Khi nhắc đến ngải, phần lớn tất cả chúng ta đều nghĩ đến một thuật tâm linh kỳ bí nào đó khiến thân tâm con người bị bấn loạn. Thế nhưng không mấy ai hiểu rõ về yếu tố này. Vậy vùa ngải là gì ? Nó có thật không và làm thế nào để biết được mình đang bị chơi bùa ngải ?

Ngải là gì?

Ngải là một loài thực vật thân thảo, có củ với nhiều size to nhỏ khác nhau, nhưng phần lớn là nhìn giống cây nghệ hoặc gừng. Trong y học, một số ít cây ngải có dược tính cao được dùng để chữa bệnh, có tính năng tăng cường sức bền bỉ cho con người .

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Ngải là một loại thực vật thân thảo, có củ Tuy nhiên cạnh bên đó cũng có rất nhiều loại ngải có độc tính mạnh, gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất thậm chí còn là tính mạng con người của con người. Một số người đã tận dụng điều này để làm bùa ngải hại người khác. Ngải dùng để lôi kéo những thế lực siêu nhiên làm theo mục tiêu của người tạo ra thần chú.

Bùa là một loại chữ viết trên giấy, có tác dụng điều khiển các thế lực siêu nhiên tùy theo mục đích của người tạo ra lá bùa đó.

Bùa ngải là một loại thuật tâm linh huyền bí đã sống sót trên quốc tế từ khoảng chừng 8000 năm về trước. Ở mỗi một tôn giáo, dân tộc bản địa cũng đều chiếm hữu một loại huyền thuật riêng. Ở nước ta cũng có rất nhiều huyền thuật tự sinh hoặc được gia nhập từ quốc tế vào như dòng Nam Tông của Ấn Độ, Thailand, Myanmar, Campuchia …, dòng Tiên Đạo của Trung Quốc, Tây Tạng … Hay một số ít dân tộc bản địa vùng núi phía Bắc cũng chiếm hữu những huyền thuật riêng. Mỗi loại đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Những loại huyền thuật này không phân biệt chính – tà, chỉ có người sử dụng mới biết được nó dùng vào mục tiêu tốt hay xấu mà thôi. Một số loại bùa ngải phổ cập lúc bấy giờ đó là bùa yêu, bùa Thailand Kuman thong và bùa Lỗ Ban. Có rất nhiều những câu truyện kỳ bí xung quanh những loại bùa ngải này. Mặc dù chưa biết có thật hay không, nhưng những câu truyện đồn thổi xung quanh nó lại càng làm cho sức mạnh của bùa chú trở nên kỳ bí và mê hoặc đến quái gở .

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Bùa ngải là một huyền thuật mà người ta tin rằng khi bị chơi ngải sẽ khiến con người mê muội Chưa có một cơ sở khoa học nào hoàn toàn có thể lý giải được về sự sống sót của bùa ngải. Bởi khi nhắc đến bùa ngải là nhắc đến một phạm trì tâm linh không có hình thù nhất định. Thế nhưng hẳn trong số tất cả chúng ta ai cũng từng không ít được nghe nhắc đến. Từ trước đến nay bùa ngải luôn là một yếu tố huyền bí. Một số điều tra và nghiên cứu khoa học cũng đã đưa đến Tóm lại rằng bùa ngải là có thật, thậm chí còn có nhiều nhân chứng sống đã tận mắt tận mắt chứng kiến bùa ngải ” hoạt động giải trí ” như thế nào. Tuy nhiên cạnh bên đó cũng có nhiều người theo chủ nghĩa duy vật, họ chưa tận mắt tận mắt chứng kiến nên dễ sinh không tin, cho rằng bùa ngải là một loại sản phẩm của mê tín dị đoan dị đoan. Vậy thực hư chuyện này là ra làm sao ? Bùa ngải có thật sự thần bí như vậy không ?

Những dấu hiệu nhận biết bản thân bị chơi bùa ngải

Người bị chơi bùa ngải sẽ có rất nhiều những tín hiệu dễ nhận ra. Dưới đây là 3 tín hiệu của một người đã bị yểm bùa ngải :

Tâm thần không bình thường

Một người bị bệnh tâm thần và người bị chơi bùa ngải giống nhau về điểm này. Những người bị bỏ bùa thần trí sẽ không được thông thường mà sẽ giống như bị hồn siêu phách lạc. Những người bị chơi bùa hồn siêu phách tán thì sẽ không còn đủ 3 hồn 7 vía ( so với nam ) hoặc 3 hồn 9 vía ( so với nữ ), từ từ thần trí sẽ trở nên bấn loạn, không còn tự chủ được hành vi của mình. Do đó đây chính là cách nhận ra 1 người đã bị chơi ngải đúng chuẩn nhất .

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Người bị chơi ngải tâm tính sẽ thay đổi hoàn toàn

Cuộc sống, làm ăn không được thuận lợi suôn sẻ

Quảng cáo

Đây cũng là một tín hiệu cho thấy bạn đang bị chi phối bởi một loại bùa chú nào đó, khiến cho đời sống của bạn bị đảo lộn trọn vẹn. Cuộc sống của người đó chắc như đinh sẽ có nhiều điểm bất lợi, làm ăn thất bại, đời sống lao đao khổ cực. Nếu nhìn từ bên ngoài vào hoàn toàn có thể thấy được đời sống của một người đang gặp sóng gió thế nhưng không thể nào biết được người đó có đang bị yểm bùa hay không.

Đau đớn về thể xác, chết dần chết mòn

Cái đáng sợ nhất của bùa ngải là có vẻ như nó rút hết sinh lực của mình và biến mình gần như trở thành một cái xác không hồn. Đau đớn tất yếu là có nhưng nó không đáng sợ bằng việc bạn tận mắt chứng kiến bản thân mình chết dần chết mòn mỗi ngày mà không sao cứu vãn được. Những cơn đau đa phần là đau đầu kinh hoàng, khiến bạn mất ăn mất ngủ. Các loại thuốc tân tiến cũng chẳng thể cứu nổi bạn nữa. Khi dính bùa ngải, bạn cũng sẽ thấy bản thân mình chậm trễ hẳn đi, mọi phản xạ tự nhiên mất dần, bạn sẽ chẳng thể điều khiển và tinh chỉnh chính khung hình của mình nữa. Cái duy nhất hoàn toàn có thể nhìn thấy đó sự chết dần chết mòn đang tới với mình mà không thẻ cưỡng lại được.

Cách hóa giải bùa ngải

Thực tế tại những forum trên mạng xã hội cũng đưa ra rất nhiều cách để hóa giải bùa ngải, tuy nhiên tất cả chúng ta phải tìm được một thầy phép cao thâm đến để giải bùa chú. Hoặc những bạn hoàn toàn có thể tìm đến những chùa chiền lớn để nhờ những sư thầy hóa giải bùa chú khi bạn bị người khác chơi ngải. Tuyệt đối không được tự mình giải bùa vì đây là một việc làm rất khó khăn vất vả và nguy khốn. Chắc chắn người chơi ngải cũng phải biết được bạn không tự mình giải được mới ” chơi ngải ” với bạn. Vì nếu bạn quật được ngải thì người chơi ngải sẽ bị ” ngải phản ” mà bị ngải quật ngược lại.

Những cách để phòng ngừa bị chơi ngải

Thực tế thì không có cách nào phòng chống bùa ngải một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, những bạn cũng hoàn toàn có thể phòng trừ bùa ngải bằng một số ít cách thủ công bằng tay sau :

  • Luôn mang bên mình củ tỏi. 
  • Luôn mang theo những vật tâm linh như: Tượng Phật, vòng tay Phật, tượng Quan Thế Âm,…
  • Đừng nói chuyện, tiếp xúc hoặc cho người lạ biết quá nhiều thông tin cá nhân của mình
  • Không ăn uống những gì mà người lạ mời
  • Cuối cùng là bạn không nên tạo nghiệp hoặc gây thù với ai cả.

Quan điểm của Phật giáo về bùa ngải

Trong Phật giáo không sống sót bùa ngải, người theo đạo Phật không tin vào bùa ngải, hơn thế nữa, bùa ngải cũng không hề làm tổn hại đến người theo đạo Phật. Nói đến bùa ngải, những Phật tử cần tìm hiểu và khám phá bùa ngải là gì, sử dụng như thế nào, tính năng ra làm sao rồi mới quyết định hành động có tin hay không. Bởi nếu là những người không sợ sệt, không tin thì sẽ không dễ bị vướng phải bùa ngải. Phàm càng là những người mê tín dị đoan, tin yêu vào bùa ngải thì càng dễ bị thần ” Bùa ngải ” bám vào. Qua đó tất cả chúng ta thấy được bùa ngải đang bị con người sử dụng vào mục tiêu xấu, gây ác nghiệp và hãm hại người khác. Do đó, một phật tử chân chính cần phải hiểu rõ được giáo lý của nhà Phật để không bị tà thuật dẫn dắt, lầm đường lạc lối.

Đạo Phật xưa này là đạo giúp con người giác ngộ, ai giác ngộ được thì thành Phật. Trong cuốn kinh Phạm Võng cũng đã từng nói rằng “tất cả chúng sinh điều có Phật tính”. Mỗi người đều có thể thành Phật và làm Phật, cho nên đạo Phật không phải là tôn giáo, không phải là một hệ thống tín ngưỡng mê tín dị đoan.

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Phật giáo tin rằng con người tâm hướng thiện sẽ không bị bùa ngải chi phối Thay vì bùa ngải, Phật giáo lại tin vào Luật nhân quả, làm việc thiện thì sẽ gặp điều lành, làm điều ác thì sẽ gặp dữ. Không có một loại Bùa ngải nào hoàn toàn có thể chống lại được luật nhân quả. Thượng tọa Thích Phật Từ – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết : ” Bùa ngải thật ra chỉ là chuyện tâm ý. Nếu bùa ngải là có thật, có lẽ rằng nhà nước Mỹ đã không cần tốn hàng ngàn USD để tìm kiếm Binladen, bởi bùa ngải chỉ cần tên tuổi, hình ảnh một người là hoàn toàn có thể truy ra người đó ở đâu. Nếu bùa ngải là có thật, thì những nhà hành pháp có lẽ rằng sẽ phải bị trớ trêu vì những tên tội phạm trả thù bằng bùa ngải. Tuy nhiên những người tin vào bùa ngải thì sẽ dễ bị tâm ý xấu đi … Tôi từng gặp khá nhiều Phật tử, hoang mang lo lắng, lo ngại vì cho rằng mình bị thư, yểm mùa. Thế nhưng, tôi đã dùng giải pháp tâm ý để giải tỏa, sau đó những Phật tử yên tâm và được “ giải bùa ” theo cách khoa học như vậy. ” Đạo Phật mang trí tuệ giống như ánh sáng soi vào một vùng bóng tối bát ngát. Nhờ có ánh sáng của trí tuệ mà con người không còn bị không an tâm, lo ngại, không tin. Hiểu đúng được thực chất của bùa ngải tất cả chúng ta sẽ chẳng còn sợ hãi gì nữa. Bùa ngải sống sót dựa vào niềm tin của tất cả chúng ta. Không làm điều xấu, không hãm hại người thì không một thứ tà ma ngoại đạo nào hoàn toàn có thể lấn chiếm tất cả chúng ta được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.