Thư mục System32 là gì? (và tại sao bạn không nên xóa nó)

Thư mục C : \ Windows \ System32 là một phần quan trọng của hệ quản lý và điều hành Windows nơi tàng trữ những tệp mạng lưới hệ thống quan trọng. Một số trò chơi khăm trực tuyến hoàn toàn có thể nhu yếu bạn xóa nó, nhưng bạn không nên – và chúng tôi sẽ hiển thị đúng mực điều gì xảy ra nếu bạn thử.

Thư mục System32 là gì?

Thư mục System32 có tại C : \ Windows \ System32 là một phần của toàn bộ những phiên bản Windows văn minh. Nó chứa những tệp hệ quản lý và điều hành quan trọng mà Windows cần để hoạt động giải trí đúng. Thư mục này chứa nhiều loại tệp khác nhau, nhưng DLL và EXE là 1 số ít loại phổ cập nhất bạn sẽ tìm thấy nếu bạn khởi đầu đào qua thư mục. Các tệp Thư viện link động ( DLL ) là những tệp thư viện dùng chung được sử dụng bởi những chương trình Windows – cả hai tiện ích được tích hợp trong Windows và những chương trình của bên thứ ba mà bạn thiết lập – để triển khai những công dụng khác nhau. Các tệp EXE trong thư mục System32 đại diện thay mặt cho những tiện ích mạng lưới hệ thống Windows khác nhau. Ví dụ : khi bạn khởi chạy Trình quản trị tác vụ, Windows sẽ mở tệp chương trình TASkmgr. exe nằm trong thư mục System32. Nhiều tập tin mạng lưới hệ thống quan trọng hơn cũng nằm ở đây. Ví dụ : thư mục C : \ Windows \ System32 \ Trình tinh chỉnh và điều khiển chứa những tệp SYS được link với trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng, mà mạng lưới hệ thống của bạn cần tiếp xúc đúng với phần cứng của nó. Ngay cả những tệp Windows Registry toàn mạng lưới hệ thống cũng được tàng trữ ở đây, trong thư mục C : \ Windows \ System32 \ Config. Mặc dù tên của nó, thư mục System32 rất quan trọng ngay cả trên những phiên bản Windows 64 bit, nơi nó vẫn chứa những thư viện mạng lưới hệ thống và tệp thực thi quan trọng ở dạng 64 bit.

Điều gì xảy ra nếu bạn cố xóa thư mục System32 của bạn

Có một trò đùa ngu ngốc đã trôi nổi trên Internet trong một thời hạn dài, nơi những người thích đùa cố gắng nỗ lực lừa mọi người xóa thư mục System32 của họ. Bạn không nên làm điều này, vì thư mục System32 rất quan trọng. Nếu bạn thực sự đã xóa thư mục System32, điều này sẽ phá vỡ hệ điều hành quản lý Windows của bạn và bạn cần thiết lập lại Windows để nó hoạt động giải trí thông thường trở lại. Để chứng tỏ, chúng tôi đã thử xóa thư mục System32 để hoàn toàn có thể thấy đúng chuẩn điều gì xảy ra.

Cảnh báo: Đừng thử điều này ở nhà!

Chúng tôi đã cố gắng nỗ lực xóa thư mục thông thường trên cả Windows 10 và Windows 7 và cả hai đều ngăn chúng tôi xóa thư mục mạng lưới hệ thống này bằng một tin nhắn Truy cập thư mục bị phủ nhận. Nhưng chúng tôi bướng bỉnh, thế cho nên chúng tôi đã khắc phục điều đó.

Chúng tôi thực sự muốn xem điều gì sẽ xảy ra, vì vậy chúng tôi đã sở hữu thư mục System32 và cho phép tài khoản người dùng Windows của chúng tôi kiểm soát hoàn toàn nội dung của nó.

Sau đó, chúng tôi đã cố gắng nỗ lực xóa thư mục một lần nữa, nhưng Windows cho biết chúng tôi không hề xóa nó vì những tệp trong thư mục System32 đã được mở trong một chương trình khác.

Chúng tôi đã học được một điều ở đây : Thật sự rất khó để xóa thư mục System32 của bạn. Nếu ai đó đã từng nói về Oops, tôi đã vô tình xóa thư mục System32 của mình, thì đó là một thời cơ tốt để họ nói đùa. Phải mất một số ít quyết tâm và đào qua những thiết lập nâng cao.

Thất vọng với File Explorer, chúng tôi quyết định khởi chạy Dấu nhắc lệnh và sử dụng del lệnh xóa càng nhiều tệp trong System32 càng tốt. Lệnh vẫn không chạm vào một số tệp hiện đang sử dụng, nhưng nó đã xóa nhiều tệp khác.

Windows khởi đầu sụp đổ sau khi chúng tôi xóa nhiều tệp trong thư mục System32. Chúng tôi đã thử mở menu Bắt đầu và nhấp vào nút nguồn, nhưng không có gì xảy ra. Sau đó, chúng tôi đã thử mở Trình quản trị tác vụ – và chúng tôi được thông tin rằng Trình quản trị tác vụ không còn sống sót. Chúng tôi cũng thấy lỗi khi nhấp vào những tùy chọn menu khác trong Windows.

Chúng tôi có vẻ như không hề tắt máy tính thông thường, thế cho nên chúng tôi buộc phải khởi động lại nó để xem điều gì sẽ xảy ra. Windows đã cố gắng nỗ lực khởi động vào Automatic Repair nhưng không hề thay thế sửa chữa PC của chúng tôi, có lẽ rằng vì chúng tôi đã xóa những tệp thay thế sửa chữa. Cuối cùng, chúng tôi đã nhấp vào những tùy chọn Nâng cao của Nether và bảo Windows khởi động bằng mọi cách. Không có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi chỉ thấy một màn hình hiển thị đen trong một giây trước khi máy tính khởi động lại chính sách Sửa chữa tự động hóa một lần nữa. Rõ ràng, những tệp quan trọng thiết yếu để khởi động Windows đã biến mất và hệ điều hành quản lý thậm chí còn không hề mở màn khởi động.

Đó không phải là một bất ngờ lớn: Xóa System32 phá vỡ Windows. Không có vụ nổ thỏa mãn lớn khi bạn phá vỡ mọi thứ. Các bộ phận của Windows đột nhiên bắt đầu bị lỗi trong khi bạn đang sử dụng nó và sau đó Windows từ chối khởi động lại.

Xem thêm: System ui là gì

Và một lần nữa, thiết lập lại Windows là cách khắc phục duy nhất.

Cách kiểm tra phần mềm độc hại

Mặc dù thư mục System32 không phải là ứng dụng ô nhiễm và bạn không nên cố gắng nỗ lực xóa nó, nhưng ứng dụng ô nhiễm hoàn toàn có thể lây nhiễm PC của bạn để ẩn ở bất kỳ đâu – ngay cả trong thư mục System32. Nếu bạn quan ngại PC của bạn hoàn toàn có thể có ứng dụng ô nhiễm, bạn nên thực thi quét mạng lưới hệ thống với chương trình chống vi-rút thương mến của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *