Sống xanh là xu hướng đưa ra những quyết định ủng hộ và hướng đến sự phát triển bền vững nhằm giảm tác động tiêu cực lên môi trường sống cũng như bảo vệ sức khoẻ của con người.

Trào lưu “ sống xanh – sống vững chắc ” đang được hưởng ứng can đảm và mạnh mẽ trên toàn thế giới nhằm mục đích bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, giảm khí thải gây ô nhiễm và hướng đến tăng trưởng vững chắc trong tương lai. Lợi ích của sống xanh giúp bảo vệ môi trường và phát triển tương lai bền vững

Sống xanh là gì

Sống xanh (hay lối sống bền vững) là những suy nghĩ, thói quen và hành động nhằm giảm thiểu dấu chân carbon (carbon footprint) như tránh lãng phí thực phẩm, tái sử dụng đồ vật, thay đổi phương thức di chuyển giảm khí thải carbon và sống dung hòa với thiên nhiên tươi xanh. Nói cách khác, lối sống xanh bảo vệ môi trường là biểu tượng cho sự cam kết giữa bản thân và phát triển bền vững trong tương lai, giảm thiểu gánh nặng đặt lên thiên nhiên và các tài nguyên trên trái đất.

Đồng hành cùng khuynh hướng sống xanh, Vingroup là nhà tiên phong mang đến những thưởng thức mới phối hợp ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để tăng trưởng xe xe hơi điện, xe buýt điện và khu đô thị xanh, góp thêm phần cải tổ môi trường tự nhiên sống trong lành và bền vững và kiên cố. Ô tô điện thân thiện với môi trường và cũng là xu hướng “xanh hóa” ngành sản xuất ô tô trên thế giới

Xu hướng di chuyển xanh

Các chuyên viên trên quốc tế đều có chung một nhận định và đánh giá về khuynh hướng sử dụng xe điện đang diễn ra can đảm và mạnh mẽ góp thêm phần cải tổ thực trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên khi nguồn nguyên vật liệu hóa thạch đang dần hết sạch. Theo báo cáo giải trình của Cơ quan Năng lượng Quốc tế ( IEA ), người tiêu dùng toàn thế giới đã chi 120 tỷ USD trong năm 2020 để mua xe xe hơi điện, chiếm 4,6 % thị trường toàn ngành xe hơi. Bên cạnh đó, hơn 20 vương quốc đặt tiềm năng điện khí hóa hoặc cấm xe sử dụng động cơ đốt trong bằng nguyên vật liệu hóa thạch để bảo vệ môi trường tự nhiên ; cùng 8 vương quốc và liên minh châu Âu chống biến hóa khí hậu bằng cam kết hướng tới đạt phát thải ròng bằng 0 .
Tại Nước Ta, từ năm 2010, Thủ tướng chính phủ nước nhà đã có quyết định hành động 909 / QĐ-TTg phê duyệt “ Đề án trấn áp khí thải xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông vận tải tại những tỉnh, thành phố ”. Theo đó, đề án khuyến khích sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế tài chính nhằm mục đích tiềm năng trấn áp khí thải những phương tiện đi lại xe cơ giới .
Cũng theo khảo sát của công ty AC Nielsen năm 2017, người tiêu dùng Việt đang dần ưu tiên hơn cho những mẫu sản phẩm có cam kết “ xanh ” và “ sạch ”. Đây cũng là lối sống có nghĩa vụ và trách nhiệm, văn minh và bắt kịp khuynh hướng văn minh của quốc tế .
Tiên phong cho khuynh hướng vận động và di chuyển xanh tại Nước Ta, VinFast VF e34 sử dụng pin Lithium tàng trữ nguồn năng lượng điện thay thế sửa chữa động cơ xăng truyền thống lịch sử. Nhờ vậy, ống xả và 1 số ít bộ phận truyền động đã được vô hiệu. Xe quản lý và vận hành êm ái, không gây tiếng ồn khi vận động và di chuyển với vận tốc trung bình, không phát thải ra khí NOx, HC, CO, CO2 và giúp cải tổ khoảng trống sống trong lành hơn .

Xem thêm: Thông số kỹ thuật và tính năng thông minh VinFast VF e34

Những tính năng thông minh trên xe VinFast VF e34 Bên cạnh đó, VF e34 còn tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mới như trợ lý ảo ViVi hoàn toàn có thể tiếp xúc bằng ngôn từ tiếng Việt nhiều vùng miền, ứng dụng điện thoại thông minh C-app quản trị xe mưu trí, mạng lưới hệ thống lọc không khí Combi 2.5 làm sạch 99 % bụi mịn theo tiêu chuẩn châu Âu giúp cho thưởng thức chuyến đi tự do, yên tâm và bảo đảm an toàn .
Ngoài xe hơi điện, VinFast cũng đang tiến hành và đưa vào quản lý và vận hành tuyến xe buýt điện thông minh VinBus. Hành khách hoàn toàn có thể thưởng thức chuyến đi 4 không : Không khí thải, không mùi, không khói, không tiếng ồn bên cạnh những tiện ích khác như cổng sạc USB, wifi không tính tiền, màn hình hiển thị thông tin hành trình dài, camera bảo mật an ninh, chính sách hạ thấp thân xe lên xuống tự động hóa dành cho người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ nhỏ .
Cũng theo lộ trình tăng trưởng xe xanh, VinFast đang có kế hoạch thu gom pin Lithium-ion đã qua sử dụng cho hoạt động giải trí tái chế trong thời hạn tới. Điều này vừa mang lại quyền lợi kinh tế tài chính cho người sử dụng vừa góp thêm phần giảm ô nhiễm môi trường tự nhiên hiệu suất cao. Hệ thống trạm sạc xe ô tô điện VinFast được lắp đặt trên 63 tỉnh thành cả nước giúp người lái xe an tâm trong suốt chuyến hành trình

Xu hướng sống xanh an lành

Trong quy trình tăng trưởng đô thị hóa nhanh gọn cũng sự ngày càng tăng dân số về cơ học, khuynh hướng kiến trúc xanh đóng vai trò quan trọng đem tới cảm xúc nhẹ nhàng, bình an trong khoảng trống quý phái và tinh xảo. Đây cũng là lựa chọn cho những mái ấm gia đình mong ước được sống trong một khoảng trống xanh, quý phái và có đậm chất ngầu kiến trúc riêng .
Vinhomes Riverside là nhà thiết kế hội đồng, thiết kế xây dựng nên những thiên nhiên và môi trường sống chất lượng, hài hòa giữa khoảng trống xanh sạch với tiện ích nội khu ( gồm có những dịch vụ trường học, bệnh viện, khu đi dạo vui chơi và shopping ), bảo mật an ninh tốt và giảm ô nhiễm thiên nhiên và môi trường .

Cuộc cách mạng xanh “tái tạo môi trường sống trong lành” đang phát triển mạnh mẽ. Người tiêu dùng giờ đây có thể đi xe xanh, ở nhà xanh, định hình một phong cách sống xanh bền vững. Đây cũng là những thông điệp được chia sẻ và lan tỏa trong số tiếp theo của series talk show Người tiên phong.

Hệ sinh thái xanh khu đô thị Vinhomes Hãy cùng sát cánh với thiên chức của người tiên phong kiến thiết xây dựng tương lai từ hiện tại và theo dõi talk show Người tiên phong với chủ đề GreenCode to the future – Mã xanh vào tương lai phát sóng vào 20 h00 ngày 07/11/2021 trên Fanpage VinFast Vietnam hoặc mạng lưới hệ thống báo điện tử CafeF, CafeBiz và mạng xã hội của Vinhomes Riverside .
Trong khoảng chừng thời lượng 60 phút chương trình “ Người tiên phong ”, ngoài những san sẻ giữa biên tập viên Dương Ngọc Trinh và những vị khách mời là ông Nguyễn Đăng Quang – Giám đốc kinh doanh thương mại xe hơi miền Bắc – VinFast Nước Ta, nhà báo Trương Anh Ngọc – Cư dân Vinhomes Ocean Park, người theo dõi sẽ được cung ứng thông tin đa chiều về những yếu tố của đời sống cũng như xu thế di dời công nghệ tiên tiến xanh đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
* tin tức trong bài viết mang đặc thù tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *