Du học Anh theo ngành

Quản lý Kinh Doanh (Business Management) được hiểu như thế nào?

Hoạt động kinh doanh thương mại là một nghành rất cần có sự quản trị với tính đặc trưng cố định và thắt chặt rõ ràng so với những hoạt động giải trí khác. Có những cách hiểu và diễn đạt khác nhau về khái niệm .

Business Management là sự tác động của chủ thể quản lý một cách liên tục, có tổ chức tới đối tượng quản lý là tập thể những người lao động trong doanh nghiệp, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và cơ hội để tiến hành hoạt động kinh doanh đạt tới mục tiêu của doanh nghiệp theo đúng pháp luật và thông lệ, trong điều kiện biến động của môi trường kinh doanh với hiệu quả tối ưu.

Business Management là một khái niệm khá rộng và bao gồm rất nhiều khâu quan trọng trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh. Từ đó cơ hội nghề nghiệp và đa dạng về vị trí công việc trong ngành nghề này.

Triển vọng nghề nghiệp liên quan đến BM tại Việt Nam

Theo thống kê của website vieclam24h.vn, có 20,633 Việc làm chuyên môn trong số 60,279 việc làm đang tuyển dụng liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh đủ cho thấy tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp lớn sau khi sinh viên ra trường.

Trong giai đoạn hiện nay tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đặc biệt khuyến khích các start up và mô hình kinh doanh tư nhân, với mục tiêu thành lập 1 triệu doanh nghiệp cho đến năm 2020. Với tấm bằng đại học chuyên ngành Business Management trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin đã trang bị đầy đủ hành trang để khởi nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Các vị trí công việc ngành Business Management:

Học ngành Quản lý Kinh Doanh yêu cầu những gì?

  • Bạn phải là người đam mê kinh doanh, có khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động cơ bền bĩ để chiếm lĩnh tri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề.
  • Kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn: Việc học và làm kinh tế yêu cầu bạn có sự am hiểu những kiến thức tổng quát. Do đó, để đạt hiệu quả kinh doanh cao, bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy logic và tư duy sáng tạo.
  • Các kỹ năng: quản lý, giao tiếp: Trước tiên, kỹ năng quản lý là điều kiện tiên quyết bao gồm: quản lý thị trường, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm hay quản lý cả các thành viên trong kênh phân phối…
    Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thu thập, xử lý và sử dụng một cách linh động các nguồn thông tin… là những kỹ năng quan trọng mà người học  được rèn luyện tại các trường đại học uy tín
  • Ngoài ra, cần trang bị thêm các kỹ năng đặc thù của ngành như: Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường; Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp ở môi trường ngành này là rất lớn, bởi sau khi tốt nghiệp chuyên ngành về quản lý kinh doanh  bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực nếu bạn có năng lực nhất và sự thăng tiến, phát triển nghề nghiệp như:  Marketing, International Business, Logistics, Human Resource Management, Economics….

 

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn một trong các gợi ý sau để lựa chọn học tập ngành Business Management:

Tiny Do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.