1. Trẻ em luôn học từ những thứ xung quanh mình .2. Nếu đứa trẻ thường bị mắng nhiếc, chúng sẽ học cách kể tội người khác .

3. Nếu đứa trẻ thường được khen ngợi, chúng sẽ học cách đánh giá cao người khác.

4. Nếu đứa trẻ bị người khác tỏ ra thù địch, chúng sẽ học cách phản kháng lại .5. Nếu bạn trung thực với một đứa trẻ, chúng sẽ học được ý nghĩa của sự công minh .6. Nếu một đứa trẻ thường bị chế nhạo, chúng sẽ trở nên nhút nhát .7. Nếu một đứa trẻ cảm thấy bảo đảm an toàn, chúng sẽ học được cách tin cậy mọi người .8. Nếu đứa trẻ thường bị người khác làm cho xấu hổ, chúng sẽ học cách luôn luôn cảm thấy tội lỗi .9. Nếu một đứa trẻ liên tục được nhận những lời động viên, chúng sẽ biết tự tin vào bản thân mình .10. Nếu một đứa trẻ được nhường nhịn, chúng sẽ học được cách kiên trì .11. Nếu một đứa trẻ nhận được sự tương hỗ, chúng sẽ trở nên tự tin .12. Nếu một đứa trẻ được sống trong một quốc tế của tình bạn, và cảm thấy rằng những người khác đều cần được như vậy, chúng sẽ học cách tìm kiếm tình yêu .

13. Không bao giờ nói xấu về một đứa trẻ, dù chúng có ở đó hay không.

14. Tập trung vào việc nuôi dưỡng sự tốt đẹp trong một đứa trẻ. Bằng cách đó, sẽ không còn chỗ trống nào cho cái xấu tăng trưởng .15. Luôn luôn lắng nghe và giải đáp những vướng mắc, yên cầu của trẻ nếu chúng tìm đến bạn .16. Tôn trọng trẻ ngay cả khi chúng phạm lỗi. Chúng sẽ hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa sai lầm đáng tiếc của mình nhanh nhất hoàn toàn có thể .17. Luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị để giúp những đứa trẻ cần sự giúp sức và đứng ngoài lề khi chúng đã tìm thấy mọi thứ chúng cần .18. Hãy giúp trẻ làm chủ mọi thứ sớm. Điều này hoàn toàn có thể được triển khai bằng việc bảo vệ rằng quốc tế xung quanh chúng tràn trề tình yêu thương, tự do, và lòng nhân ái .19. Luôn bộc lộ lối cư xử tốt đẹp nhất với trẻ. Hãy chỉ cho chúng biết cách trở thành hình mẫu tốt nhất mà chúng hoàn toàn có thể .20. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn hoạt động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm .21. Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ thưởng thức chứ không phải lý giải .22. Cho phép đứa trẻ làm mọi điều nó thích trong khi nó chưa tăng trưởng bất kỳ năng lực tự trấn áp nào là đi ngược với ý tưởng sáng tạo tự do .

23. Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau.

24. Chúng ta không hề biết hậu quả của việc không cho tính tự phát của trẻ nhỏ khi nó chỉ mới mở màn dữ thế chủ động. Chúng ta thậm chí còn hoàn toàn có thể bóp nghẹt chính sự sống. Thứ nhân tính thể hiện bên dưới tổng thể những chói lọi huy hoàng của trí tuệ trong suốt tuổi thơ ấu ngọt ngào và êm ả dịu dàng nên được tôn trọng đến mức như sùng kính. Nó giống như mặt trời Open trong buổi bình minh hay đóa hoa mới mở màn bừng nở. Giáo dục đào tạo không hề có ích trừ phi nó giúp trẻ nhỏ mở lòng đảm nhiệm đời sống .25. Khi người lớn là một phần của thiên nhiên và môi trường quanh trẻ ; người lớn phải kiểm soát và điều chỉnh bản thân theo nhu yếu của trẻ nếu người lớn không muốn cản trở trẻ và nếu người lớn không muốn sửa chữa thay thế trẻ trong những hoạt động giải trí thiết yếu để tăng trưởng .

Theo tin Tổng hợp từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *