Talkshow ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng trong các sự kiện. Vậy talkshow là gì và làm thế nào để xây dựng một talkshow hoàn chỉnh. Hãy cùng Marketing AI khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Talkshow là gì?

Talkshow nghĩa là gì?

Talkshow là một chương trình phát thanh hoặc truyền hình mà một nhóm người ngồi lại với nhau để luận bàn, trò chuyện về yếu tố do người dẫn chương trình đưa ra. Đó hoàn toàn có thể là khách mời nổi tiếng vấn đáp những câu hỏi về bản thân hay người của công chúng bàn luận về một chủ đề đơn cử .

Late-night talk show hosts influence perceptions of presidential candidates – HiLite

Talkshow late night của Mỹ

Talkshow online là gì?

Talkshow trực tuyến là một sự kiện trực tuyến sử dụng những nền tảng, công cụ trực tuyến để liên kết và trò chuyện. Trong đó, tổng thể những người tham gia đều hoàn toàn có thể đăng nhập từ vị trí của họ. Hình thức này ngày càng phổ cập trong thời đại dịch bệnh Covid, mọi người hoàn toàn có thể tổ chức triển khai talkshow ngay tại nhà mà không cần đi bất kể đâu. Điều này vừa được cho phép toàn bộ mọi người trên quốc tế, dù ở đâu cũng hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp vừa tiết kiệm chi phí ngân sách .

Gần 400 bạn trẻ dự talkshow online về tâm lý học tình yêu

Talkshow dịch đại dịch Covid

Lịch sử hình thành talkshow

Talkshow đầu tiên xuất hiện khi nào?

Theo nhà sử học Wayne Munson, Talkshow đầu tiên của Mỹ có người dẫn chương trình nói chuyện thân mật với khán giả có lẽ là một chương trình nông nghiệp, được phát sóng trên đài phát thanh WBZ vào năm 1921 ở Springfield, Massachusetts. Trong suốt những năm 1920, các đài phát thanh ước tính có khoảng 21 Talkshow, bao gồm các vấn đề cộng đồng và tôn giáo. Người dẫn chương trình thường xuất hiện với tư cách là chuyên gia, phổ cập kiến thức đến khán giả. Họ đã đưa ra nhiều góc nhìn đa chiều, mới mẻ và thú vị về thế giới. Ví dụ như Alexander Woolcott trên WOR ở New York đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị của mình, nói về những người đã gặp và những cuốn sách đã đọc. Hay Walter Winchell gây sợ hãi cho các chính trị gia với chương trình tin đồn chính trị của ông, bắt đầu trên kênh NBC vào năm 1932.

Mặc dù những chương trình Talkshow tiên phong này là những cuộc bàn luận một chiều từ người dẫn chương trình chuyên nghiệp và người theo dõi nghe thụ động, nhưng điều đó đã nhanh gọn đổi khác với nhiều tương tác hơn vào năm 1930 .

Before TMZ and Page Six, America Turned to Walter Winchell for Gossip

Walter Winchell với talk show tin đồn chính trị

Talkshow nhiều tương tác hơn

Trong những năm 1930, những cuộc phỏng vấn đường phố trở nên thông dụng trên chương trình radio Houston’s Vox Populi ( 1932 – 1947 ). Chương trình này phát sóng trên NBC, CBS và ABC đã truyền cảm hứng cho nhiều người bắt chước .

Năm 1935, NBC tiên phong trong chương trình America’s Town Meeting of the Air, chương trình khuyến khích khán giả trường quay đưa ra ý kiến ​​cá nhân về vấn đề chính trong ngày. Các nhà sử học tin rằng chương trình gọi điện đầu tiên bắt đầu vào 10 năm sau, khi Barry Grey trên WMCA ở New York nhận một cuộc điện thoại trực tuyến từ ban nhạc nổi tiếng Woody Herman.

837 Man On Street Interview Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Phỏng vấn đường phố trở nên thông dụng hơn vào những năm 1930

Thời kỳ đỉnh cao của Talkshow

Thời kỳ vàng son mở màn của những chương trình Talkshow là vào năm 1948, mặc dầu những chương trình truyền hình không thông dụng trong những mái ấm gia đình Mỹ cho đến những năm 1950. Từ năm 1949 đến năm 1973, gần 50% những chương trình truyền hình trên ba kênh ( ABC, CBS và NBC ) là Talkshow .

Điều này cũng dẫn đến các talkshow trực tuyến về thời tiết, thể thao và các chủ đề khác. Theo báo cáo của tạp chí Broadcasting Magazine: vào năm 1966, có khoảng 80% các đài phát thanh ở Mỹ đều sản xuất một số chương trình Talkshow.

Second Rate Prime Time: TV News and Talk Show Sets: Design Observer

Talkshow Open trên hầu hết những kênh phát thanh

Quy trình sản xuất một talk show

Làm thế nào để sản xuất một talk show mê hoặc và lôi cuốn nhiều người nghe ? Dưới đây là một số ít bước giúp bạn biết cách để sản xuất một talk show đúng theo quy trình tiến độ .

Nghiên cứu và xác định đối tượng tham gia talk show

“ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ”. Làm bất kỳ điều gì cũng cần phải hiểu rõ trước xem đối tượng người dùng tiềm năng là ai ? Họ đang thích và chăm sóc tới chủ đề gì ? Khi đã điều tra và nghiên cứu và hiểu rõ người theo dõi của bạn, điều này sẽ giúp bạn xác lập một số ít yếu tố cơ bản sau đây :

 • Thời gian:Thời gian diễn ra talk show cần tương thích với thời hạn biểu của người theo dõi. Xác định được thời hạn tổ chức triển khai sẽ giúp bạn có nhiều người người theo dõi nghe chương trình hơn ,
 • Phong cách của talk show: nếu khán giả là những người trẻ, phong cách sẽ vui tươi và nhiều màu sắc. Ngược lại, đối với những khán giả trung niên, họ lại thích một chương trình nghiêm túc và trang trọng hơn.
 • Phạm vi các chủ đề thảo luận: Chắc chắn nếu chủ đề của bạn được đại đa số đối tượng khán giả quan tâm sẽ giúp chương trình của bạn có nhiều lượt nghe và xem hơn.

Who Attends Talk Shows and Game Shows? – jameystegmaier.com

Khán giả của chương trình Ellen show

Chọn chủ đề cho chương trình talk show

Bất kỳ chương trình tuyệt vời nào cũng đi kèm với một kế hoạch và sáng tạo độc đáo được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng. Nếu bạn đang quảng cáo một loại sản phẩm, hãy tập trung chuyên sâu vào thị trường ngách và sở trường thích nghi của người theo dõi .
VD : Giả sử bạn đang bán khóa học về Marketing, bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào thị trường ngách là Marketing dành cho sinh viên, đơn cử là sinh viên năm 3, năm 4. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai talkshow về chủ đề việc làm, chuyện văn phòng để lôi cuốn những đối tượng người tiêu dùng này tham gia .
Tiếp theo đó, hình thức cũng rất quan trọng. Talkshow chỉ là bạn trò chuyện, đưa ra lời khuyên và san sẻ kiến ​ ​ thức trình độ ? Hay bạn sẽ phỏng vấn khách mời ? Bạn có định mời những chuyên viên và nhu yếu họ san sẻ không ?

Online] Talkshow Lối Nhỏ Chuỗi Topic Smes, Start-up & Corporate 2021: Bí Quyết Chinh Phục Tập Đoàn Đa Quốc Gia - YBOX

Chọn chủ đề talkshow cần tương thích sở trường thích nghi đối tượng người dùng hướng đến

Lên kế hoạch và lên kịch bản trước

Mặc dù có quan điểm cho rằng những chương trình talkshow nhận được phần nhiều sự nổi tiếng nhờ đặc thù tự phát của chúng, nhưng điều quan trọng là người dẫn chương trình phải chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ trước khi phát trực tiếp .
Phần ra mắt mê hoặc, những câu hỏi mê hoặc được liệt kê, thông tin cụ thể về chủ đề cũng như thông tin cá thể và doanh nghiệp về khách mời của bạn cũng sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho bạn trong suốt chặng đường. Thực hành trước với khách mời là một sáng tạo độc đáo tuyệt vời. Điều này sẽ giúp cho bạn tự tin và thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh nội dung trước khi chương trình được phát sóng .

MẪU KỊCH BẢN DẪN CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW

MC cần chuẩn bị sẵn sàng ngữ cảnh và tập dượt trước với khách mời

Lập Timeline và bám sát nó

Để đạt được thành công xuất sắc, bạn cần thiết lập một timeline rõ ràng và theo dõi nó. Lập những việc làm cần làm, timeline tiếp thị quảng cáo, ngày khởi đầu, ngày kết thúc và phân công trách nhiệm. Việc thiết lập timeline sẽ giúp talkshow được phát sóng đúng tiến trình và việc làm được hiệu suất việc làm hiệu suất cao nhất .
Đừng quên những việc làm cần phải làm sau khi đã phát sóng talkshow, san sẻ talkshow và viết recap cũng quan trọng không kém, điều này cũng sẽ giúp talkshow của bạn được nhiều người biết đến cho số sau .

Recap Talkshow 3] Bật mí bí quyết “nghề” từ Founder & CEO tại Content Tử Tế

Recap giúp lan toả đến nhiều người hơn

Những địa điểm tổ chức talkshow uy tín

Tổ chức talkshow tại Hà Nội

1. Mpro Office Lê Văn Lương

 • Địa chỉ: tầng 4 Time Tower, số 35 Lê Văn Lương, Nhân Chính, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội
 • Giá thuê địa điểm tham khảo:250.000 / giờ
 • Sức chứa: 10 – 50 người

MPro Office - Kico Lê Văn Lương | Văn phòng trọn gói - Maison Office

2. The Vuon – Luxury garden office

 • Địa chỉ: tầng 3 – tháp A, tòa nhà D2, đường Giảng Võ, Q. Ba Đình
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: 2.500.000 / ngày
 • Sức chứa: 15 – 100 người

The Vuon Luxury Garden Office D2 Giảng Võ - NVC Lighting Dự án

3. MindX Coworking Space Thành Công 

 • Địa chỉ:tòa nhà số 22 Thành Công, Q. Ba Đình
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: 250.000 / giờ
 • Sức chứa: 10 – 100 người

MINDX HOÀNG ĐẠO THÚY

4. Orange Office And Event Space

 • Địa chỉ: số 8 Tạ Quang Bửu, Hai Bà trưng
 • Giá thuê địa điểm tham khảo:350.00 – 500.000 / giờ
 • Sức chứa: 10 – 100 người

Phòng sự kiện, phòng hội thảo Orange - Office And Event Space

Tổ chức talkshow tại Đà Nẵng

1. Phòng hội nghị khách sạn Biển Vàng

 • Địa chỉ: C1. 04-05 Phạm Văn Đồng, Quận Sơn Trà, Tp TP. Đà Nẵng
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: 
 • Sức chứa: 200 người

KHÁCH SẠN BIỂN VÀNG ĐÀ NẴNG

2. Phòng hội nghị Moonlight hotel 3 sao

 • Địa chỉ: 136 – 138 – 140 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: 9.000.000 / ngày
 • Sức chứa: 30 – 150 người

Phòng hội nghị Moonlight hotel

3. Phòng Hội nghị khách sạn GREEN HOUSE

 • Địa chỉ: 17 Quang Trung, Q.Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: 3,200,000 / buổi
 • Sức chứa: 30 – 150 người

Green House: Nơi Tổ Chức Sự Kiện - Hội Nghị Cần Thơ » 0939.373.565

Tổ chức talkshow tại Tp.HCM

1. Novotel Saigon

 • Địa chỉ: 167 Hai Bà Trưng, P. 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Giá thuê địa điểm tham khảo:từ 5.000.000
 • Sức chứa:300 người

4 Star Hotel In Saigon, Ho Chi Minh | Novotel Saigon Centre

2. Think in a box 

 • Địa chỉ:116 Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Giá thuê địa điểm tham khảo:từ 150.000 / giờ
 • Sức chứa:60 người

Think in a box

3. Dreamplex coworking space 

 • Địa chỉ:21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Giá thuê địa điểm tham khảo: từ 150.000 / bàn
 • Sức chứa:100 + người

Dreamplex Corworking Space

4. Casanova Cafe

 • Địa chỉ:61C Tú Xương, P. 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Nước Ta
 • Giá thuê địa điểm tham khảo:từ 800.000 / buổi ( 4 h )
 • Sức chứa: 50 người

Casanova Cafe

Kết luận

Trên đây là tổng thể thông tin và những điều bạn cần phải biết để thiết kế xây dựng talk show. Tuy nhiên, điều mà bạn cần phải nhớ vẫn là nội dung của talkshow đó, một talkshow có nội dung hay và mê hoặc người xem mới chính là chìa khoá để tăng lượng người theo dõi talkshow của bạn. Marketing AI mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình tổ chức triển khai talkshow .

>>> Có thể bạn quan tâm:

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *