Số nguyên, số thực là những khái niệm được sử dụng trong toán học. Mà kiến thức và kỹ năng toán học vô cùng nhiều mẫu mã, vô tận mà rất nhiều người luôn mày mò tìm tòi học tập. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhắc lại kỹ năng và kiến thức về Số nguyên, số thực là gì cùng cách phân biệt số nguyên với số thực như thế nào nhé !

Số nguyên là gì?

Định nghĩa

Trong Toán học số nguyên gồm có những số nguyên dương, những số nguyên âm và số 0. Hay còn nói cách khác số nguyên là tập hợp gồm có số không, số tự nhiên dương và những số đối của chúng còn gọi là số tự nhiên âm. Tập hợp số nguyên là vô hạn nhưng hoàn toàn có thể đếm được và số nguyên được kí hiệu là Z .Bạn đang xem : Nghiệm nguyên là gì

Số nguyên được chia làm 2 loại là số nguyên âm và số nguyên dương. Vậy số nguyên dương là gì? Số nguyên âm là gì? Ta có thể hiểu số nguyên dương là những số nguyên lớn hơn 0 và có ký hiệu là Z+. Còn số nguyên âm là các số nguyên nhỏ hơn 0 và có ký hiệu là Z-.

Lưu ý : Tập hợp những số nguyên dương hay số nguyên âm không gồm có số 0 .Ví dụ :Số nguyên dương : 1, 2, 3, 4, 5, 6 … .Xem thêm : Từ Vựng Mỗ I Wonder Là Gì ? Nghĩa Của Từ Wonder Trong Tiếng ViệtSố nguyên âm : – 1, – 2, – 3, – 4, – 5 … .

Tính chất

Số nguyên gồm có 4 đặc thù cơ bản là :Không có số nguyên nào là lớn nhất và không có số nguyên nào nhỏ nhất.Số nguyên dương nhỏ nhất là 1 và số nguyên âm nhỏ nhất là -1.Số nguyên Z có tập hợp con hữu hạn luôn có phần tử lớn nhất và phần tử nhỏ nhất.Không có số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liên tiếp.

 Số thực là gì?

Định nghĩa

Không có số nguyên nào là lớn nhất và không có số nguyên nào nhỏ nhất. Số nguyên dương nhỏ nhất là 1 và số nguyên âm nhỏ nhất là – 1. Số nguyên Z có tập hợp con hữu hạn luôn có thành phần lớn nhất và thành phần nhỏ nhất. Không có số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liên tục .

Số thực là tập hợp bao gồm số dương, số 0, số âm số hữu tỉ, số vô tỉ. Vậy tức là số nguyên là tập hợp con của số thực. Số thực được biểu diễn trên một trục số dài vô hạn. Kí hiệu của số thực là R. 

Tập hợp số thực được trình diễn qua hình sau :*N : Tập hợp số tự nhiênZ : Tập hợp số nguyênQ. : Tập hợp số hữu tỉI = RQ : Tập hợp số vô tỉ

Tính chất

Số thực được thiết kế xây dựng dựa trên những đặc thù của những số tạo nên nó như số nguyên, số vô tỉ, số hữu tỉ …

Sự khác nhau giữa số nguyên và số thực

Số thực là tập hợp các số không đếm được còn số nguyên là tập hợp các số đếm được.Số nguyên chỉ là tập con của số thực.Số thực là tập hợp những số không đếm được còn số nguyên là tập hợp những số đếm được. Số nguyên chỉ là tập con của số thực .

Kết luận

Với những kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi san sẻ như trên, chắc như đinh đã cho những bạn vấn đáp được số nguyên là gì, số thực là gì. Qua đó còn giúp bạn biết được số nguyên khác số thực ở điểm nào. Cảm ơn những bạn đã dành thời hạn để theo dõi nội dung này. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những bạn trong khi giải toán nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.