Nghi thức là gì:

Một nghi lễ là một lời mời định kỳ của một nhóm hoặc xã hội để tập hợp xung quanh một sự kiện có tính chất tâm linh hoặc tâm lý .

Ritual là đồng nghĩa với nghi lễ, mà xuất phát từ tiếng Latinh ritus, hoặc tập các nghi lễ, tập quán hay những hành động thành lập như là một phần của phụng vụtruyền thống, và điều tiết các nghi lễ và tôn thờ của một tôn giáo ở một nơi thiêng liêng, chẳng hạn như trong nhà thờ, trong đền thờ, trong giáo đường, trong nhà thờ Hồi giáo, v.v., để thờ một vị thần hoặc thiên nhiên, như người Celts, sử dụng nến, sách phụng vụ, nhang, thực vật, rau và các thực phẩm, động vật khác, lễ vật và các đối tượng tự nhiên hoặc không cần thiết khác để chính thức hóa các nghi thức.

Các nghi thức có thể là để bắt đầu một năm mới, sự ra đời của một vị thần, cái chết hoặc một ngày của sự tha thứ. Các nghi lễ được đặc trưng bởi việc có một âm nhạc đặc biệt hoặc một điệu nhảy chính thức hơn, bài phát biểu hoặc các từ, thực phẩm đặc biệt hoặc quần áo đặc biệt để được sử dụng.

Các nghi lễ được liên kết với những người ngoại đạo vì Kitô hữu sử dụng từ nghi thức hoặc bí tích để phân biệt với những người không được rửa tội hoặc thuộc về nhà thờ. Một số nghi thức thậm chí còn thích nghi hoặc thay đổi theo thời gian, hòa quyện với tôn giáo đang thịnh hành trong khu vực.

Đó là nguyên do tại sao, nghi lễ được sử dụng thời nay trong nghành thể thao hoặc bởi một ý thức hệ chính trị, v.v., ngay cả so với những ký ức hoặc ký ức lịch sử vẻ vang của một hội đồng, như đám cưới, đám tang, sinh nhật và những dịp nghỉ lễ khác. .Nói một cách hình tượng, một nghi thức là một cái gì đó được triển khai liên tục cho giá trị hình tượng của nó, giống như một thói quen nhưng được thực thi theo một cách đặc biệt quan trọng, với một cách làm đơn cử. Một nghi thức không phải là một hành vi hàng ngày và liên tục, nhưng một cái gì đó có giá trị hơn. Nghi thức nhiều lúc được hiểu ngược lại, như một cái gì đó được thực thi mà không có nguyên do hoặc mục tiêu rõ ràng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.