Ôm tham vọng có một show sống còn thuần format Việt, đầu tháng 6/2018, ông bầu Quang Huy của Wepro thông tin về sự sinh ra của một chương trình truyền hình mang tên The Debut với sự ” cầm cân nảy mực ” của 3 huấn luyện viên trẻ : Đức Phúc, Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh. Về cơ bản, The Debut học hỏi gần như ngữ cảnh của Produce 101 nhưng có một vài biến tấu cho tương thích với văn hóa truyền thống và thực trạng thực tiễn. Điểm độc lạ lớn nhất là trong khi Produce 101 tìm kiếm nhóm nhạc thì The Debut tìm kiếm nghệ sĩ solo, có năng lực trở thành Sơn Tùng M-TP thứ 2. Tuy nhiên, The Debut được tiếp thị rầm rộ bao nhiêu thì càng khiến người theo dõi tuyệt vọng bấy nhiêu bởi đã hơn 1 năm trôi qua, Quán quân từ chương trình vẫn biến mất. Trong khi mỗi mùa The Voice, Vietnam Idol đều bổ trợ cho làng nhạc Việt một vài nhân tài thì The Debut gần như trở thành show thực tiễn ” vô dụng ” nhất lịch sử dân tộc .

Nước Ta từng có show sống còn The Debut nhưng đã thất bại

Hậu thất bại của The Debut – Dự án số 1, Việt Nam lại xuất hiện một chương trình tuyển chọn tài năng mới có tên Dreams Come True. Hai nghệ sĩ sẽ đảm nhận vai trò giám khảo, đánh giá và loại trừ các thí sinh là Dương Khắc Linh và Phạm Quỳnh Anh. 

Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh liên tục sát cánh ở ghế giám khảo trong chương trình mới
Theo thông cáo, cuộc thi Dreams Come True dự kiến diễn ra trong vòng 2 tháng và sẽ tìm ra những người thắng lợi vào tháng 2/2020. Ở vòng sơ loại, những thí sinh sẽ ĐK bằng cách gửi video trình diễn đến ban tổ chức triển khai. Sau đó, giám khảo có trách nhiệm tinh lọc 40 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng loại trực tiếp mỗi tuần .

Từ top 40, các thí sinh sẽ phải trải qua các thử thách để giành quyền sống sót. Thử thách chỉ dừng lại khi chương trình tìm được 8 thí sinh chiến thắng cuối cùng. 

Top 8 này, liên tục được đưa tới Nước Hàn để giảng dạy. Đặc biệt, nhóm còn có màn debut trên sân khấu ở xứ sở kim chi trước khi chính thức hoạt động giải trí tại Nước Ta .
Được biết, giám khảo của Dreams Come True không phải là người duy nhất nắm trong tay quyền ” sinh sát ” của những thí sinh. Thay vào đó, chương trình lựa chọn người thắng lợi qua lượt bầu chọn của người theo dõi bằng hình thức phát sóng trực tuyến trên mạng. Đây chính là phương pháp quen thuộc của những show sống còn ở Nước Hàn, điển hình như Produce 101. Vì lẽ đó mà nhiều người đánh giá và nhận định, ê-kíp sản xuất Nước Hàn đang định gia nhập Produce 101 về thử nghiệm ở dải đất hình chữ S. Điểm độc lạ giữa show tìm kiếm năng lực của Nước Ta với Produce 101 chính là quyền ” cứu người ” của ban giám khảo, nghĩa là ban giám khảo sẽ có độc quyền cộng điểm cho những thí sinh tiềm năng nhằm mục đích tránh việc họ hoàn toàn có thể bị loại trừ khi không sở hữu lượng fan phần đông .

Về phía 2 giám khảo chính là Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh, cả hai cho biết đã chuẩn bị sẵn những thử thách khó nhằn dành cho thí sinh nhằm giúp họ trau dồi toàn diện các kĩ năng. Thế nhưng, bộ đôi không đảm bảo được vấn đề thành – bại cho nhóm thí sinh chiến thắng. 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết : ” Quan trọng là bên Nước Hàn huấn luyện và đào tạo thế nào, nhạc sĩ sẽ sáng tác cho nhóm người thắng lợi những bài hát nào. Bởi vì một nghệ sĩ nổi tiếng hay không là do bài hát mà thôi. Kỹ năng hát hay nhảy ở đâu cũng như vậy, không phải là yếu tố quyết định hành động thành công xuất sắc ” .
” Thực sự rất khó cho ê-kíp khi phải nói rằng liệu có bao nhiêu Xác Suất thành công xuất sắc cho nhóm nhạc xuất thân từ chương trình. Điều đó phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố và chẳng ai nói trước được tương lai “, Phạm Quỳnh Anh nói thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.