Sơ đồ tư duy tiếng Anh là gì ? Cùng IELTS 24 h tìm hiểu và khám phá cách học tiếng Anh ( English ) qua cách vẽ sơ đồ tư duy ( Mind Map ) rất được yêu quý lúc bấy giờ .Mind Map – Sơ đồ tư duy tiếng Anh là gì?

1. Mind Map – Sơ đồ tư duy tiếng Anh là gì? 

Sơ đồ tư duy ( Mindmap ) là một dạng lược đồ phân nhánh dùng giúp người học hoàn toàn có thể thuận tiện nghiên cứu và phân tích mọi chủ đề từ tổng quan đến chi tiết cụ thể. Với việc tận dụng năng lực ghi nhận hình ảnh của bộ não, phương pháp học này được hình thành và tăng trưởng dưới dạng một phương tiện đi lại ghi chép đầy phát minh sáng tạo : tích hợp giữa từ ngữ và hình ảnh để trình diễn tóm tắt kỹ năng và kiến thức / yếu tố một cách tổng quan, cụ thể và dễ ghi nhớ nhất .
Bởi vậy, việc học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy mind map giúp người học nắm được bức tranh toàn cảnh của chủ đề nghiên cứu và điều tra, cải tổ năng lực khai thác chi tiết cụ thể của thông tin, xử lý yếu tố quá tải kỹ năng và kiến thức và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn khi học .

2. Những Ưu điểm vượt trội của việc sử dụng sơ đồ tư duy mindmap

Những điểm cộng cho người sử dụng sơ đồ tư duy mindmap là:

– Tăng tính phát minh sáng tạo, và nâng cao hiểu quả thao tác tức thời. Ngoài ra còn giúp cho việc ôn tập và ghi nhớ có hiệu suất cao nhanh hơn .
– Sơ đồ tư duy mindmap còn giúp bạn xác lập được những nội dung trọng tâm của việc làm, những ý chính nhất giúp chớp lấy được thông tin đúng chuẩn nhất, không lan man, dài dòng
– Những ký hiệu, hình ảnh, hay những sắc tố bạn dùng cho sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, đi đúng được vào trọng tâm yếu tố cũng như giúp não bộ của bạn tiếp thu nhanh kỹ năng và kiến thức hơn .

3. Cách vẽ sơ đồ tư duy tiếng Anh 

Nhìn chung, Mind Map là một phương pháp học rất đơn giảnvà dễ vận dụng trong mọi bài học kinh nghiệm dành cho mọi đối tượng người dùng đặc biệt quan trọng là tiếng Anh. Để triển khai vận dụng phương pháp học tiếng Anh này một cách hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước làm sau đây nhé :
Bước 1 : Chọn 1 chủ đề làm TT của toàn bộ những từ vựng và vẽ một hình TT và tô màu điển hình nổi bật. Đây sẽ là chủ đề để bạn tăng trưởng sơ đồ tư duy tiếng Anh .

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rẽ nhánh chủ đề chính này bằng cách vẽ ít nhất 4 nhánh to bắt nguồn từ hình ảnh trung tâm. Mỗi nhánh, bạn nên lựa chọn một màu khác nhau để phân biệt rõ hơn bởi màu sắc cũng là yếu tố tác động đến quá trình ghi nhớ của bộ não. 

Bước 3 : Mỗi nhánh này, bạn hãy chọn ra những từ khóa nằm trong chủ đề chính để tăng trưởng sơ đồ .
Bước 4 : Từ những nhánh chủ đề chính, bạn hãy vẽ thêm những nhánh phụ. Những từ được viết trên những nhánh phụ là chủ đề nhỏ hơn của những từ được viết trên nhánh chính .
Bước 5 : Tiếp tục lan rộng ra sơ đồ tư duy tiếng Anh với những chủ đề / từ khóa và nhánh nhỏ dần cho tới khi rất đầy đủ hoàn thành xong .

4. Một số cuốn học tiếng Anh cực hay qua sơ đồ tư duy

4.1. Mind Map – Sơ Đồ Tư Duy – Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng

Cuốn sách này là một kho từ vựng phong phú cho người học tiếng Anh. Hơn thế nữa, cuốn sách còn giúp bạn học tập hiệu quả hơn, nhớ được nhanh hơn và lâu hơn, nhờ phương pháp tư duy Mind Map được phát minh bởi Tony Buzan, một chuyên gia về năng lực trí tuệ và được xem là một trong những người dẫn đầu có ảnh hưởng nhất thế giới về lĩnh vực tư duy sáng tạo. Các từ vựng trong cuốn sách này được trình bày theo dạng sơ đồ rất logic, rõ ràng và dễ hiểu, sẽ giúp bạn làm giàu thêm vốn từ tiếng Anh của mình theo cách thật đơn giản và hiệu quả.

4.2. Mind Map – Sơ Đồ Tư Duy – Các Mẫu Câu Tiếng Anh Thông Dụng

Cuốn sách này có hàng trăm mẫu câu tiếng Anh thông dụng, thường dùng trong nhiều toàn cảnh, nhiều mối quan hệ khác nhau, được trình diễn dưới dạng sơ đồ theo chiêu thức của Tony Buzan, rất rõ ràng và dễ hiểu, sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu suất cao hơn và nhớ lâu hơn rất nhiều .

Chúc các bạn ôn tập thành công và sớm chinh phục mọi kỳ thi tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *