Nghĩa trang vs nghĩa địa

Nghĩa địa và nghĩa trang, lúc đầu, dường như là một và cùng một điều. Chà, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì ngày nay mọi người đã sử dụng cả hai thay thế cho nhau. Một số từ điển trực tuyến thậm chí định nghĩa hai từ có định nghĩa gần như tương tự nhau. Một nghĩa địa đã được xác định là mặt đất nơi chôn cất người chết, nói ngắn gọn – một nghĩa trang. Tương tự, một nghĩa trang đã được xác định là một nơi chôn cất – một nghĩa địa.

Tuy nhiên, nếu bạn chú ý, hầu hết những người đảm nhận chỉ nói về nghĩa trang chứ không phải nghĩa địa. Vâng, phải có một lý do cho việc này. Đó là bởi vì một nghĩa trang và một nghĩa địa là hai nơi chôn cất khác nhau cho người chết (con người).
Trước hết, nghĩa trang thường được hình dung là nơi đẹp hơn để chôn cất người chết. Nó giống như một môi trường yên tĩnh và thanh bình, thường xuyên hơn không, được tạo cảnh quan tốt với cỏ xanh và hoa đầy màu sắc. Nghĩa trang thường yên tĩnh nơi du khách của những người ra đi có thể phản chiếu, thiền định và thậm chí nhìn lên bầu trời và lắng nghe tiếng chim hót líu lo. Ngoài việc được tạo cảnh quan, các nghĩa trang còn có ý nghĩa đối xứng, và các bia mộ được đánh dấu tốt và thường được sắp xếp theo hàng hoặc cột.

Ngược lại, mô tả và sự kỳ thị thông thường liên quan đến một nghĩa địa là nó thường được tô điểm bởi những cây chết và không có cỏ cảnh. Có rất nhiều nghĩa địa ngày nay chôn cất người chết trong một sự sắp xếp dường như vô tổ chức tạo ấn tượng thường thấy về một nơi chôn cất bị nhồi nhét. Vì vậy, nhiều người theo truyền thống thích được chôn cất trong nghĩa trang hơn là trong nghĩa địa.
Ngoài ra, có nghĩa vụ bảo trì kém tại nghĩa địa so với nghĩa trang thường được duy trì tốt bởi một đội bảo trì. Trong nhiều tình huống, thậm chí khó có ai sẵn sàng dọn dẹp nghĩa địa. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy những ngôi mộ trông bẩn thỉu, mục nát và có phần mờ nhạt ở nghĩa địa.

Tóm lược :

1. Nghĩa trang là nơi chôn cất người chết thường nằm cách xa nhà thờ.
2. Nghĩa địa là nơi chôn cất nằm gần hoặc bên cạnh nhà thờ (sân nhà thờ).
3. Có bảo trì và bảo trì tốt hơn tại nghĩa trang so với nghĩa địa.
4. Trong hầu hết các trường hợp, nghĩa trang là nơi rộng rãi, yên tĩnh, có tổ chức và đẹp đẽ hơn để yên nghỉ vĩnh hằng so với nghĩa địa.
5.Nhiều người thích được chôn cất trong nghĩa trang hơn là trong nghĩa địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.