Sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng – 2 loại loại sản phẩm có rất nhiều điểm giống và khác nhau, đôi lúc khiến tất cả chúng ta hoảng sợ. Nhưng nếu chú ý một chút ít, bạn sẽ thuận tiện phân biệt được 2 loại sữa này cũng như cách sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý nhất .

Sữa thanh trùng và tiệt trùng có gì khác nhau?

Sữa thanh trùng được làm từ sữa tươi nguyên chất 100 %. Sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ tiên tiến thanh trùng văn minh – giải quyết và xử lý ở nhiệt độ 90 oC trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4 oC, giữ lại toàn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất .

Sữa tiệt trùng được làm từ sữa tươi và có thể bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên cùng các vitamin cùng khoáng chất. Sữa sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở 140oC trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

Sử dụng sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng sao cho đúng cách

Về thành phần dinh dưỡng, cả sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng đều chứa hàm lượng dưỡng chất cao, rất tốt cho sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình. Do vậy, khi quyết định hành động chọn loại sữa nào, bạn nên dựa trên sở trường thích nghi về mùi vị cũng như thực trạng sử dụng. Nếu muốn tận thưởng vị sữa nguyên bản, thuần khiết 100 % thì sữa thanh trùng sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Trong khi đó, sữa tiệt trùng lại được bổ trợ thêm nhiều mùi vị khác để bạn biến hóa .

1_6

Một quan tâm nhỏ là cả sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng đều không nên dữ gìn và bảo vệ ở những nơi có ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu trực tiếp

Sữa thanh trùng phải được giữ lạnh liên tục ở môi trong 3 – 5 độ C dù bạn đã mở hộp sữa ra hay chưa. Hơn nữa, sữa có hạn sử dụng không dài, trong vòng khoảng 10 ngày. Trong khi đó, sữa tiệt trùng có thể để ở nhiệt độ bình thường trong vòng 6 – 12 tháng. Chỉ khi sữa đã mở hộp thì mới cần phải bảo quản trong môi trường lạnh.

Một chú ý quan tâm nhỏ là cả sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng đều không nên dữ gìn và bảo vệ ở những nơi có ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu trực tiếp .
Vì sữa thanh trùng cần được dữ gìn và bảo vệ kỹ càng hơn nên tương thích khi sử dụng ở nhà hoặc ở môi trường tự nhiên có tủ lạnh. Ngược lại, sữa tươi tiệt trùng hoàn toàn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như lúc đi học, đi làm hay đi chơi .
Với những thông tin cơ bản này, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng, phát huy tối đa những điểm mạnh của 2 loại sữa tươi này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *