Một ví dụ về ngôi sao trên ” Đại lộ Danh vọng Hollywood “, cho nữ diễn viên Carole Lombard. Ngôi sao chứa hình tượng máy quay camera, bộc lộ góp phần trong ngành công nghiệp phim ảnh .

Đại lộ Danh vọng Hollywood (tiếng Anh: Hollywood Walk of Fame) là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ, gắn hơn 2.600 ngôi sao năm cánh (tính đến năm 2018) cách nhau 6 foot (1,8 m) [1] có tên các nhân vật nổi tiếng được phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí.

Ngôi sao tiên phong, được tặng thưởng ngày 9 tháng 2 năm 1960 cho Joanne Woodward .

Các đặc thù.

Một ban nhạc chơi ở Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Đại lộ Danh vọng chạy từ đông sang tây của Đại lộ Hollywood từ phố Gower đến La Brea Avenue, và từ phía bắc xuống nam trên phố Vine Street giữa phố Yucca và Đại lộ Sunset. Các vị trí của từng ngôi sao đơn cử là cố định và thắt chặt, ngoại trừ nguyên do sơ tán do những khu công trình kiến thiết xây dựng gần đó và một số ít nguyên do khác .Mỗi ngôi sao gồm một viên đá lát gồm có một ngôi sao năm cánh màu hồng có viền đồng và lát vào một viên than đá hình vuông vắn. Phía trong ngôi sao hồng là tên của người được vinh danh được dát bằng đồng, dưới đó là hình tượng tròn bằng đồng biểu lộ hạng mục ngành nghề của người được khuyến mãi ngay. Các hình tượng là :

  • Walk of Fame Category Motion Pictures.jpg Máy quay phim cho những đóng góp cho ngành công nghiệp phim ảnh;
  • Walk of Fame Category Television.jpg Máy thu hình cho những đóng góp cho ngành công nghiệp truyền hình;
  • Walk of Fame Category Recording.jpg Máy hát cho những đóng góp cho ngành công nghiệp thu âm;
  • Walk of Fame Category Radio.jpg Micro cho những đóng góp cho ngành công nghiệp phát thanh;
  • Walk of Fame Category Theater.jpg Mặt nạ đôi bi kịch/hài kịch cho những đóng góp trong kịch nghệ.

Những đề cử phong tặng được gửi đến hàng năm vào ngày 31 tháng 5, và Ủy ban Đại lộ Danh vọng gặp gỡ vào những tháng sau đó để chọn ra nhóm những người được vinh danh. Nghi lễ gắn sao được trình diễn trước công chúng và được Johnny Grant, Thị trưởng danh dự của Hollywood điều khiển và tinh chỉnh .
Đại lộ Danh vọng được tạo ra năm 1958 bởi nghệ sĩ nam California Oliver Weismuller, ông đã được thành phố thuê để tạo ra một sự biến hóa bộ mặt của Hollywood. Rất nhiều những người được vinh danh nhận được nhiều ngôi sao trong thời kỳ đầu cho nhiều hạng mục khác nhau ; quá trình tiên phong của việc thiết kế xây dựng khuôn khổ cho những góp phần riêng không liên quan gì đến nhau ; tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, trên trong thực tiễn, để tôn vinh những cá thể không có đại diện thay mặt, chỉ một số ít ít người được vinh danh đã được trao thêm nhiều ngôi sao. Năm 1978, Thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng là một khu vực Văn hóa / Lịch sử .

Ban đầu, đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống. Đã có tổng số 1.558 ngôi được tặng thưởng trong mười sáu tháng đầu tiên. Từ đó, cứ một tháng lại có khoảng 2 ngôi sao được thêm vào. Vào năm 1994, có hơn 2.000 ngôi sao ban đầu được điền tên, và những ngôi sao thêm vào được mở rộng tới phía tây đại lộ qua Sycamore tới La Brea Avenue, kết thúc ở Silver Four Ladies of Hollywood Gazebo, (với những ngôi sao vinh danh The Beatles và Elvis Presley).

Ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng

Đại lộ Danh vọng được duy trì bởi Hollywood Historic Trust, một tổ chức tự tìm nguồn tài chính. Để một người có được một ngôi sao trên đại lộ Danh vọng, họ phải đồng ý tham dự lễ giới thiệu trong vòng năm năm của thời điểm lựa chọn, và phải trả một khoản phí là $15.000 để chi phí cho các khoản như bảo đảm an ninh ở lễ gắn sao; một câu chuyện năm 2003 của hãng FOX News cho biết khoản phí này thường được các nhà tài trợ như các hãng phim và các công ty thu âm trả. Một số trường hợp khác là do các câu lạc bộ người hâm mộ trả.

Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi và bí hiểm xung quanh việc ” Các ngôi sao ” được trao, việc này đã được bàn luận năm 2001 trong một câu truyện phỏng vấn của hãng ABC News với thị trưởng Hollywood Johnny Grant .

Những ngôi sao bị đánh cắp.

Đã có bốn ngôi sao bị đánh cắp ở đại lộ Danh vọng. Ngôi sao của Jimmy Stewart và Kirk Douglas, bị di dời trong một dự án xây dựng và bị đánh cắp phía Phố Vine. Thủ phạm là một nhà thầu khoán sau đó đã bị bắt với hai ngôi sao bị hỏng và không sử dụng được (sau khi bị di dời). Một trong số những ngôi sao của Gene Autry cũng bị đánh cắp trong một dự án xây dựng khác. Ngôi sao này được tìm thấy ở Iowa. Ngày 27 tháng 11 năm 2005, những tên trộm cưa ngôi sao của Gregory Peck ở vỉa hè đường Gower, tháng 9 năm 2006 ngôi sao đã được thay thế nhưng tên trộm thì vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện nay, những máy quay camera đã được tiến hành để canh phòng bắt trộm .

Những thông tin khác.

Ngôi sao của Christina Aguilera trên Đại lộ Danh Vọng, có hình máy hát bộc lộ góp phần cho ngành công nghiệp thu âm

Danh sách những ngôi sao.

  1. ^ “Upcoming Star Ceremonies”. walkoffame.com. Hollywood Chamber of Commerce. ngày 10 tháng 2 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 2 năm 2017. Dedication of the 2,601st star on the Hollywood Walk of Fame

Liên kết ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.