Lưu trữ Cloud đang ngày càng trở nên phổ cập trong những năm gần đây. Trong đó, Nextcloud là một trong những nhà cung ứng số 1, trọn vẹn không lấy phí. Vậy Nextcloud là gì ? Nó có những đặc thù nào ?
Lưu trữ Cloud ngày càng trở nên phổ cập. Nó cung ứng một cách thuận tiện để san sẻ tài liệu và ảnh với người khác. Users hoàn toàn có thể truy vấn những file của riêng họ trải qua những thiết bị đầu cuối khác nhau. Nextcloud là một trong những nhà phân phối cloud như vậy. Nó rất giống với những dịch vụ như Dropbox, ownCloud hoặc OneDrive. Vậy hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem Nextcloud là gì trong bài viết này .

Nextcloud là gì?

Nextcloud là ứng dụng mã nguồn mở phân phối những giải pháp cloud cho những cá thể và doanh nghiệp. Các nhà tăng trưởng cũ của ownCloud đã tăng trưởng trên nền tảng này và khởi chạy nó vào tháng 6 năm năm nay. Nó có sẵn cho 1 số ít hệ điều hành quản lý phổ cập. Bao gồm Windows, MacOS, iOS, Linux và Android .

Với phần mềm đám mây, users có thể lưu files của họ trên servers riêng. Điều này có nghĩa  nó là một server riêng hoặc một server tại một nhà cung cấp. Nextcloud dựa vào việc users giữ quyền kiểm soát các file của họ. Do đó users luôn có thể tự quyết định nơi lưu trữ tài liệu hoặc ảnh và ai có quyền truy cập vào chúng.

Nextcloud truy vấn những cơ sở tài liệu khác nhau bằng cách sử dụng những tập lệnh PHP. Các máy client được sử dụng cho mục tiêu này ship hàng để tự động hóa đồng nhất hóa những thư mục cục bộ trên server .
Nextcloud là gì?Nextcloud là gì?

Các tính năng của Nextcloud là gì?

Nguyên tắc hoạt động giải trí của Nextcloud tương tự như như những dịch vụ cloud khác như ownCloud hoặc Google Drive. Users tải files của họ lên cloud và hoàn toàn có thể truy vấn. Sau đó chỉnh sửa chúng một cách linh động trên nhiều thiết bị .
Ứng dụng TT của Nextcloud là “ Nextcloud Hub ”. Ở đây nhà phân phối cloud service đã phối hợp 1 số ít công dụng cho việc làm cộng tác trong một nghành nghề dịch vụ. Chúng gồm có, ví dụ, “ Nextcloud Talk ”. Users hoàn toàn có thể sử dụng nó để tổ chức triển khai hội nghị truyền hình hay san sẻ màn hình hiển thị với những người tham gia khác hoặc sử dụng trò chuyện. Nextcloud Groupware được cho phép users xuất email và thiết lập danh bạ chỉ và lịch .
Mặt khác, “ Nextcloud Files ” cho phép san sẻ files luôn đồng nhất bất kể phiên bản của chúng ( desktop hoặc app ). Trong một đội, nhân viên cấp dưới của một công ty hoàn toàn có thể san sẻ bản trình diễn hoặc bảng tính của họ. Đồng thời nhận xét về những tài liệu và cùng nhau thao tác trong thời hạn thực. Nextcloud cũng tương hỗ tích hợp những tài liệu Microsoft Office trong cả phiên bản dành cho desktop và ứng dụng .
Bảo mật tài liệu của cloud service
Bảo mật tài liệu luôn là yếu tố quan trọng với cloud services. Nextcloud dựa trên những chính sách thông dụng :

  • Mã hóa SSL và TLS (Encryption)
  • Bảo vệ Brute Force
  • Two-Factor Authentication
  • Bảo vệ ransomware

Nền tảng này cũng có tính năng mã hóa end-to-end. Tuy nhiên, công dụng bảo mật thông tin này vẫn trong tiến trình thử nghiệm. Do đó nó vẫn liên tục được sửa đổi. Trong khi đó, TeamDrive có mã hóa end-to-end triển khai xong và hoạt động giải trí hiệu suất cao .

Nextcloud có thực sự miễn phí không?

Nếu đã biết được Nextcloud là gì rồi thì về nguyên tắc, private users hoàn toàn có thể tải xuống service Nextcloud dưới dạng ứng dụng không tính tiền. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ những công dụng ở mức độ không thiếu của chúng. Thường nhiều giao diện khác nhau phải được thiết lập. Trong đó, 1 số ít giao diện có tính phí. Những người muốn thiết lập một server tương thích sẽ tìm thấy một số ít hướng dẫn cho cả phần thiết lập và update. Tuy nhiên, sẽ có rủi ro tiềm ẩn có lỗ hổng trong bảo mật thông tin tài liệu nếu quy trình thiết lập không được triển khai đúng mực .
Nextcloud Sync Client có sẵn để đồng điệu hóa dữ liệu. Nó đồng điệu hóa dữ liệu tự động hóa. Ngoài ra, users hoàn toàn có thể thiết lập WebDAV. Phần mềm hiển thị cloud server như một ổ đĩa mạng được tiêu chuẩn hóa. Tùy thuộc vào nơi tàng trữ WebDAV được đặt, hoàn toàn có thể có những lỗ hổng bảo mật thông tin nguy khốn. Điều này là do không đủ khái niệm về mã hóa hoặc khóa không nằm trong tay của user .
Các ứng dụng khác nhau dành cho iOS và Android có sẵn trong những shop ứng dụng để truy vấn Nextcloud bằng smartphone. Tuy nhiên, users thường gặp phải yếu tố ở đây. iOS users báo cáo giải trình rằng một số ít folders và files không hề truy vấn được. Tương tự như vậy, tài liệu tự động hóa tải lên bằng ứng dụng Nextcloud đôi khi không chạy trơn tru. Do đó, việc setup những ứng dụng bổ trợ thiết yếu làm tăng rủi ro tiềm ẩn lỗi và lỗ hổng bảo mật thông tin .

Nextcloud có phải là một giải pháp cloud cho các doanh nghiệp và tổ chức không?

Cloud services biểu lộ sức mạnh của mình khi chúng cũng tương thích với những tư cách pháp nhân. Sau khi khám phá Nextcloud là gì, hoàn toàn có thể thấy Nextcloud hoàn toàn có thể là một giải pháp tốt cho những người dùng. Tuy nhiên, so với những công ty hoặc tổ chức triển khai, phiên bản không lấy phí là không đủ. Các dịch vụ tương hỗ và update tất yếu có tương quan đến những ngân sách nhất định. Chỉ vì nguyên do bảo mật thông tin, việc sử dụng phiên bản không lấy phí không được khuyến khích cho những công ty. Ví dụ, nó không được cho phép update tự động hóa và update hiện tại .

Hơn nữa, các chức năng bổ sung gây ra các chi phí bổ sung có liên quan tùy thuộc vào quy mô của công ty. Một ví dụ là phần add-in cho Outlook để gửi tệp đính kèm có mã hóa. Để có thể sử dụng dịch vụ này, không thể thiếu cloud service. Đồng thời hàng năm phải phát sinh thêm chi phí 5 euro cho mỗi user. Với TeamDrive, chức năng này và các công cụ hữu ích khác đã được bao gồm trong gói cơ bản. Nhà cung cấp cũng tính thêm chi phí cho cloud storage và cho vị trí lưu trữ của các bản sao lưu.

Những ưu điểm của TeamDrive đối với công ty

Phần mềm TeamDrive triển khai toàn bộ những nhu yếu tương quan để bảo vệ và bảo mật thông tin tài liệu. Việc sử dụng sai tài liệu được loại trừ bằng mã hóa end-to-end. Nhờ hoạt động giải trí đơn thuần, cloud solution từ TeamDrive là một nền tảng lý tưởng để trao đổi files trong công ty. Các dịch vụ của TeamDrive cloud được đặt tại Đức hoặc hoàn toàn có thể được thiết lập trên server của chính công ty. Ưu điểm tuyệt vời của TeamDrive là nó hoàn toàn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau cho mọi mô hình công ty. Những người tự kinh doanh thương mại, freelancers, những công ty và tập đoàn lớn vừa hoặc nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng cloud service của TeamDrive như một công cụ để cộng tác thao tác .

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Nextcloud là gì ? Nếu có vướng mắc hay góp phần quan điểm, mời bạn để lại phản hồi phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn !

Hãy nhìn nhận bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.