Thiên can Nhâm là gì? Tính cách của người thuộc Thiên can Nhâm qua từng tuổi có gì khác nhau, vận mệnh cuộc đời sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm Can Chi ngũ hành

Thiên can, Địa chi hay Can Chi ngũ hành là một trong những yếu tố về tử vi & phong thủy không hề bỏ lỡ. Mỗi người theo tử vi & phong thủy đều có Can Chi của riêng mình và phản ánh lên số mệnh. Do đó, việc xem Can Chi là rất thiết yếu giúp những bạn hoàn toàn có thể điều tiết, kế hoạch cho đời sống tương thích và mang lại nhiều suôn sẻ .
Can chi gồm có Thiên can và Địa chi gồm có 60 khí trường khoảng trống hình thành khi toàn cầu quay xung quanh mặt trời, địa cầu đối xứng với thiên hà. Trong đó : người ta lấy Giáp Ất để ghi nhớ ngày ( gọi là Can ) và lấy Tý Sửu đển ghi tháng ( gọi là Chi ) .
Hệ Can Chi dùng để gọi tên ngày, tháng năm và cứ 60 sẽ lặp lại 1 lần được gọi là một Hội .

Thiên can Địa chi là 2 khái niệm nhưng thường đi kèm với nhau, ảnh hưởng tới nhau. Đồng thời, theo phong thủy thì Thiên can và Địa chi cũng có những mối quan hệ với nhau.

a. Thiên can là gì?

Thiên can được xác lập hình thành dựa vào năm hành phối hợp âm khí và dương khí. Hệ can : Gồm 10 yếu tố theo tứ tự từ 1 – 10 : Giáp ( 1 ), Ất ( 2 ), Bính ( 3 ), Đinh ( 4 ) ; Mậu ( 5 ) ; Kỷ ( 6 ) ; Canh ( 7 ), Tân ( 8 ), Nhâm ( 9 ), Quý ( 10 ). Trong đó, số lẻ là Dương can gồm ( Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm ) và số chẵn là Âm can ( Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý ) .
Đồng thời, ngày lẻ là Dương can thiên về đối ngoại và ngày chẵn được xem là Âm can thiên về đối nội .
Có thể tính Thiên can của mỗi người dựa vào số cuối của năm sinh, đơn cử những Thiên can tương ứng với số cuối của năm sinh là : Canh ( 0 ), Tân ( 1 ), Nhâm ( 2 ), Quý ( 2 ), Giáp ( 4 ), Ất ( 5 ), Bính ( 6 ), Đinh ( 7 ), Mậu ( 8 ), Kỷ ( 9 ) .
– Các cặp Thiên can hợp nhau : Ất – Canh ; Bính – Tân ; Đinh – Nhâm ; Mậu – Quý ; Kỷ – Giáp .

– Các hình phạt của những Thiên can : Canh hình Giáp ; Tân hình Ất ; Nhâm hình Bính ; Quý hình Đinh ; Giáp hình Mậu ; Ất hình Kỷ ; Bính hình Canh ; Đinh hình Tân ; Mậu hình Nhâm ; Kỷ hình Quý .

b. Địa chi là gì?

Địa chi chính là tính dựa vào tuổi của mỗi người tức 12 con giáp và mỗi con giáp ứng với 1 số lượng ) : Tý ( 1 ), Sửu ( 2 ), Dần ( 3 ), Mão ( 4 ), Thìn ( 5 ), Tỵ ( 6 ), Ngọ ( 7 ), Mùi ( 8 ), Thân ( 9 ), Dậu ( 10 ), Tuất ( 11 ), Hợi ( 12 ) .
Những Địa chi có số thứ tự là số lẻ được xem và Dương chi và Dương chi chỉ phối hợp với Dương can. Tương tự, Địa chi số chẵn là Âm chi và chỉ tích hợp với Âm can .
06 cặp địa chi nhị hợp : Sửu – Tý ; Dần – Hợi ; Tuất – Mão ; Dậu – Thìn ; Tị – Thân ; Ngọ – Mùi .
04 cặp địa chi tam hợp : Thân – Tý – Thìn ; Dần – Ngọ – Thân ; Hợi – Mão – Mùi ; Tị – Dậu – Sửu
06 cặp địa chi xung đối và tạo thành 3 bộ tứ hành xung gồm :
Bộ 1 : Dần – Thân, Tỵ – Hợi
Bộ 2 : Thìn – Tuất, Sửu – Mùi
Bộ 3 : Tý – Ngọ, Mão – Dậu
06 cặp địa chi tương hại : Dậu – Tuất ; Thân – Hợi ; Mùi – Tý ; Ngọ – Sửu ; Tị – Hợi ; Mão – Thìn .

c. Quan hệ Can chi ngũ hành

Theo quy luật Âm Dương thì Thiên can có những thuộc tính âm và dương, trong đó có 5 can dương và 5 can âm .
Dương can : Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm ;
Âm can : Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý .
Theo quy luật của Ngũ hành thì Can chi đại diện thay mặt cho những hành :
Giáp, Ất, Dần, Mão đại diện thay mặt cho hành Mộc .
Bính, Đinh, Tị, Ngọ đại diện thay mặt cho hành Hỏa .
Mậu, Kỷ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đại diện thay mặt cho hành Thổ .
Canh, Tân, Thân, Dậu đại diện thay mặt cho hành Kim .
Nhâm, Quý, Hợi, Tý đại diện thay mặt cho hành Thủy .

2. Ý nghĩa của Thiên can với con người

Trong Dự kiến vận mệnh, Thiên can vô cùng quan trọng. Ngày sinh của mỗi con người, trụ ngày do can ngày và chi ngày hợp thành. Can ngày vượng tướng, không bị khắc hại thì bản tính của can ngày càng rõ ràng, hoàn toàn có thể dùng nó làm tiêu chuẩn để Dự kiến tính tình người ấy .

Giáp (Mộc) thuộc dương: Nói chung là để chỉ cây to ở đại ngàn, tính chất cường tráng. Giáp mộc là bậc đàn anh trong các loài mộc, còn có nghĩa là cương trực, có ý thức kỷ luật.

Ất (Mộc) thuộc âm: Chỉ những cây nhỏ, cây cỏ, tính chất mềm yếu. Ất mộc là bậc em gái trong các loài mộc, còn có nghĩa là cẩn thận, cố chấp.

Bính (Hỏa) thuộc dương: Chỉ mặt trời, nóng và rất sáng. Bính hỏa là anh cả của hỏa, có nghĩa là hừng hực, bồng bột, nhiệt tình, hào phóng. Còn có nghĩa là hợp với những hoạt động xã giao, nhưng cũng dễ bị hiểu lầm là thích phóng đại, hiếu danh.

Đinh (Hỏa) thuộc âm: Có nghĩa là lửa của ngọn đèn, của lò bếp. Thế của ngọn lửa không ổn định, gặp thời thì lửa mạnh, không gặp thời thì lửa yếu. Đinh hỏa là em gái của hỏa, có tính cách bên ngoài trầm tĩnh, bên trong sôi nổi.

Mậu (Thổ) thuộc dương: Chỉ đất ở vùng đất rộng, đất dày, phì nhiêu. Còn chỉ đất ở đê đập, có sức ngăn cản nước lũ của sông. Mậu thổ là anh cả của thổ, có nghĩa coi trọng bề ngoài, giỏi giao thiệp, có năng lực xã giao. Nhưng cũng dễ bị mất chính kiến mà thường chìm lẫn trong số đông.

Kỷ (Thổ) thuộc âm: Chỉ đất ruộng vườn, không được phẳng rộng và phì nhiêu như mậu thổ nhưng thuận lợi cho trồng trọt. Kỷ thổ là em gái của thổ, nói chung tính cách chi tiết, cẩn thận, làm việc có trật tự đầu đuôi, nhưng ít độ lượng.

Canh (Kim) thuộc dương: Nói chung chỉ sắt thép, dao kiếm, khoáng sản, tính chất cứng rắn. Canh kim là anh cả của kim, có nghĩa nếu là người có tài về về văn học, nếu là vật thì có ích. Có tài làm kinh tế.

Tân (Kim) thuộc âm: Chỉ ngọc châu, đá quý, vàng cám. Tân kim là em giá của kim, nó có thể mày mò khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi việc lớn, đồng thời cũng có nghĩa là ngoan cố.

Nhâm (Thủy) thuộc dương: Chỉ thủy của biển cả. Nhâm thủy là anh của thủy, nó có nghĩa là xanh trong, khoan dung, hoà phóng, có khả năng đùm bọc và bao dung, nhưng ngược lại cũng có tính ỷ lại hoặc chậm chạp, không lo lắng.

Quý (Thủy) thuộc âm: Chỉ nước của mưa, còn có nghĩa là ôm ấp, mầm mống bên trong. Quý thủy là em gái của thủy, có tính cách chính trực, cần mẫn, dù gặp hoàn cảnh khó khăn cũng cố gắng mở đường thoát khỏi.

3. Thiên can Nhâm là gì? Tổng quan về Thiên can Nhâm

Thiên can Nhâm – can đứng thứ 9 trong 10 Thiên can. Trong chu kỳ luân hồi sinh trưởng của thực vật, Thiên can Nhâm chỉ hạt quả ( trái ) cây được phát tán thoáng đãng khắp nơi, mở màn sẵn sàng chuẩn bị nảy mầm. Vì những Thiên can và Địa chi có đặc thù tuần hoàn nên đứng trước can Nhâm là Tân và đứng sau nó là Quý .
Về phương hướng, Thiên can Nhâm chỉ phương chính Bắc. Trong ngũ hành, can Nhâm tương ứng với hành Thủy ; theo thuyết âm – dương thì can Nhâm là Dương Thủy ( + Thủy ) .
Thiên can Nhâm tượng trưng cho quẻ Khảm ( Thủy ) .
Trong lịch Gregory, những năm ứng với can Nhâm sẽ có kết thúc là chữ số 2 như : 1962 ( Nhâm Dần ), 1972 ( Nhâm Tý ), 1982 ( Nhâm Tuất ), 1992 ( Nhâm Thân ), 2002 ( Nhâm Ngọ ), 2012 ( Nhâm Thìn ), 2022 ( Nhâm Dần ) …

a. Hình tượng của Thiên can Nhâm

Nhâm thuộc Dương Thủy là hình tượng thác nước, nước lũ, cuồn cuộn như dòng sông đang trôi chảy. Theo tuvingaynay.com nước có công dụng tưới mát đồng ruộng, nhưng khi nước lũ cuồn cuộn kéo đến cũng khó tránh khỏi gặp nhiều tai ương .
Có thể nói, về toàn diện và tổng thể, Thủy của sông lớn là có công lao, nhưng đôi lúc lại quá nhiều, quá lớn nên gây hại cho người .
Nhâm là Thủy của sông lớn như Hoàng Hà, Trường Giang nước chảy cuồn cuộn, đá ngầm lớp lớp, tiếp tục tràn bờ, lũ lụt, loại thủy tính dương này không hề dùng để trồng hoa hay đun nước uống được .
Người này nếu có phúc thường nhiều tiền và có nhiều gia tài. Là biển lớn nên trong kinh tế tài chính, thương trường rất xuất sắc, trí tuệ hơn người. Nhanh nhạy, khôn khéo trong tiếp xúc, giỏi kiếm tiền .
Tham vọng lớn nhưng vì trên mình con “ Át Bích ” nên nếu kém phúc nên cần phải quan tâm tới : ngày, tháng, năm xem có hợp với tuổi của mình không thì hãy quyết định hành động hành vi .

b. Tính cách của người Thiên can Nhâm

Ưu điểm:

– Tính cách người Thiên Can Nhâm ( Thủy ) nhiệt tình, mưu trí, nhạy bén, trí tuệ hơn người .
– Đặc tính của Thủy là linh động, mau lẹ, nên họ dễ biến hóa tương thích với từng trường hợp, thực trạng nhất định thậm chí còn cả những khi người khác trở tay không kịp .
– Là kẻ đa tài đa nghệ, văn võ song toàn vì họ lướt qua mọi thứ rất nhanh nên biết mỗi thứ một chút ít dù là không quá thâm thúy .
– Nhanh nhạy, khôn khéo trong tiếp xúc, nếu có phúc thường nhiều tiền và có nhiều gia tài .
– Họ vui tươi, xởi lởi, tiếp tục tươi cười đối lập với mọi người, rất ít khi gây thù chuốc oán .
– Thường xuyên sáng sủa yêu đời và ngoại hướng ( thích hòa mình với hoạt động và sinh hoạt của dòng đời, dễ bị sự điệu đàng từ bên ngoài ) có mưu lược và biết nắm lấy thời cơ, tuy mưu trí nhưng hay làm theo ý của mình ( ít chịu khuất phục kẻ khác ) .
– Nhâm ( Thủy ) là bạn bè của nước, có ý sát khuẩn và hòa tan, có ý hùng vĩ vững mạnh, hoàn toàn có thể kiềm chế và bao dung, hào phóng, có năng lực đùm bọc, tràn trề dũng khí .
– Những người này có sức mạnh đặc biệt quan trọng, bộc lộ phong thái của đại tướng, hoàn toàn có thể tập hợp sức mạnh đến từ bốn phương tám hướng, triển khai những biến hóa mang tính kiến thiết xây dựng, thế cho nên dễ thành công xuất sắc, bước lên vị trí chỉ huy .
– Trong ngũ hành, do Kim sinh Thủy, nếu như Thủy mạnh, hoàn toàn có thể tiết chế uy lực của Kim, thế cho nên cổ nhân cho rằng, người Nhâm ( Thủy ) khung hình khỏe mạnh mới là mệnh tốt .

Nhược điểm:

– Có tính ỷ lại rất cao, thao tác không có sự tập trung chuyên sâu cao độ, nên những việc cần tập trung chuyên sâu họ khó có năng lực hoàn thành xong trong thời hạn ngắn vì đầu óc hay lơ đễnh, không lo ngại .
– Thiên Can tính dương đều có một đặc thù chung, đó là thiếu tỉ mỉ chu đáo, thường qua loa đại khái, phạm sai lầm đáng tiếc mà không biết sai .

– Ai có nhiều Thủy sẽ có xu hướng dễ thay đổi, người Nhâm (Thủy) dễ kích động, thường xuyên thay đổi thái độ, khiến những người bên cạnh khó mà thích ứng được.

– Bệnh của người Nhâm ( Thủy ) thường về : gan, thận, đầu và cổ. Hãy quan tâm kiểm tra bệnh tật tiếp tục .

c. Vận mệnh của người thuộc Thiên can Nhâm

– Nếu như người Nhâm Thủy thân cường, nhưng bên cạnh lại Open Mậu thổ để chống lũ, lại thêm một chút ít Hỏa để sưởi ấm cho Thủy lạnh này, thì hoàn toàn có thể thống lĩnh trăm sông, tung hoành tứ hải, thỏa sức vẫy vùng .
– Nếu như người Nhâm Thủy thân nhược, dựa vào Kim Thủy để bổ cứu, người này một đời sẽ dạt dẹo khó khăn vất vả, bỏ ra nhiều nhưng nhận lại được ít, thường có tài nhưng không gặp thời, nên không hài lòng .
– Với tính cách người Thiên Can Nhâm cần phải học tập đến nơi, đến chốn, tu thân, dưỡng đức sẽ được hưởng lộc “ Thiên ” : giàu sang, giàu sang, có lúc sướng như vua .
Nhưng nếu thiên về “ Khảm ” ( thủy ) sẽ bị “ biến cách ” nếu như rơi vào thiên nhiên và môi trường thực trạng không tốt hoặc kém phúc thì tham vọng lớn sẽ chuyển sang xấu đi, đạo đức kém, rất dễ bị bệnh do tệ nạn xã hội như : nghiện ngập rượu chè, cờ bạc, trộm cắp và bị phụ nữ tận dụng .
– Bởi Thiên Can Nhâm có 2 quái “ Càn ” và “ Khảm ” nên chỉ thành công xuất sắc cho những người có phúc đức tổ tiên, không có phúc thì còn tệ hại hơn người mang quái “ Khôn ” ; chỉ được một thời ngắn thịnh vượng sau đó sẽ “ chữ tài đi với chữ tai một vần ”. Nếu quá mong cầu sẽ dẫn đến suy kiệt niềm tin, khánh kiệt và tật ách nặng .
– Vì “ Nhâm biến vi vương ” nên người có thiên can Nhâm phải lấy phúc đức làm trọng, cần luôn luôn ôn hòa, vị tha và biết san sẻ thì sẽ tốt. Nếu chịu khó học hỏi, khiêm nhường sẽ được “ Quí nhân phù trợ ”, nhiều trợ giúp của người “ Quân tử ” .
– Vận con cháu của người Nhâm thủy cũng thường kém, đặc biệt ứng nghiệm với phụ nữ. Thủy sinh Mộc là con cháu, Mộc khắc Thổ, Thổ là phu tinh của phụ nữ Nhâm Thủy. Theo tuvingaynay.com con cháu khắc chồng, người khó xử nhất đương nhiên là người mẹ ; đồng thời cũng cho thấy sự Open của con cháu sẽ tác động ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Thủy khắc Hỏa là tài, Thủy cần có Hỏa sưởi ấm, cho thấy con cháu sẽ làm hao tổn tiền tài của mẹ .
– Người Nhâm Thủy hợp ai nhất : Nhâm thủy là Thủy lạnh lẽo, nếu hợp hóa thành công xuất sắc với Đinh Hỏa, gọi là “ hữu tình chi hợp ” ( tức cái hợp hữu tình ), sẽ trở thành Mộc trong ngũ hành, hoàn toàn có thể sinh sôi vạn vật. Nếu hợp với Đinh nhưng không hóa, thì chỉ hoàn toàn có thể sinh, chứ không hề sinh tuần hoàn không ngừng nghỉ .
Cổ nhân nói : “ Thông căn ngộ Quý, xung thiên bôn địa ” ( tức Nhâm thủy gặp được Quý thủy, hoàn toàn có thể sinh ra công dụng đáng kinh ngạc ). Người Nhâm thủy và người Quý Thủy hợp tác với nhau sẽ vô cùng thuận tiện .
Âm dương Nhị Thủy tức là hai Thủy Nhâm Quý, Nhâm và Quý gặp nhau sẽ Open hiệu ứng “ hóa tắc hữu tình, tòng tắc tương tế ” ( tức hóa sẽ hữu tình, tòng sẽ trợ giúp ) kỳ diệu .

4. Luận giải về Thiên can Nhâm qua từng tuổi
a. Tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 và 2032 mệnh Tang Đố Mộc tức Gỗ cây dâu. Mậu Tý nạp âm hành Mộc do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Tý ( + Thủy ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý chi tiết cụ thể đúng mực
Ta có Can và Chi có cùng hành Thủy sinh nhập Mộc Mệnh vì vậy thuộc lứa tuổi có năng lượng thực tài, đường đời thênh thang rộng mở, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn vất vả trở ngại, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua thuận tiện .
Nhâm Tý có vừa đủ hai đặc thù của Can Chi. Can Nhâm ( + Thủy ), biến hóa linh động, nhân hậu, có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao và Chi Tý ( + Thủy ) đứng đầu hàng Chi, mưu trí, nhanh gọn, sắc bén, thường ở vai trò chỉ huy, chức trọng quyền cao. Trong nghành điều tra và nghiên cứu rất thích tìm hiểu và khám phá, nên đã có nhiều phát minh sáng tạo phát kiến nổi danh ở mọi ngành .
Nếu Mệnh Thân có chính tinh và nhiều trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm ; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng thì cũng là mẫu người thành công xuất sắc, có địa vị danh vọng trong xã hội ở mọi ngành nghề .
Hồng Loan bị Tuần lẫn Triệt, Đào Hỉ gặp Phục Binh, nên tình duyên và đời sống lứa đôi dễ có yếu tố, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay cung Phối ( Phu hay Thê ) .
Nhâm Tý chứa nhiều Thủy tính trong tuổi, khi Thủy vượng hay suy, thiếu chất Thổ kiềm chế thì những bộ phận bài tiết như thận, bàng quang, thính giác, khí huyết dễ có yếu tố khi lớn tuổi ; nên quan tâm từ thời trẻ, về già đỡ bận tâm .
Tuổi Nhâm Tý hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Giáp Thân, Canh Thân, Bính Thân, Mậu Tý, Bính Tý, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa .
Tuổi Nhâm Tý kị ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Ngọ, Giáp Ngọ và những tuổi mạng Kim, Thổ mang hàng can Mậu, Kỷ .

b. Tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 và 2022 mệnh Kim Bạc Kim tức Vàng bạch kim. Nhâm Dần nạp âm hành Kim do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Dần ( + Mộc ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Dần cụ thể đúng mực
Ta có Thủy sinh nhập Mộc, Can sinh Chi, thuộc lứa tuổi có nhiều năng lực, cơ bản vững chãi, nhiều suôn sẻ ít gặp trở ngại ở Tiền Vận. Theo tuvingaynay.com vì Nạp Âm khắc Chi nên Trung Vận gặp nhiều yếu tố khó khăn vất vả, không đắc ý. Song Hậu Vận được an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm. Nếu ngày sinh mang hàng Can Giáp Ất, sinh giờ Sửu Mùi còn được hưởng thêm Phúc lớn của dòng họ .
Nhâm Dần có không thiếu hai đặc thù của Can Nhâm là thực chất linh động, nhân hậu, có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao. Chi Dần thuộc thích phiêu lưu mạo hiểm, thích chỉ huy, có tài chỉ huy. Cuộc sống nhiều mẫu mã, tình cảm dồi dào, đôi lúc thích khác người và có nhiều tham vọng, nên dù ở vị trí tương đối cao cũng không khi nào thỏa mãn nhu cầu. Sinh vào mùa Thu hay những tuần lễ giao mùa thì thuận mùa sinh .
Nếu Mệnh Thân đóng tại Dần Mão, thủa thiếu thời lận đận, hậu vận trở nên phong phú. Nếu Mệnh Thân đóng tại những cung khác với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận ; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng thì cũng là mẫu người thành công xuất sắc có danh vọng và vị thế trong xã hội ở mọi ngành nghề .
Vì Đào Hoa ngộ Triệt, Hồng Loan ngộ Cô Quả nên mặt tình cảm của một số ít đông thường có yếu tố nếu bộ sao trên rơi vào Mệnh Thân hay cung Phối ( Phu hay Thê ) .
Tuổi Nhâm Dần hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Bính Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Dần, Giáp Dần, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy .
Tuổi Nhâm Dần kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Thân, Canh Thân và những tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ .

c. Tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 và 2012 mệnh Trường Lưu Thủy tức Nước sông dài. Nhâm Thìn nạp âm hành Thủy do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Thìn ( + Thổ ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Ta có Thổ khắc nhập Thủy, Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn do sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu và quyết tâm của bản thân thời Trung Vận .
Nhâm Thìn chứa nhiều Thủy tính trong tuổi. Khi tuổi càng cao thiếu chất Thổ tương khắc và chế ngự những bộ phận thuộc hành Thủy như Thận, Bàng Quang, Tai dễ có yếu tố, do đó cần chú ý quan tâm từ thời trẻ .
Nhâm Thìn có rất đầy đủ hai đặc thù của Can Nhâm là biến hóa linh động, nhân hậu, ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao, nhiều dục tính và của Chi Thìn có khiếu về Văn Chương, Triết Học, vừa tự tin, vừa đa nghi, nên có nhiều xích míc nội tại, phán đoán việc làm rất hay, nhưng nặng phần Lý Thuyết nên khi bắt tay vào Thực Hành thường chần chừ, do đó 1 số ít người thường bỏ lỡ nhiều thời cơ trong tầm tay. Gặp thời biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận .
Nhâm Thìn thuộc mẫu người đa năng, đầy lòng hào hiệp, nhận xét tinh xảo, thường là nhà phê bình sắc bén. Sinh vào mùa Thu hay Đông thì thuận mùa sinh, mùa Xuân hay Hạ thì cuộc sống gặp trở ngại, việc làm hay đổi khác .
Nếu Mệnh Thân đóng tại Tam Hợp ( Thân Tý Thìn ) có Cục Thổ hay Cục Thủy hay Tam Hợp ( Hợi mão Mùi ) có Cục Mộc với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm ; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng cũng là mẫu người thành công xuất sắc có danh vọng và vị thế trong xã hội ở mọi ngành nghề .
Tuổi Nhâm Thìn hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Canh Thìn, Mậu Thìn, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc .
Tuổi Nhâm Thìn kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Tuất, Giáp Tuất và những tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ .

d. Tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 và 2002 mệnh Dương Liễu Mộc tức Gỗ cây dương liễu. Nhâm Ngọ nạp âm hành Mộc do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Ngọ ( + Hỏa ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Ngọ chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Ta có Thủy khắc nhập Hỏa, Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận, từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc sống an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm và Can lẫn Chi cùng sự phấn đấu của bản thân. Sinh vào mùa Xuân và Đông thì hợp mùa sinh .
Can Nhâm thuộc Thủy đứng hàng thứ 9 trong hàng Can, tình tình linh họat, mềm mỏng, nhiều dục tính. Chi Ngọ ở cung Ly ( Hỏa ) mang nhiều hòai bão, tự do, phóng khóang, thích làm chuyện đại sự nhưng 1 số ít nhỏ, nhiều lúc thiếu kiên trì, tính tình nóng nảy quật cường, tuy nhiên biết phục thiện, thích sống độc lập, ít muốn hợp tác với ai vì nhiều tự phụ. Xung khắc với cha mẹ, về già đôi lúc khắc cả với con .
Tuổi Nhâm Ngọ nếu Mệnh Thân đóng tại Dần Mão thủa thiếu thời khó khăn vất vả, Trung Vận trở nên giàu sang, nhưng không bền. Mệnh Thân đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) có Cục Hỏa hay Tam Hợp ( Hợi Mão Mùi ) có Cục Mộc với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm ; Da dẻ tươi nhuận với 2 bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không gẫy khúc, đứt đoạn, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng cũng là mẫu người thành công xuất sắc, có vị thế trong xã hội ở mọi ngành nghề .
Vì Đào Hỉ ngộ Triệt, Hồng Loan gặp Tuần nên mặt tình cảm nhiều sóng gió, đời sống lứa đôi dễ có yếu tố, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối ( Phu hay Thê ) .
Trong đời sống hàng ngày chớ nên vượt quá quyền hạn và trách vụ của mình. Cần phải có sự giúp sức tương hỗ nhau, kết giao với người tốt để thuận tiện trong đời sống. Về mặt niềm tin cần phải phân biệt cái tốt với cái xấu. Nên đứng ngoài những yếu tố gây trộn lẫn cho tập thể .
Tuổi Nhâm Ngọ hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa .
Tuổi Nhâm Ngọ kị ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Canh Tý, Giáp Tý và những tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ .

e. Tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh Kiếm Phong Kim tức Cây kiếm vàng. Nhâm Thân nạp âm hành Kim do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Thân ( + Kim ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân chi tiết cụ thể đúng chuẩn
Ta có Kim sinh nhập Thủy, Chi sinh Can ; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành thuộc lứa tuổi có năng lượng vừa đủ, cơ bản vững chãi, gặp nhiều suôn sẻ, ít gặp trở ngại trên đường đời, dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn vất vả, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua .
Kim tính chứa nhiều trong tuổi, nếu Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kiềm chế những bộ phận như Phổi, Ruột, Mũi dễ có yếu tố khi lớn tuổi .
Mẫu người nhiều nghĩa khí, cương cường, trọng tình nghĩa, vị tha, nặng lòng với gia tộc, quê nhà, quốc gia .
Mệnh Thân đóng tại Dần, Mão thủa thiếu thời khó khăn vất vả nhưng Trung Vận phát Phú. Đóng tại Tam Hợp ( Thân Tý Thìn ) có Cục Thổ hay Cục Thủy hay Tam Hợp ( Hợi Mão Mùi ) có Cục Mộc với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận ; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng thì đều là mẫu người thành công xuất sắc, có vị thế cao trong xã hội ở mọi ngành nghề .
Vì Đào Hoa ngộ Phục Binh, Hồng Hỉ đi liền với Cô Quả nên mặt tình cảm dễ có yếu tố, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối .
Tuổi Nhâm Thân hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thân, Mậu Thân, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy .
Tuổi Nhâm Thân kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Dần, Canh Dần và những tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ .

f. Tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 mệnh Đại Hải Thủy tức Nước biển lớn. Nhâm Tuất nạp âm hành Thủy do Can Nhâm ( + Thủy ) ghép với Chi Tuất ( + Thổ ). Mời bạn tìm hiểu thêm : Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tuất chi tiết cụ thể đúng mực
Ta có Thổ khắc nhập Thủy, Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Nhờ sức phấn đấu của bản thân và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp âm và Can nên nửa đời sau cuộc sống trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận .
Thủy tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thủy vượng hay suy nếu thiếu chất Thổ kiềm chế thì những bộ phận Bài Tiết và Thính Giác dễ có yếu tố khi lớn tuổi .
Nhâm Tuất có khá đầy đủ 2 đặc thù của Can Nhâm là linh động, nhân hậu, có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm cao, nhiều dục tính, lúc đắc thế, rất hào hiệp và của Chi Tuất là đa năng, trung thực thoáng đãng phóng khoáng, rất phân minh về tiền tài .
Nhâm Tuất thuộc mẫu người mưu trí, đa tài, thao tác gì cũng dễ thành công xuất sắc nhưng không kiên cường. Đa số có sở trường về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước. Sớm xa mái ấm gia đình từ thủa trẻ nên đối xử với bạn hữu như người thân thuộc. Sinh vào Mùa Đông là thuận mùa sinh .
Nếu Mệnh Thân đóng tại Dần, Mão thủa thiếu thời khó khăn vất vả nhưng Trung Vận phát Phú. Đóng tại Tam Hợp ( Dần Ngọ Tuất ) có Hỏa Cục hay tại Tam Hợp ( Hợi Mão Mùi ) có Mộc Cục với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh ; Hình tướng có Tam đình phù hợp, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận ; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng cũng là mẫu người thành công xuất sắc có vị thế trong Xã Hội ở mọi ngành nghề .

Tuổi Nhâm Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Dần, Nhâm Dần, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Tuất, Mậu Tuất, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc.

Tuổi Nhâm Tuất kỵ ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Bính Thìn, Giáp Thìn và những tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ .
tin tức trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm !
Theo tuvingaynay.com !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.