5/5 – ( 9 bầu chọn )
Nhắc đến ngọc trai, người ta nghĩ ngay đến món đồ trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt thường mang vẻ đẹp kiêu ngạo. Quý phái cho người phụ nữ những viên đá quý tròn trĩnh, sáng bóng lấp lánh lung linh, đẹp hoàn mỹ. Trong những loại ngọc trai, ngọc trai nước ngọt là loại được sử dụng phổ cập nhất để chế tác trang sức đẹp lúc bấy giờ. Vậy ngọc trai nước ngọt là gì ? điều gì làm loại ngọc này thông dụng như vậy ? Hãy cùng WSCpearl tìm hiểu và khám phá ngay nhé !
Ngọc trai nước ngọt và những điều bạn chưa biết

TRANG SỨC NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT LÀ GÌ?

Trang sức ngọc trai nước ngọt là loại ngọc được tạo ra bởi những con trai, sò hình thành ở những môi trường tự nhiên nước ngọt như : Ao, hồ, sông, suối, …
Ngọc trai có gam màu sáng, tế bào xà cừ mềm hơn, không bền màu sắc. Vì thế phần nhiều loài ngọc trai này sau khi thu hoạch đều phải giải quyết và xử lý sắc tố. Ngọc trai này có màu trắng, kem, màu vàng, tím nhạt, hồng nhạt, cam nhạt .
Ngọc trai nước ngọt gần như trọn vẹn xà cừ. Lý do có sự độc lạ này là vì phôi tế bào không có nhân cứng chèn vào bên trong ngọc trai, nhỏ hơn rất nhiều so với nhân cấy vào ngọc trai nước biển. Vì lớp xà cừ quá dày so với mô cấy nhỏ và có độ cứng thấp nên lớp xà cừ này không bền. Dễ bị hao mòn, bong tróc, tách lớp khi có ảnh hưởng tác động mạnh từ thiên nhiên và môi trường .
Đôi khi viên ngọc trai đã qua giải quyết và xử lý lại có ánh màu. Và hình dáng đẹp mắt hơn cả ngọc trai biển. Trong khi đó giá trị của chúng hoàn toàn có thể chênh lệch nhau đến 10 lần. Điều này làm nhiều người nhầm lẫn khi chọn mua ngọc trai biển, nhất là ở thị trường Nước Ta .
Loại ngọc phổ biến trong chế tác trang sức

NGUỒN GỐC CỦA TRANG SỨC NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT

Từ rất lâu rồi, ngọc trai nói chung và trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt nói riêng luôn được giới thượng lưu, quý tộc ưu thích. Trang sức vàng, bạc tích hợp cùng ngọc trai không chỉ đẹp, đem lại như mong muốn cho gia chủ. Mà còn là mẫu sản phẩm có công dụng tăng cường sức khỏe thể chất. Đem lại những hiệu ứng tốt cho da cũng như tâm ý của người chiếm hữu nó .
Ngọc trai nước ngọt có nguồn gốc từ những ao, hồ, sông, suối. Nơi này có đặc trưng là nước ngọt, không nhiễm mặn. Phần lớn ngọc trai này trên quốc tế được khai thác và sản xuất bởi Trung Quốc. Tại Nước Ta, được khai thác và nuôi cấy thông dụng ở Phú Quốc, Nha Trang, TP. Đà Nẵng, …
Nguồn gốc của ngọc trai

Cách nhận biệt ngọc trai nước ngọt nhanh nhất

Ngọc trai là món quà quý giá mà vạn vật thiên nhiên ban tặng cho tất cả chúng ta. Vẻ đẹp của trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt ánh lên nét sang chảnh, sang trọng và quý phái cho chủ chiếm hữu. Tùy vào từng loại ngọc trai mà sẽ có chất lượng khác nhau. Vậy cách phân biệt ngọc trai nước ngọt như thế nào ? Mời những bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có cách phân biệt nhé .
Bộ trang sức ngọc trai trắng

Cách phân biệt ngọc trai nước ngọt chính xác

Được hình thành từ loài trai sống ở hồ, sông và những nơi có nước ngọt khác. Thời gian nuôi cấy ngọc trai dưới 2 năm. Mỗi con trai hoàn toàn có thể tạo trung bình 20 viên ngọc. Vì thế, ngọc trai sẽ không có sắc tố óng ánh như những loại ngọc trai sinh sống ở biển .

Ngọc trai nuôi được tạo ra bằng việc kích thích ra các lớp xà cừ vào bên trong cơ thể con trai. Do đó các hạt nhân bên trong có thể phát triển theo hình dáng mong muốn. Sau khi thu hoạch, ngọc trai sẽ được xử lý và đánh bóng trước khi được làm thành đồ trang sức.

Trang sức ngọc trai giá rẻ

Màu sắc ngọc trai

Cách phân biệt ngọc trai nước ngọt hoàn toàn có thể dựa vào sắc tố. Ngọc trai này thường có gam màu sáng, tế bào xà cừ mềm, không bền màu sắc. Do đó mà hầu hết ngọc trai sau khi thu hoạch đều phải triển khai qua bước giải quyết và xử lý về sắc tố. Sau đó mới đưa ra thị trường để kinh doanh hay chế tác thanh trang sức đẹp .
Ngọc trai nước ngọt có gam màu sáng

Độ cứng ngọc trai

Ngọc trai nước ngọt có độ cứng khoảng chừng 1.8 Moha. Độ cứng thấp khiến những viên ngọc dễ bị tác động ảnh hưởng bởi thiên nhiên và môi trường bên ngoài. Nó sẽ làm ăn mòn lớp xà cừ hoặc bị bong tróc. Mất đi vẻ đẹp tự nhiên của ngọc trai. Tuổi thọ của những viên ngọc trai này ngắn hơn ngọc trai biển nên cần phải dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng hơn .
Bộ trang sức ngọc trai tự nhiên

Độ dày lớp xà cừ

Cách nhận ra ngọc trai nước ngọt còn hoàn toàn có thể xét trên độ dày. Ngọc trai gần như được hình thành bởi những lớp xà cừ. Bởi những phôi tế bào không có nhân cứng chèn vào trong ngọc trai. Do đó mà nhân nhỏ hơn rất nhiều so với nhân cấy vào ngọc trai biển. Đó là nguyên do dẫn đến lớp xà cừ mỏng dính, dễ bong tróc, tách lớp .
Bông tai ngọc trai đẹp

Hình dáng và kích thước

Ngọc trai nước ngọt được hình thành bởi những tác động ảnh hưởng của con người nên có nhiều hình dạng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thấy bất kỳ hình dạng khác như của ngọc trai như : Oval, hình bầu dục, giọt lệ, hình nút, bán cầu. Đặc biệt, loại ngọc trai này sẽ thiên về hình dáng hình tròn trụ – hình dáng phổ cập nhất .
Bông tai ngọc trai nước ngọt đẹp

Độ bóng sáng

Ngọc trai nước nước ngọt được sinh ra từ những cá thể trai đặc biệt. Và nuôi cấy trong môi trường tự nhiên nên nghiễm nhiên được hấp thụ chất dinh dưỡng dồi dào, tinh túy từ. Cộng thêm thời gian nuôi cấy lâu năm nên lớp xà cừ bóng loáng. Phản chiếu lấp lánh với các loại ánh sáng. Ngược lại ngọc trai nuôi nước ngọt ít bóng. Thậm chí không bóng đối với một số hạt. Đặt hai loại cạnh nhau là có thể dễ dàng so sánh được.

Bông tai ngọc trai đẹp

GIÁ TRANG SỨC NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT BAO NHIÊU?

Là loại trang sức đẹp ngọc thuận tiện khai thác và nuôi cấy. Chính thế cho nên, giá tiền của trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt tương đối thấp hơn so với những loại ngọc trai khác. Giá của ngọc trai phụ thuộc vào nhiều vào size, sắc tố và độ cứng .

Độ cứng

Trung bình một viên ngọc trai có độ cứng đạt 1.8 moha. Độ cứng này được nhìn nhận là chưa cao so với những loại đá quý khác khiến chúng dễ bị tác động ảnh hưởng từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài. Vì vậy ngọc trai có có độ bền kém hơn so với ngọc trai biển. Tuổi ngọc thấp, sắc tố không tự nhiên. Với bề mặt ngọc đã qua giải quyết và xử lý là những nguyên do quan trọng làm giảm đi giá trị của ngọc trai. Độ cứng thấp còn là nguyên do làm cho ngọc trai có độ bóng kém mê hoặc hơn ngọc trai nước mặn .

Thời gian nuôi cấy

Ngọc trai nước ngọt có thời hạn nuôi cấy ngắn, chỉ khoảng chừng từ 6-12 tháng là hoàn toàn có thể thu hoạch ngọc ngay. Do vậy, size ngọc nhỏ, giao động từ 3 mm – 12 mm. Thời gian nuôi cấy ngắn cũng là yếu tố ảnh hưởng tác động đến kích cỡ và độ cứng của ngọc trai .
Khác với những loại ngọc trai lâu năm được nuôi cấy tận đáy biển. Thì ngọc trai này có giá thành rẻ hơn nhiều, chỉ bằng 1/10 giá trị của ngọc trai biển. Do không có độ sáng bóng loáng như gương của ngọc trai biển. Độ bền không cao, sắc tố phần lớn đã qua giải quyết và xử lý. Và thời hạn nuôi cấy cũng rất ngắn. Hơn thế nữa, việc chạy theo sản lượng nuôi cấy quá lớn. Cũng làm cho chất lượng ngọc trai giảm sút đáng kể nên ngọc trai này có giá trị thấp hơn .
Nhẫn ngọc trai giá rẻ

Giá trị trang sức ngọc trai nước ngọt như thế nào?

Cách phân biệt ngọc trai nước ngọt chính là giá trị của chúng. Thông thường trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt này sẽ có giá tiền rẻ hơn rất nhiều so với ngọc trai biển. Nó chỉ bằng khoảng chừng 1/10 giá trị ngọc trai biển. Bởi sắc tố, độ cứng thấp hơn nhiều những viên ngọc từ đại dương .
Do đó, nếu bạn muốn mua một viên ngọc trai hay những loại trang sức đẹp làm từ ngọc trai. Thì nên quan tâm đến giá trị loại sản phẩm. Nếu giá càng cao thì chất lượng ngọc càng tốt. Màu sắc, độ cứng, độ dày đạt tiêu chuẩn cao …. Vì thế, hãy đến những địa chỉ uy tín để chọn mua ngọc trai .
Với những cách phân biệt ngọc trai nước ngọt trên đây. Sẽ giúp ích cho bạn đọc khi có dự tính mua món quà quý giá này. Hãy lưu về ngay để vận dụng trong những trường hợp thiết yếu nhé .
Dây chuyền ngọc trai trắng

Ý NGHĨA PHONG THỦY TRANG SỨC NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT

Ngọc trai nước ngọt thường có màu trắng, kem, màu vàng rượu champagne, tím nhạt, hồng nhạt, cam nhạt. Nhìn chung, sắc tố của ngọc trai nước ngọt tương đối dịu nhẹ. Chính vì thế, khi mang trang sức đẹp ngọc trai nước ngọt sẽ giúp cho người gia chủ cảm thấy dễ chịu và thoải mái, tâm hồn an nhàn, thảnh thản .
Đồng thời, chính vì sự phong phú về sắc tố, từ đậm đến nhạt khác nhau. Khiến cho trang sức đẹp ngọc trai này tương thích nhiều mệnh tử vi & phong thủy. Ngọc trai được coi là linh vật mang lại như mong muốn và tài lộc trong tử vi & phong thủy .
Ngoài ra những chuỗi ngọc trai hoặc trang sức đẹp ngọc trai còn có tác dụng. Giúp gia chủ trấn tĩnh, an thần, chống chấn động não do bản tính. Đối với những trường hợp mắc bệnh tim, đeo vòng ngọc trai sẽ giúp nhịp tim không thay đổi. Có thể nói vòng ngọc trai là một bác sĩ cá thể xuất sắc .
Chuỗi ngọc trai trắng

MUA NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Ngày nay, khi nhu yếu thị trường tăng cao dẫn đến trang sức đẹp ngọc trai nói chung. Và trang sức đẹp ngọc trai nói riêng có giá trị kinh tế tài chính cao. Nhiều cơ sở kinh doanh thương mại, sản xuất ngọc trai giả, ngọc kém chất lượng để cung ứng ra thị trường nhằm mục đích chuộc lợi. Những món trang sức đẹp ngọc trai giả có tác động ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất. Đặc biệt là niềm tin của người tiêu dùng so với khu vực bán ngọc trai. Vậy đâu mới là nơi bán ngọc trai uy tín, chất lượng ?

WSCPEARL tự tin là nhà cung cấp trang sức ngọc trai uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với quy trình chọn lọc ngọc trai tỉ mỉ, nhiều công đoạn và các tiêu chí khắt khe. Trang sức ngọc trai WSCPEARL luôn là địa chỉ đáng tin cậy của các quý cô yêu thích vẻ đẹp đặc biệt của ngọc trai.

WSCPEARL – phân phối những bộ trang sức đẹp ngọc trai quý phái uy tín nhất !

Fanpage: WSCPearl – Ngọc trai tự nhiên

Hotline: 0919 974 814

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.