Never Land là gì?

Neverland là một khu vực hư cấu có trong những tác phẩm của JM Barrie và những tác phẩm dựa trên chúng. Đó là nơi ở của Peter Pan, Tinker Bell, Lost Boys và những người khác. Mặc dù không phải tổng thể mọi người ở Neverland đều già đi, nhưng họ phủ nhận lớn lên. Neverland thường được sử dụng như một phép ẩn dụ cho tuổi thơ vĩnh cửu, sự bất tử và chủ nghĩa thoát ly .Lần tiên phong nó được trình làng là “ the Never Never Land ” trong vở kịch Peter Pan, hay Cậu bé sẽ không khi nào lớn của nhà văn Scotland JM Barrie, được dàn dựng lần đầu vào năm 1904 .Bộ phim Peter Pan tại vùng đất NeverlandTrong tiểu thuyết Peter và Wendy năm 1911, Barrie đã nhắc đến ” Neverland “, và nhiều biến thể của nó ” the Neverlands “. Trong những bản nháp tiên phong về vở kịch của Barrie, hòn hòn đảo này được gọi là “ Peter’s Never Never Never Land ”, một cái tên hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi “ The Never Never ”. Đây cũng là một thuật ngữ đương đại để chỉ nước Úc hẻo lánh. Trong phiên bản ngữ cảnh được xuất bản năm 1928, nó được rút ngắn thành “ The Never Land ” .

Neverland đã được giới thiệu nổi bật trong các tác phẩm tiếp theo, hoặc phỏng theo các tác phẩm của Barrie hoặc mở rộng dựa trên chúng. Những Neverlands này đôi khi thay đổi về bản chất so với bản gốc.

Nội dung câu chuyện về Peter Pan tại Neverland

Hồi còn nhỏ, tôi đã bị mê hoặc bởi phép thuật và những câu truyện cổ tích kể từ khi mẹ tôi kể cho tôi những câu truyện trước khi đi ngủ. Tác phẩm The neverland kể về những chuyến phiêu lưu của Peter Pan cũng nàng tiên nhỏ bé Tinker Bell nơi vùng đất có hàng nghìn quần đảo xinh xắn. Neverland sống sót trong tâm lý những đứa trẻ. Nơi mà tuổi tác không biến hóa. Nơi trẻ nhỏ được thỏa sức đi dạo, tự do bay nhảy và sống mãi trong tuổi thơ xinh xắnVà mọi sự tốt đẹp trên đời này đều phải được đánh đổi … nơi này cũng phải chiến đấu để giữ gìn. Peter Pan, Tinker Bell và Wendy cũng những người dân ở đây cũng có một đại chiến với thuyền trưởng Cook .

Theo định nghĩa của tác giả

Trong chương tiên phong, Barrie đã lý giải khá rõ ràng Neverland là gì :“ Tôi không biết liệu bạn đã khi nào nhìn thấy map tâm lý của một người chưa. Các bác sĩ đôi lúc vẽ map của những bộ phận khác của bạn và nó hoàn toàn có thể trở nên vô cùng mê hoặc. Nhưng hãy bắt họ cố gắng nỗ lực vẽ map tâm lý của một đứa trẻ, điều này không chỉ gây nhầm lẫn, mà còn khiến họ luẩn quẩn. Có những đường ngoằn ngoèo trên đó, và đây hoàn toàn có thể là những con đường trong hòn đảo. Vì Neverland luôn luôn là một hòn hòn đảo, với những mảng màu đáng kinh ngạc ở đây và ở đó ( … ). Nó sẽ là một map đơn thuần nếu chỉ có vậy .

Nhưng ở đây cũng có ngày đầu tiên ở trường, tôn giáo, người cha, cái ao tròn, việc làm kim, v.v và hoặc đây là một phần của hòn đảo hoặc chúng là một bản đồ khác hiển thị xuyên suốt tác phẩm. Tất cả đều khá khó hiểu, đặc biệt là không có gì sẽ đứng yên.

Cảm nhận về định nghĩa này

Vì vậy, dựa trên diễn đạt này, tôi nghĩ rằng Neverland không phải là gì khác mà là câu truyện ngụ ngôn về tâm lý của những đứa trẻ với toàn bộ những tưởng tượng của chúng, quốc tế trong mơ của chúng. Và với những hiện tượng kỳ lạ của quốc tế thực nhưng chúng được sửa đổi bởi sự độc lạ của bọn trẻ và nhận thức và thế giới quan “ lạ ”. Ít nhất, người lớn coi chúng là điều kỳ lạ. Nhưng, so với bọn trẻ thì mọi thứ có vẻ như trọn vẹn hài hòa và hợp lý .Tâm trí và thế giới quan độc lạ này sẽ mất đi khi tất cả chúng ta đã trưởng thành. Như Barrie đã viết : “ Trên những bờ biển ma thuật này, trẻ nhỏ đang chơi đùa luôn được huấn luyện và đào tạo những điều kỳ diệu của chúng. Chúng tôi cũng đã từng ở đó ; chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh của sóng. Mặc dù chúng tôi sẽ không hạ cánh nữa. ”

Neverland có phải một hành tinh xa lạ?

Theo JM Barrie, đó là một hòn hòn đảo kỳ lạ mà bạn đi du lịch bằng cách đi theo ngôi sao 5 cánh được gọi là “ second to the right ” và đi theo nó cho đến sáng, được cho là. Disney thực sự đã thêm phần “ ngôi sao 5 cánh ” vào cụm từ, tối thiểu là theo Wikipedia .“ Peter Pan năm 1953 của Walt Disney cho thấy năng lực nó được đặt trong khoảng trống, thêm ” ngôi sao 5 cánh “ vào chỉ đường của Peter : ” ngôi sao 5 cánh thứ hai ở bên phải, đi thẳng đến khi trời sáng “ và từ xa, những ngôi sao 5 cánh này miêu tả Neverland ở phía xa. … Thời gian trôi qua ở Neverland cũng thật mơ hồ ” .

Các tài khoản khác của JM Barrie, đặc biệt trong Peter Pan ở Kensington Gardens và The Little White Bird. Nó xác định vị trí lối vào Neverland qua Đảo Bird ở Kensington Gardens sau “thời gian khóa cửa” ở London (nghĩa là giới nghiêm cho trẻ em và khi Khu vườn đóng cửa cho du khách trong ngày). Đó là nơi các tiên nữ tụ họp và tôn vinh Nữ hoàng của họ, Mabs. Một số người coi nơi đó cũng là lối vào. Vì những đứa trẻ lạc vấp ngã trong vườn Kensington cuối cùng sẽ đến Neverland.

Cảm nhận về vùng đất này

Tôi nghĩ rằng nó đại diện thay mặt cho lý tưởng thực tiễn theo quan điểm của một đứa trẻ. Neverland, đầy rẫy những nguy khốn mê hoặc và tràn ngập cuộc phiêu lưu. Đây chỉ là những gì một đứa trẻ mong ước quốc tế thực – ít trật tự và kỷ luật. Có những cuộc phiêu lưu ( thực hoặc tưởng tượng … tùy theo lựa chọn của tất cả chúng ta ). Có ít người lớn để làm hỏng niềm vui, nhưng chỉ đủ gọi là thử thách .Tuy nhiên, tương quan đến – Peter Pan – là tiểu thuyết và vở kịch, Neverland cá thể của Barrie có vẻ như giống một đấu trường hơn. Một giả thuyết nổi tiếng cho rằng Barrie là Peter, nhưng người ta cũng biết rằng Barrie dựa trên Hook off của chính mình ( xem bài tiểu luận Dedication to the Five essay ). Cách tôi đọc và hiểu vở kịch là câu truyện của Barrie đang truyền tải một đại chiến nội tâm đang xảy ra trong chính anh ta trong đời sống thực .Peter đại diện thay mặt cho tuổi trẻ vĩnh cửu và niềm vui, một đặc thù mà Barrie chắc như đinh ngưỡng mộ và mong ước nhất. Barrie, theo cách mà tôi thấy, đã tách nhân cách của anh ta ra làm hai – thành Peter và Hook – và biến Neverland ( trong thực tiễn lý tưởng của anh ta ) thành một đấu trường mà tính cách mong ước hơn ( người trẻ tuổi tự do, vui tươi là Pan ) hoàn toàn có thể vượt qua tính cách nghiêm khắc, khắc nghiệt, không mong ước ( Hook ) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.