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một quân địch bên trong. Chẳng hạn, niềm tự tôn và sự kiêu ngạo của một người hoàn toàn có thể đóng vai trò là tác nhân khiến anh ta suy sụp .

Nữ thần Nemesis

Ví dụ về Nemesis trong Văn học

Trong Shakespeare, ngay lập tức, Hamlet, Hamlet, anh ta làm việc để gây ra sự sụp đổ của Claudius nhằm trả thù kẻ giết cha cha của mình. Do đó, Hamlet hoạt động như một kẻ thù đối với Claudius.

Trong Mary Shelly, Cameron Frankenstein, quân địch Frankenstein, là quân địch mà anh ta tạo ra. Trong Shakespeare, ở đầu cuối, Macbeth, Macduff đóng vai trò là quân địch của Macbeth khi anh ta tìm cách báo thù. Trong Arthur Conan Doyle xông vào Sherlock Holmes, Holmes là quân địch của Moriarty. Trong Herman Melville lối đi Moby-Dick hồi, Moby-Dick là quân địch của thuyền trưởng Ahab. Trong Christopher Marlowe xông vào Bác sĩ Faustus Hồi, Faustus Hồi Nemesis là niềm tự hào của anh ấy trong học tập và thực chất quá mức của anh ấy .

Trong một tác phẩm văn học, kẻ thù thiết lập căn cứ cho công lý thi ca. Nemesis mang đến hình phạt cho những nhân vật xấu xa và độc ác. Do đó, nó dạy một bài học đạo đức quan trọng cho độc giả để phát triển và hoàn thiện nhân vật của họ.

Nemesis – Tóm tắt

  • Nemesis là một tình huống của công lý thi ca nơi các nhân vật xấu bị trừng phạt vì tật xấu của họ, và các nhân vật tốt được khen thưởng vì đức tính của họ.
  • Nemesis cũng đề cập đến nhân vật hoặc phương tiện mang lại công lý này; nemesis là tác nhân của sự sụp đổ của ai đó.
  • Trong cách sử dụng phổ biến, nemesis tương tự như một kẻ thù hoặc đối thủ.
  • Nemesis cũng đề cập đến nữ thần bảo trợ báo thù trong thần thoại Hy Lạp, người mang đến những sai lầm về sự sụp đổ.

Hình ảnh lịch sự và trang nhã : Ngay lập tức Nemesis bởi Alfred Rethel – 1. Dự án Yorck : 10.000 Meisterwerke der Malerei. DVD-ROM, 2002. ISBN 3936122202. Được phân phối bởi DIRECTMEDIA Publishing GmbH. 2. Hermecca, St. Petersburg ( Miền công cộng ) trải qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *