Paraffin wax là gì ? Các loại sáp Paraffin và ứng dụng của từng loại ?4.6 (92%)

5

votes ( 92 % ) votes

Paraffin Wax là gì ?

Paraffin là tên gọi chung cho nhóm hydrocacbon dạng ankan với phân tử lượng lớn có công thức tổng quát CnH2n+2, trong đó n lớn hơn 20.

Paraffin ra đời từ những năm 1800 và được Carl Reichenbach phát hiện ra trong thế kỷ 19.

Parafin là tên gọi chung cho những ankan nhưng trong phần nhiều những trường hợp nó được dùng để chỉ những ankan mạch thẳng hay ankan thường, trong khi những ankan mạch nhánh, hay isoankan được gọi là isoparafin .
Paraffin là chế phẩm từ dầu mỏ sống sót hầu hết dưới dạng paraffin gel, praffin wax, paraffin oil. Chúng được sử dụng thoáng rộng trong nghành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm …. ngày hôm nay mình sẽ ra mắt đến những bạn paraffin wax hay còn gọi là paraffin sáp .

Sáp paraffin công nghiệpSáp paraffin công nghiệp

Phân loại sáp Parafin

Sáp paraffin cứng có màu trắng, không mùi, dạng khối thường được đóng trong bao 50 kg. Sáp paraffin cứng có 2 loại chính là : Loại đã qua giải quyết và xử lý 1 nửa ( paraffin wax semi refined ) có độ tinh dầu 1.5 % đến 2.5 % và đã qua giải quyết và xử lý trọn vẹn ( paraffin wax refined fully ) có độ tinh dầu thấp 0.5 % đến 0.8 % .
Đây là tác dụng của mẫu phẩm kiểm tra
BẢNG CHỈ TIÊU KỸ THUẬT SÁP PARAFFIN

Phân loại Sáp paraffin

– Phân theo độ nóng chảy sáp Paraffin chia ra làm 3 loại chính : loại có độ nóng chảy thấp, độ nóng chảy trung bình và loại có độ nóng chảy cao .

Sáp paraffin có độ nóng chảy thấp: đây là loại sáp có độ nóng chảy thấp khoảng 40 – 54 độ C và khá mềm. Loại sáp này được sử dụng làm cốc, nến… bởi khi khô nó kết dính với bề mặt của cốc, độ co hẹp giữa thành cốc và sáp là không đáng kể tuy nhiên nó là sáp rất khó để tháo khuôn.

Sáp Paraffin có độ nóng chảy 54

Sáp paraffin có độ nóng chảy trung bình: là loại sáp có nhiệt độ nóng chảy từ 54 – 65 độ C và cứng hơn sáp có độ nóng chảy thấp. Đây là loại sáp thường được sử dụng để làm nến. Để làm được đa dạng các loại nến bạn phải pha trộn loại sáp paraffin này với loại sáp khác hoặc thêm chất phụ gia vào trong sáp mới làm được. Nếu bạn không có nhiều kinh phí hoăc ngại phải sử dụng cùng lúc nhiều loại paraffin khác nhau thì sáp paraffin có độ nóng chảy trung bình là lựa chọn thích hợp nhất.

Sáp Paraffin có độ nóng chảy 56

Sáp paraffin có độ nóng chảy cao: là loại sáp rất cứng và có điểm nóng chảy từ 65 – 75 độ C. Loại sáp ở nhiệt độ này tháo khuôn rất dễ, tuy nhiên bạn phải đổ thêm 1 lần sáp nữa để hoàn thiện nến nếu bạn dùng loại sáp này trong làm nến.

Sáp Paraffin có độ nóng chảy 66

– Phân theo độ tinh luyện thì paraffin chia làm 2 loại : bán tinh luyện và tinh luyện trọn vẹn .

+ Sáp paraffin bán tinh luyện hay còn gọi làSemi Refined Paraffin Wax :

 là loại sáp có hàm lượng dầu cao từ 1.5 – 2.2%.

+ Sáp paraffin tinh luyện trọn vẹn hay còn gọi là

Fully Refined Paraffin Wax

là loại sáp có hàm lượng dầu thấp khoảng chừng 0.5 %, loại sáp này thích hợp để làm nến giúp nến có độ tinh khiết cao hơn và mặt phẳng nến mịn hơn .

Công dụng Sáp Parrafin Wax

Sáp paraffin wax được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp như :

– Trong sản xuất nến
– Trong da liễu chúng được sử dụng như thuốc làm mềm .
– Trong sản xuất gỗ chúng được dùng trong sản xuất ván trượt tuyết

– Trong vai trò của phụ gia thực phẩm, sáp paraffin wax được dùng làm chất tạo độ bóng.- Sáp paraffin wax được sử dụng trong pháp y để phát hiện các hạt thuốc súng còn trong tay của người bị tình nghi.

MUA SÁP PARAFFIN Ở ĐÂU GIÁ TỐT ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp paraffin wax của Trung Quốc, nhưng nếu quý vị muốn tìm một đơn vị uy tín cung cấp sáp nến công nghiệp giá thành rẻ, chất lượng cao, chế độ hậu mãi tuyệt vời… Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –

Hotline: 084.92.88.333
Email: tienphatchem@gmail.com
Website: www.thuongmaihoachat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *