Trò chơi âm nhạc là một chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, do Ban Thể thao – Giải trí và Thông tin Kinh tế (nay là Ban Sản xuất các chương trình Giải trí) – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và phát sóng trên kênh VTV3 từ tháng 7 năm 2002 đến cuối năm 2015. Đây được xem là sự kế thừa từ chương trình Thế kỷ âm nhạc phát trên VTV3 từ năm 2001[1]. Từ khi lên sóng, Trò chơi âm nhạc đã trải qua 3 phiên bản với hình thức thể hiện, luật chơi khác biệt.

Mùa Phiên bản Tập Phát sóng gốc
Phát sóng lần đầu Phát sóng lần cuối Network
1 Thuần Việt TBA 13 tháng 7, 2002 5 tháng 8, 2005 VTV3
2 The Lyrics Board TBA 2 tháng 9, 2005 31 tháng 10, 2012
3 Don’t Forget the Lyrics! TBA 7 tháng 11, 2012 30 tháng 12, 2015

Phiên bản 1 – Format thuần Việt.

Phiên bản này theo thể thức của một cuộc thi, mỗi chương trình gồm 3 đội chơi. Thành phần tham gia đa phần là sinh viên những trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, có niềm đam mê, yêu quý âm nhạc. Nội dung chỉ đơn thuần là phần hỏi đáp kiến thức và kỹ năng âm nhạc trải qua những phần chơi. Các đội tham gia tranh tài với nhau theo hình thức đấu loại trực tiếp. Đội thắng lợi trong trận chung kết ( được truyền hình trực tiếp ) sẽ giành được phần thưởng là một chuyến đi du lịch châu Âu trị giá 50.000.000 đồng. Cứ mỗi năm cuộc thi lại có thêm những nâng cấp cải tiến và những luật chơi mới. Người dẫn chương trình là MC Anh Tuấn, Diễm Quỳnh, Ngọc Linh .Số tiền thưởng cho mỗi đội được tính bằng số điểm nhân với 10.000 đồng .

Phiên bản 2 – The Lyrics Board

.

Từ ngày 2 tháng 9 năm 2005, Trò chơi âm nhạc lên sóng phiên bản mới, dựa theo format The Lyrics Board của Ireland với phiên bản 2 đội chơi, chủ yếu dành cho các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên… Mỗi đội có 3 thành viên gồm 1 đội trưởng, 1 khách mời là ca sĩ và 1 người chơi có khả năng hát tốt. Đôi khi một số chương trình nhất định sẽ có 2 khách mời tham gia cùng đội trưởng. Trong đó, người đội trưởng phải có kiến thức âm nhạc, biết chơi đàn cho đội của mình để có thể tham dự nhiều chương trình. Format này không còn theo thể thức của một cuộc thi nữa mà chỉ còn là một gameshow đơn thuần. Người dẫn dắt chương trình lúc đầu là nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh, sau đó được thay thế bởi MC Anh Tuấn. Riêng số phát sóng vào ngày 7 tháng 9 năm 2007, cũng là số phát sóng kỷ niệm 2 năm ra mắt phiên bản mới của chương trình và sinh nhật lần thứ 37 của VTV, vị trí này được chuyển lại cho nhà báo Lại Văn Sâm.

Bạn đang đọc: Trò chơi âm nhạc .

Vị trí đội trưởng trong format này được giao cho những nhạc sĩ như Tuấn Hùng, Sỹ Luân, Hồ Hoài Anh, Vũ Quốc Việt, Hoàng Bách, An Hiếu, Tuấn Khanh …

Phiên bản 3 – Đừng quên lời bài hát.

Trò chơi âm nhạc lần này sở hữu format đến từ Mỹ Don’t forget the Lyrics! (Đừng quên lời bài hát), được phát minh từ năm 2007. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách hát chính xác 10 bài hát của chương trình. MC Nguyên Khang là người dẫn chương trình, có thời gian được thay thế bởi MC Quốc Minh (Minh Xù).[2]

Don’t forget the Lyrics! được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fox vào năm 2007. Sau đó, chương trình được phát trên VH1 cũng như trong khung giờ cao điểm của MyNetworkTV. Có hơn 20 quốc gia đã mua bản quyền chương trình này như: Anh, Áo, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hungary, Italy, Na Uy, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Sự khác biệt chính giữa Don’t Forget the Lyrics! và các chương trình âm nhạc khác nằm ở chỗ tài năng nghệ thuật không liên quan đến cơ hội chiến thắng của các thí sinh. Theo lời của một trong những quảng cáo trước khi phát sóng số đầu tiên tại Mỹ: “Bạn không cần phải hát tốt, bạn chỉ cần cố hát cho nó đúng”.

Thí sinh tham gia chương trình hoàn toàn có thể là người chơi đơn lẻ hoặc một cặp người chơi .

Phiên bản thuần Việt.

Phần 1 : Ai thế nhỉ.

Có 6 miếng ghép ( gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5, lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép TT có dấu chấm hỏi ). MC sẽ lần lượt mở những miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một thắc mắc ( hoàn toàn có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C ). Khi MC đọc xong câu hỏi thì những đội bấm chuông ( chỉ đội bấm chuông nhanh nhất sẽ được vấn đáp ). Nếu vấn đáp đúng thì được 10 điểm ; vấn đáp sai thì hai đội còn lại không được vấn đáp và miếng ghép đó sẽ bị gạch chéo và sẽ chuyển thành dấu X màu đen, đồng nghĩa tương quan với việc miếng ghép đó sẽ không hề chọn lại. Đội chơi hoàn toàn có thể bấm chuông vấn đáp bức tranh huyền bí sau 3 miếng ghép. Khi đó nếu vấn đáp đúng thì được cộng 20 điểm và vòng thi sẽ kết thúc ngay lập tức, nếu sai sẽ bị loại .

Phần 2 : Chiếc hộp âm nhạc.

Mỗi đội sẽ có 60 giây để đoán những bài hát. Ở mỗi bài hát, những đội sẽ nghe giai điệu của bài và phải đoán tên bài hát. Mỗi lần đoán đúng bài hát được 10 điểm, đoán sai không được điểm .

Phần 3 : Trò chơi dành cho người theo dõi.

Trước khi mở màn phần thi, những người theo dõi sẽ được xem một đoạn băng để biết đề tài của bài hát. Sau đó những người theo dõi sẽ vấn đáp một câu hỏi tương quan tới bài hát vừa được nghe, vấn đáp đúng sẽ được nhận quà. Sau đó những người theo dõi sẽ hát những bài hát tương quan, nếu hát hay thì được nhận quà .

Phần 4 : Thế giới âm nhạc.

Có 6 ô được đánh số từ 1 đến 6, ẩn sau mỗi ô kiến thức và kỹ năng đó là một nghành nghề dịch vụ trong những nghành : Ca khúc Nước Ta, dân ca và nhạc truyền thống, nhạc mần nin thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ xưa ( giao hưởng thính phòng ). Ở mỗi nghành sẽ có 6 câu hỏi với giá trị lần lượt là 10 điểm, 20 điểm, 40 điểm, nếu vấn đáp đúng câu số 3 thì được liên tục vấn đáp qua những câu 40 điểm, 80 điểm, 160 điểm. Nếu vấn đáp đúng được điểm tương ứng, vấn đáp sai không bị trừ điểm ( riêng từ câu số 3 đến câu số 6 nếu vấn đáp sai thì sẽ phải dừng phần chơi ). Đối với câu 3 và câu 6, trước khi vấn đáp thì những đội chơi sẽ chọn đi tiếp hoặc dừng chơi. Ở những câu này, vấn đáp đúng được điểm tương ứng, sai bị trừ điểm của câu hỏi trước. Các dạng câu hỏi hoàn toàn có thể là câu hỏi thường và câu lựa chọn .

Phần 1 : Ki ốt âm nhạc.

Có 4 đĩa nhạc ứng với 4 bài hát. Mỗi bài hát có 4 gợi ý ( 3 gợi ý đầu là 3 gợi ý bằng chữ và gợi ý 4 là giai điệu của bài hát ). Thời gian tâm lý là 40 giây, 10 giây cho mỗi gợi ý. Các đội bấm chuông giành quyền vấn đáp ( mỗi đội chỉ có 1 quyền vấn đáp ). Trả lời đúng ở gợi ý 1 ( 10 giây đầu ) được 40 điểm ; đúng ở gợi ý 2 ( 10 giây sau ) được 30 điểm ; đúng ở gợi ý 3 ( 10 giây sau ) được 20 điểm ; ở 10 giây ở đầu cuối thì giai điệu của bài hát sẽ vang lên, khi đó nếu vấn đáp đúng thì sẽ được cộng 10 điểm. Việc vấn đáp sẽ dừng lại khi có đội vấn đáp đúng, cả 3 đội vấn đáp sai hoặc hết giờ .

Phần 2 : Khúc biến tấu ngộ nghĩnh.

Đây là phần thi dành cho người theo dõi tại trường quay. Trước khi chơi, chương trình sẽ đưa ra một thắc mắc, người vấn đáp đúng sẽ được chọn làm người tham gia phần thi. Người này sẽ đứng quay sống lưng so với màn hình hiển thị và hướng về phía người theo dõi. Sẽ có 5 miếng ghép ứng với 5 khái niệm. Các người theo dõi sẽ dùng những biến tấu, nghĩa là không được dùng từ có trong khái niệm đó mà vẫn lý giải được cho người đứng trên sân khấu hiểu được khái niệm nào đang được nói tới ( với quan tâm rằng không nói tiếng lóng và không được dùng tiếng quốc tế, nếu là người giỏi ngoại ngữ ). Nếu người đứng trên sân khấu vấn đáp đúng thì người miêu tả sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép, người đứng trên sân khấu sẽ vấn đáp bức tranh huyền bí. Nếu đúng thì sẽ được phần quà là một bình pha lê thủy tinh trị giá 100.000 đồng .

Phần 3 : Thế giới âm nhạc.

Có 6 ô kiến thức và kỹ năng gồm : Ca khúc Nước Ta, dân ca và nhạc truyền thống, nhạc mần nin thiếu nhi, ca nhạc quốc tế, nhạc phim và nhạc cổ xưa ( giao hưởng thính phòng ). Mỗi ô kỹ năng và kiến thức có 2 câu hỏi có giá trị lần lượt là 10 điểm và 20 điểm. Các đội sẽ dùng chuông giành quyền vấn đáp, vấn đáp đúng được điểm tương ứng. Mỗi đội được chọn khóa Sol vàng và hoàn toàn có thể dùng trong toàn bộ những câu hỏi. Khi đó vấn đáp đúng được gấp đôi số điểm, vấn đáp sai bị trừ điểm tương ứng .

Phần 4 : Trò chơi đặc biệt quan trọng.

Mỗi đội cử ra một người chơi tham gia phần thi này. Trước khi chơi, những người chơi sẽ bốc thăm để xác lập thứ tự chơi. Sau đó người chơi sẽ về vị trí ứng với số vừa chọn ( lần lượt người chơi đứng ở bục màu xanh lá với người có số 1, màu xanh biển với người có số 2 và màu vàng với người có số 3 ) và đợi ghế ra thì sẽ lên ghế nóng. Trước khi mở màn, MC sẽ đo nhịp tim của từng người chơi. Việc đo nhịp tim chỉ mang tính thủ tục và giúp người chơi đỡ căng thẳng mệt mỏi hơn. Phần thi này sẽ có những câu hỏi dạng đúng hay sai cho những người chơi. Thứ tự vấn đáp ở mỗi vòng lần lượt là 1-2-3. Trả lời đúng thì sẽ được ở lại tranh tài, vấn đáp sai thì sẽ bị loại ( khi đó, ghế sẽ được đẩy vào phía sau sân khấu của chương trình ). Phần thi kết thúc khi 2 trên 3 người chơi bị loại. Khi đó người còn lại sẽ được lọt vào phần thi Nốt nhạc suôn sẻ .

Phần 5 : Nốt nhạc suôn sẻ.

Phần thi này chỉ dành cho người chơi còn sống sót lại sau trò chơi đặc biệt quan trọng. Có 10 ô với 10 bức hình của những ca sĩ. Người chơi được chọn 3 trong 10 ô. Ẩn sau 10 ô sẽ là 10 chữ số của câu hỏi từ số 1 đến số 10 và sau ô số đó là quà. Trả lời đúng câu hỏi, người chơi sẽ được nhận quà trong ô đã chọn. Nếu người chơi vấn đáp đúng cả 3 câu hỏi này thì sẽ nhận được phần quà đặc biệt quan trọng là một hình tượng cây đàn lia trị giá 1 triệu đồng .Các phần quà trong phần thi này :

 • Nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 50 điểm
 • Nốt nhạc may mắn trị giá 20 điểm
 • Phần quà của chương trình

Phần 1: Ki ốt âm nhạc

.

Luật chơi tương tự như quy trình tiến độ 19/7/2003 – 10/7/2004 .

Phần 2: Đồng hồ âm nhạc

.

Một chiếc đồng hồ đeo tay có 12 số từ 1 đến 12 và ở ô trong có những số điểm là 10 điểm ; 20 điểm ; 30 điểm ; 0 điểm ( vẫn được hát nhưng khi hát đúng thì sẽ không được vấn đáp thắc mắc phụ ) ; 40 điểm ( Open trong trận chung kết năm thay cho ô 0 điểm ). Mỗi đội có 2 lượt chơi, mở màn từ đội có điểm thấp nhất. Khi MC quay đồng hồ đeo tay, đèn sẽ sáng và chuyển dời vòng quanh những chữ số từ 1 đến số 12 và vòng điểm ở bên trong sẽ quay. Đèn sáng ở ô nào sẽ có một đoạn bài hát được phát ra. Các đội bấm chuông giành quyền hát, hát đúng sẽ được 10 điểm và được quyền có vấn đáp câu hỏi phụ hay không. Nếu vấn đáp đúng câu hỏi phụ thì sẽ được điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào, nếu vấn đáp sai câu hỏi phụ thì sẽ bị trừ điểm tương ứng với điểm trong ô mũi tên chỉ vào. 20 giây là thời hạn tâm lý cho mỗi lời bài hát .

Phần 3: Trò chơi dành cho khán giả

.

Có 6 miếng ghép ( gồm 5 miếng ghép ngoài, đánh số từ 1 đến 5 và lần lượt có màu xanh dương, tím, đỏ, vàng, xanh lá và một miếng ghép TT có dấu chấm hỏi ). MC sẽ lần lượt mở những miếng ghép theo thứ từ từ 1 đến 5, trong mỗi miếng ghép là một thắc mắc ( hoàn toàn có thể là câu hỏi thường và câu hỏi lựa chọn có 3 đáp án A, B, C ). Khi MC đọc xong câu hỏi thì những người theo dõi sẽ giơ tay, vấn đáp đúng sẽ được nhận quà. Sau 5 miếng ghép thì một người theo dõi sẽ vấn đáp bức tranh huyền bí, vấn đáp đúng sẽ nhận được 1 đồng hồ đeo tay của chương trình .

Phần 4: Chiếc thẻ âm nhạc

.

Trên sân khấu có 2 bảng : Bảng A có 12 nhạc sĩ, ca sĩ bộc lộ và bảng B có 9 bài hát. Các đội có 60 giây, trong thời hạn đó những đội sẽ nghe nhạc và lấy một thẻ có tên bài hát nghe được ở bảng B và cất vào ô có ca sĩ biểu lộ hoặc nhạc sĩ sáng tác ca khúc đó ở bảng A. Ở mỗi thẻ, mỗi đội sẽ có 3 lần nối, sau khi ghép xong đội sẽ bấm chuông để chuyển sang bài hát tiếp theo. Mỗi thẻ ghép đúng được 10 điểm và đèn đỏ sẽ phát sáng .

Phần 5: Nốt nhạc may mắn

.

Phần này chỉ dành cho đội có điểm trên cao nhất sau 3 phần thi. Có toàn bộ 8 ô câu hỏi. Để nhận quà, những đội cần vấn đáp đúng câu hỏi. Có 5 mảng kiến thức và kỹ năng để chọn gồm : Ca nhạc quốc tế, ca khúc Nước Ta, dân ca và nhạc truyền thống, nhạc mần nin thiếu nhi, giao hưởng thính phòng. Ở mỗi mảng kỹ năng và kiến thức có 3 câu hỏi. Nếu vấn đáp đúng thì sẽ được chọn một ô quà .Các phần quà trong phần thi gồm :

 • 3 nốt nhạc may mắn trị giá 300 điểm
 • 4 phần quà của chương trình
 • 1 ô trống

Riêng trong trận chung kết, cả 3 đội sẽ cùng tham gia. Mỗi đội có 3 lượt chơi. Có những nốt nhạc suôn sẻ trị giá 10 điểm ; 20 điểm ; 30 điểm ; 40 điểm. Ở mỗi câu hỏi, mỗi đội có 10 giây tâm lý. Trả lời đúng được điểm tương ứng, vấn đáp sai thì 2 đội còn lại sẽ bấm chuông .

Phiên bản The Lyrics Board

.

Vòng tiên phong có tổng thể 6 ô số ( gồm 4 ô màu xanh dương và 2 ô màu đỏ ) gắn với một bài hát gốc. Đội chơi có quyền mở ô bất kể hoặc nhường cho đội còn lại. Nếu từ khóa Open trong ô màu xanh dương thì đội mở được sẽ phải hát một bài hát có từ khóa gợi ý đã cho, hát đúng được 50 điểm ( trước ngày 5 tháng 1 năm 2006 là 20 điểm, trước ngày 7 tháng 7 năm 2006 là 30 điểm ). Nếu mở phải ô màu đỏ thì lượt chơi sẽ được chuyển sang cho đối phương. Hát được bài hát gốc ( bài hát chứa hàng loạt dãy từ khoá ) ghi được 150 điểm ( trước ngày 5 tháng 1 năm 2006 là 100 điểm, trước ngày 1 tháng 9 năm 2006 là 120 điểm ) .Ở vòng tiên phong, người dẫn chương trình sẽ mời một đội bất kể mở ô số. Đội thua trong vòng thi trước sẽ nhận được quyền ưu tiên từ vòng 2 đến khi chương trình khép lại .Vòng 2 có 5 ô số ( gồm 3 ô màu xanh dương và 2 ô màu đỏ ), luật tựa như như vòng 1 .Vòng 3 có 4 ô số ( gồm 3 ô màu xanh dương và 1 ô màu đỏ ), luật giống như vòng 1 và vòng 2. Riêng đầu năm 2008, nếu mở được ô như mong muốn ( ô có khung hình ngôi sao 5 cánh bao quanh ) thì người chơi được nhận được phần quà từ nhà hỗ trợ vốn, từ năm 2009 đến 2010 thì được Open ở 1 trong 2 vòng đầu .Vòng 4 có 6 ô số, cả 6 ô đều là màu xanh dương, đội thua cuộc sau khi được nhận quyền ưu tiên thì tuyệt đối không nhường cho đội bên. Vòng này chỉ kết thúc khi đã có đội đoán ra, lúc đó đội ghi được 200 điểm ( trước ngày 5 tháng 1 năm 2006 là 120 điểm, trước ngày 1 tháng 9 năm 2006 là 150 điểm ) .Sau bài hát gốc, hai đội chơi sẽ vấn đáp thắc mắc phụ ( vòng 1 và vòng 3 ) hoặc nghe âm thanh bài hát ( vòng 2 ). Riêng vòng 4 không có câu hỏi phụ .

Phiên bản ” Đừng quên lời bài hát “.

 • Trong chương trình này, người chơi phải hát đúng, thuộc lời những ca khúc để làm tăng giá trị tiền thưởng. Có tất cả 10 ca khúc, nếu người chơi vượt qua tất cả 10 ca khúc này thì sẽ được nhận số tiền thưởng 100.000.000 đồng.
 • Với mỗi ca khúc, người chơi cần lựa chọn 1 thể loại trong số 10 thể loại có sẵn (riêng thể loại “Bài hát chiến thắng” thì sẽ dùng cho ca khúc cuối cùng) rồi lựa chọn 1 trong số 2 ca khúc của chủ đề đó.
 • Trong quá trình hát, khi nhạc dừng lại, người chơi điền vào các từ bị giấu trong ca khúc. Nếu hát đúng, không gian của trường quay sẽ sáng đèn màu xanh lá, toàn bộ cụm từ đã điền sẽ tô xanh và tiền thưởng sẽ tăng dần lên, đồng thời dấu V sẽ hiện ra. Còn ngược lại, không gian của trường quay sẽ chuyển sang màu đỏ, dấu X hiện ra, các từ đoán sai sẽ bị tô đỏ và người chơi sẽ buộc phải nói lời chia tay với chương trình. Ca khúc tại mức tiền thưởng cao hơn sẽ có nhiều từ bị giấu đi hơn.
 • Người chơi sẽ có 3 đặc quyền nếu gặp khó khăn trong quá trình chơi:
  • Nhờ người thân trợ giúp: Người chơi lựa chọn 1 trong 2 người thân đi cùng mình để hát lại bài này một lần nữa và hỗ trợ điền từ bị giấu. Nếu có trên 2 người tham gia thì quyền này sẽ biến mất.
  • Mở ra 2 từ: Người chơi lựa chọn 2 từ bị giấu bất kỳ để mở và phải tự điền những từ còn lại. Những từ được mở sẽ được tô màu xanh lá cây.
  • Lựa chọn thông minh: Có 3 đáp án gợi ý A, B, C (trước 2014 là 1, 2, 3) tương đương với lời bị giấu đi. Trong 3 đáp án này, thường chỉ khác biệt ở một số từ, còn lại là những từ giống nhau, những từ này mặc định là đúng và sẽ được tô màu xanh lá cây. Người chơi cần phải chọn 1 trong 3 đáp án mà họ nghĩ là đúng.
 • Thang tiền thưởng:
Mức Mức tiền thưởng
10 100.000.000 đồng
9 50.000.000 đồng
8 30.000.000 đồng
7 15.000.000 đồng
6 10.000.000 đồng
5 5.000.000 đồng
4 3.000.000 đồng
3 1.000.000 đồng
2 500.000 đồng
1 200.000 đồng

Mức tiền thưởng bảo đảm an toàn được tô màu vàng, sau khi vượt qua mức này người chơi sẽ có 3.000.000 đồng dù hát sai tại ca khúc sau đó .

 • Khi nghe xong nội dung ca khúc và sử dụng hết đặc quyền thì người chơi có quyền dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào trước khi chốt đáp án và ra về với số tiền thưởng đang có.
 • Nếu người chơi hát sai trong 4 thử thách đầu tiên sẽ ra về mà không có tiền thưởng, còn lại người chơi vẫn có được số tiền thưởng đã đạt được ở mức an toàn.

Tại ca khúc thắng lợi, luật chơi sẽ trọn vẹn khác so với những ca khúc còn lại :

 • Chủ đề “Bài hát chiến thắng” luôn là thử thách cuối cùng và người chơi phải hát 1 ca khúc được cho sẵn, không phải là 2 ca khúc như những chủ đề còn lại.
 • Người chơi có thể dừng lại trước khi biết tên bài hát chiến thắng, khi đó người chơi vẫn có được 50 triệu, tuy nhiên nếu ca khúc này đã được tiết lộ thì không được dừng lại giữa chừng nữa.
 • Người chơi phải tự điền hết những từ bị giấu và không được sử dụng bất kỳ quyền trợ giúp nào.
 • Người chơi hát đúng bài hát chiến thắng sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong chương trình Trò chơi âm nhạc với 100.000.000 đồng. Hát sai sẽ về 3 triệu.

Những người chơi xuất sắc.

Phiên bản 1.

Phiên bản 3.

Dưới đây là những người chơi từng đạt được giải thưởng ít nhất đến bài hát số 8 trong phiên bản 3 của Trò chơi âm nhạc.

Dẫn chương trình.

Phiên bản 2.

Những số tiên phong của Trò chơi âm nhạc phiên bản mới được phát sóng trên VTV3 đã được người theo dõi nhìn nhận khá cao về tính chuyên nghiệp và mê hoặc, cũng như sự góp vốn đầu tư công phu, tuy nhiên lại mất tính gay cấn, vui nhộn của phiên bản cũ. [ 14 ] [ 15 ]

 • 20:00 tối thứ 7 (13/7/2002 – 25/12/2004).
 • 20:00 tối thứ 6 (7/1/2005 – 17/2/2012).
 • 20:00 tối thứ 4 (22/2/2012 – 30/12/2015).
 • Phát lại: 10:30 sáng thứ 2, 07:00 sáng thứ 7, 05:10 sáng thứ 2, 02:10 và 13:50 chiều thứ 5, 16:00 chủ nhật trên VTV3.
 • Phát lại trên VTV4 (đến 2012).

Tạm ngừng phát sóng.

Trò chơi âm nhạc đã có một số lần phải tạm ngừng phát sóng do trùng với các sự kiện đặc biệt. Các chương trình bị hoãn đã được phát sóng trở lại vào 1 tuần sau đó. Cụ thể:

 • 30/8/2002, do trùng với cầu truyền hinh “Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.
 • 13/12/2003, do trùng với lễ bế mạc SEA Games 22.
 • 16/6/2006, do trùng với thời điểm diễn ra truyền hình trực tiếp trận đấu trong World Cup 2006.
 • 1/1/2005, do trùng với lễ trao giải Trí tuệ Việt Nam 2004.
 • 16/2/2007 và 18/2/2015, do trùng với thời điểm hòa sóng VTV để phát sóng các chương trình đón giao thừa Tết Nguyên Đán.

Nhà hỗ trợ vốn.

 • Kotex (2002 – 2006)
 • Nescafe (2007)
 • Coca-Cola (2007)
 • Kaila (2008)
 • Nokia (2009)
 • Fami – Vinasoy (2008 – 2011, 2014)
 • Sensa Cools (2012 – 2013)
 • Không có nhà tài trợ (2011 – 2012, 2015)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.