Nói chung, điều trị rối loạn nhân cách nhằm mục đích mục tiêu

Giảm sự khó chịu chủ quan (ví dụ, lo âu, trầm cảm) là mục tiêu đầu tiên. Những triệu chứng này thường đáp ứng với sự hỗ trợ tâm lý xã hội gia tăng, thường bao gồm việc đưa bệnh nhân ra khỏi các tình huống căng thẳng hoặc mối quan hệ căng thẳng. Liệu pháp hóa dược có thể giúp giảm căng thẳng. Giảm căng thẳng giúp điều trị các rối loạn nhân cách tiềm ẩn dễ dàng hơn.

Nỗ lực giúp bệnh nhân thấy rằng vấn đề của họ là bên trong bản thân họ nên được thực hiện sớm. Bệnh nhân cần phải hiểu rằng những vấn đề của họ với công việc hoặc các mối quan hệ là do các cách họ quan hệ với thế giới có vấn đề (ví dụ như công việc, quyền hạn, hoặc trong các mối quan hệ thân mật). Đạt được sự hiểu biết như vậy đòi hỏi phải có một khoảng thời gian, sự kiên nhẫn và cam kết đáng kể của bác sĩ lâm sàng. Các bác sĩ cũng cần có sự hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực nhạy cảm về cảm xúc của bệnh nhân và cách đối phó thông thường của bệnh nhân. Các thành viên trong gia đình và bạn bè có thể giúp xác định những vấn đề mà bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng không biết đến.

Những hành vi không thích nghi và không mong muốn (ví dụ: thiếu thận trọng, cô lập xã hội, thiếu quyết đoán, bùng nổ) nên nhanh chóng giải quyết để giảm thiểu việc ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ hiện tại. Thay đổi hành vi là quan trọng nhất đối với những bệnh nhân bị rối loạn nhân cách sau đây:

Hành vi thường hoàn toàn có thể được cải tổ trong vòng vài tháng bằng liệu pháp nhóm và đổi khác hành vi ; số lượng giới hạn về hành vi thường phải được thiết lập và tuân theo. Đôi khi bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện ban ngày hoặc khu nhà ở. Các nhóm tự lực hoặc liệu pháp mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể giúp đổi khác hành vi không mong ước về mặt xã hội. Bởi vì các thành viên trong mái ấm gia đình và bạn hữu hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng theo cách củng cố hoặc giảm bớt hành vi hoặc tâm lý có yếu tố của bệnh nhân, sự tham gia của họ là có ích ; với việc đào tạo và giảng dạy, họ hoàn toàn có thể là liên minh trong điều trị .

Điều chỉnh các đặc tính nhân cách có vấn đề (ví dụ, phụ thuộc, không tin tưởng, kiêu ngạo, thao túng) mất nhiều thời gian – điển hình là > 1 năm. Nền tảng cho việc thực hiện thay đổi đó là

Trong quy trình điều trị, bác sĩ lâm sàng cố gắng nỗ lực xác lập các yếu tố về mối quan hệ giữa các cá thể như khi chúng xảy ra trong đời sống của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân hiểu được những yếu tố này tương quan đến tính cách của họ như thế nào và cung ứng huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức để tăng trưởng những cách tương tác mới tốt hơn. Thông thường, bác sĩ lâm sàng phải chỉ ra nhiều lần các hành vi không mong ước và hậu quả của chúng trước khi bệnh nhân nhận thức được chúng. Chiến lược này hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân đổi khác hành vi không thích nghi và nhầm lẫn niềm tin. Mặc dù các bác sĩ lâm sàng nên tác động ảnh hưởng với sự nhạy cảm, họ nên biết rằng sự tử tế và lời khuyên nhạy cảm của họ không làm đổi khác các rối loạn nhân cách .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.