Hồ Gươm là một trong những địa danh nổi tiếng của Hà Nội. Ai ghé thăm Hà Nội đều sẽ đến hồ Gương một lần. Hồ Gươm mang trên mình nét đẹp cố kính cùng với những câu chuyện lịch sử đã ăn sâu trong tâm trí người VIệt. Trong bài này, các bạn hãy cùng Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh tìm hiểu những đoạn văn mẫu viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh hay nhất nhé.

Bố cục bài viết về Hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh gồm 3 phần :Phần 1 : Phần khởi đầu

Phần 2: Nội dung chính

  • Miêu tả khung cảnh Hồ Hoàn Kiếm bằng tiếng Anh
  • Những hoạt động giải trí thường ngày ở đây là gì ?
  • Bạn thích điều gì nhất ở Hồ Hoàn Kiếm .

Phần 3 : Phần kết : Nêu cảm nghĩ của bạn về hồ Gươm

Từ vựng dùng để viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh được sử dụng nhiều trong bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh. 

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1 Scenes Cảnh
2 Tree Cây
3 Lake Hồ
4 Whether Thời tiết
5 Traveler Du khách
6 ancient and sacred Cổ kính
7 History Lịch sử
8 Proud Tự hào
9 Story Câu chuyện
10 Especially Đặc biệt
11 Curiosity Sự tò mò
12

Beauty

Vẻ đẹp
13 Turtle Tower Tháp Rùa
14 Ngoc Son Temple Đền Ngọc Sơn
15 The Huc Bridge Cầu Thê Húc
16 Scenic spots Danh lam thắng cảnh

Giới thiệu về hồ Gươm bằng tiếng Anh

I was born and raised in Hanoi. I have been to many famous tourist destinations in Hanoi. There is a place that I really like that is Hoan Kiem Lake. When I was little, I used to come here with my grandmother. She told me the story of why the lake is called Hoan Kiem lake. Hoan Kiem Lake is not too wide. The path around the lake is a pedestrian street. On weekends, people often come here very crowded. In the middle of the lake is the ancient Turtle Tower. Referring to Sword Lake, people will also remember Ngoc Son Temple. Leading to the temple is the red curved The Huc bridge. Normally, Hoan Kiem Lake wears a bare beauty with rows of old trees around the lake or its peaceful features. Every time I feel tired. I often come here, sitting on a stone bench looking at the peaceful lake. Pleasant feeling .

Giới thiệu về Hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà nội. Tôi đã từng được đến nhiều khu vực du lịch nổi tiếng ở TP.HN. Có một nơi mà tôi rất thích đó là Hồ Hoàn Kiếm. Ngày tôi còn nhỏ, tôi thường đến đây cùng bà của mình. Bà kể cho tôi nghe về sự tích tại sao hồ lại có tên là hồ Hoàn Kiếm. Hồ Gươm không quá rộng. Con đường quanh hồ là phố đi bộ. Vào cuối tuần mọi người thường đến đây rất đông. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính. Nhắc đến Hồ Hoàn Kiếm thì người ta cũng sẽ nhớ đến Đền Ngọc Sơn. Dẫn vào đền là chiếc cầu Thê Húc cong cong đỏ chót. Bình thường Hồ Hoàn Kiếm khoác trên mình nét đẹp phong trần với bở những hàng cây cổ thụ quanh hồ hay là nét thanh thản của nó. Mỗi khi cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Tôi thường đến đây, ngồi trên ghế đá ngắm nhìn mặt hồ yên ả. Cảm giác thật dễ chịu và thoải mái .

Xem thêm: Top 5 bài viết về thành phố Hà Nội bằng tiếng Anh hay nhất

Miêu tả hồ Gươm bằng tiếng Anh

I really like the peace of Hoan Kiem Lake. The lake is wide with Turtle Tower in the center. Around the lake are rows of old trees. Big tree shaded around the lake. I like to sit under the stone benches next to the trees and enjoy the view. Every morning, everyone comes together to exercise. Coming to Hoan Kiem Lake, you can’t miss lemon ice cream. I don’t know since going to Hoan Kiem Lake and eating Lemon ice cream is considered by young people as a kind of experience to have when coming here. If you come here on the weekend, the scene will be completely opposite. Instead of peace and quiet, on weekends, people come to Hoan Kiem Lake as it is crowded. People walking, eating and chatting on the pedestrian street. If you do not have a lover, you can come here, maybe you will find your true love. A round lake is not too wide. When walking around the lake, you will see Ngoc Son Temple and The Huc Bridge. Hoa Kiem Lake is a famous tourist destination with a heroic historical story. As a Vietnamese you should go to Hoan Kiem Lake at least once .

Miêu tả Hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi rất thích sự yên bình của Hồ Hoàn Kiếm. Mặt hồ rộng với TT là Tháp Rùa. Xung quanh hồ là hàng cây cổ thụ. Cây to phủ bóng mát quanh hồ. Tôi thích ngồi dưới ghế đá cạnh những cái cây và ngắm nhìn khung cảnh. Mỗi buổi sáng, mọi người lại cùng nhau đến đây để tập thể dục. Đến Hồ Hoàn Kiếm thì không hề bỏ lỡ Kem Chanh. Không biết từ khi nào việc đến Hồ Hoàn Kiếm và ăn kem Chanh được những bạn trẻ coi là một loại thưởng thức cần có khi đến đây. Nếu những bạn đến đây vào cuối tuần thì khung cảnh sẽ trái ngược trọn vẹn. Thay vì yên bình tĩnh lặng thì vào những ngày cuối tuần, người đến Hồ Hoàn Kiếm đông như hội. Mọi người cùng đi lại, nhà hàng siêu thị và trò chuyện trên phố đi bộ. Nếu bạn chưa có tình nhân thì hoàn toàn có thể đến đây, biết đâu sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình. Một vòng hồ không quá rộng. Khi đi bộ quanh hồ những bạn sẽ thấy được đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc. Hồ Gươm là một khu vực du lịch nổi tiếng cùng với câu truyện lịch sử vẻ vang hào hùng. Là một người Nước Ta bạn nên đến Hồ Hoàn Kiếm tối thiểu một lần .

Xem thêm: 6 đoạn văn mẫu viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh

Bài viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Hoan Kiem Lake is a famous place in Hanoi. We all learned about Hoàn Kiem Lake. Last year, my father took me to Hoan Kiem Lake to play. Hoan Kiem Lake is located in the center of Hanoi capital. We came here on Sunday. Because it came in the morning, it was quite empty here. There are a few foreigners taking pictures. I saw Turtle Tower in the middle of the lake. It looks so old. Maybe because it’s been here a long time. The lakeside is quite cool because there are many trees. My father and I took a walk around the lake. I heard this is a pedestrian street. Weekend evenings will be very crowded. My father and I went to Ngoc Son temple together. We passed the The Huc bridge that I had only seen in books before. Coming to Hoan Kiem Lake, I felt like I saw the silhouette of Hanoians. Although this place is simple, it easily leaves a good impression in people’s hearts .

Bài viết về Hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Hồ Hoàn Kiếm là một khu vực nổi tiếng của TP.HN. Chúng tôi đều từng được học về Hồ Hoàn Kiếm. Năm trước tôi được bố dẫn đến Hồ Gươm chơi. Hồ Gươm nằm ở TT của thủ đô hà nội TP. Hà Nội. Chúng tôi đến đây vào chủ nhật. Vì đến vào buổi sáng nên ở đây khá vắng. Có một vài người quốc tế đang chụp ảnh. Tôi nhìn thấy Tháp Rùa ở Giữa hồ. Trông nó thật cổ kính. Có lẽ vì nó đã ở đây từ lâu rồi. Bờ hồ khá mát vì có nhiều bóng cây. Tôi và bố đi dạo một vòng quanh hồ. Nghe nói ở đây là phố đi bộ. Buổi tối cuối tuần sẽ rất đông. Bố tôi và tôi cùng nhau vào đền Ngọc Sơn. Chúng tôi đi qua câu cầu Thê Húc mà trước đây tôi chỉ được thấy trong sách. Đến với Hồ Hoàn Kiếm tôi như nhìn thấy bóng hình của người Thành Phố Hà Nội. Tuy nơi đây giản dị và đơn giản nhưng lại thuận tiện để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người .

Xem thêm: 6 bài văn mẫu viết về thời tiết bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh

Each province has its own scenic spots. When mentioning Quang Ninh, we immediately think of Ha Long Bay. And when it comes to Hanoi, I immediately think of Hoan Kiem Lake. Hoan Kiem Lake is not only a scenic spot but it is also a historical relic. People from all over the country wish to visit Sword Lake once. The lake is oval in shape. From above, it looks like a giant mirror. The water surface rippled, reflecting on the image of passersby. The ancient Turtle Tower is located in the middle of the lake. This is also the highlight of Hoan Kiem Lake. In my không tính tiền time, I often sit by the lake, looking at this tower thinking about what happened. Around the lake are big trees. The luxuriant branches and leaves cast shade on the lake. Occasionally, you can catch a few people exercising here. Around the lake is a pedestrian street. On weekend evenings, a lot of young people gather here. Together they sing and play games. Hoan Kiem Lake is a great tourist destination that you must definitely try .

Đoạn văn viết về Hồ Gươm bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Mỗi một tỉnh thành đều có những danh lam thắng cảnh riêng. Khi nhắc đến Quảng Ninh, tất cả chúng ta nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long. Và khi nhắc đến Thành Phố Hà Nội, tôi liền nghĩ đến Hồ Hoàn Kiếm. Hồ Gươm không chỉ là một danh lam thắng cảnh mà nó còn là một di tích lịch sử lịch sử vẻ vang. Mọi người trên mọi miền tổ quốc đều mong ước một lần được đến Hồ Hoàn Kiếm. Hồ có hình bầu dục. Từ trên cao nhìn xuống nó giống như một chiếc gương khổng lồ. Mặt nước lăn tăn, phản chiếu lên hình ảnh của người qua đường. Tháp Rùa cổ kính tọa lạc giữa hồ. Đây cũng chính là điểm nhấn của Hồ Hoàn Kiếm. Những khi rảnh rỗi, tôi thường ngồi bên hồ, ngắm nhìn ngọn tháp này có tâm lý về những gì đã xảy ra. Xung quanh hồ là những chiếc cây lớn. Những cành lá sum suê tỏa bóng mát xuống mặt hồ. Thỉnh thoảng, bạn hoàn toàn có thể phát hiện một vài người đang tập thể dục ở đây. Xung quanh hồ là phố đi bộ. Vào buổi tối cuối tuần sẽ có rất nhiều người trẻ tuổi tụ tập ở đây. Họ cùng nhau ca hát và chơi game show. Hồ Gươm là một khu vực du lịch tuyệt vời mà nhất định bạn phải thử nhé .

Xem thêm: Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Nha Trang hay nhất

Miêu tả Tháp Rùa bằng tiếng Anh

mức phổ biến to Hoan Kiem Lake, we will immediately remember Turtle Tower. Turtle Tower is located on a small outcrop in the middle of Sword Lake. Its area is about 350 square meters. Anyone who comes to Hoan Kiem Lake will look for the location of the first Turtle Tower. And people don’t forget to take pictures with it. Turtle Tower is considered the soul of Sword Lake. It is the highlight that makes this place special. Turtle Tower is designed with the design of European arches combined with Vietnamese arched roofs. A unique but extremely harmonious combination. The tower has 4 floors. The higher you go, the smaller the floors become. The fancy architecture helps Turtle Tower leave a deep impression on those who have seen it. Turtle Tower not only exists as a historical relic, but it has also become the pride of Hanoi people in particular and Vietnamese people in general .

Miêu tả Tháp Rùa Bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Nhắc đến Hồ Hoàn Kiếm tất cả chúng ta sẽ nhớ ngay đến Tháp Rùa. Tháp Rùa nằm trên một mỏm đất nhỏ ở giữa hồ Gươm. Diện tích của nó khoảng chừng 350 mét vuông. Bất kỳ ai khi đến Hồ Hoàn Kiếm đều đưa mắt tìm kiếm vị trí của Tháp Rùa tiên phong. Và mọi người cũng không quên chụp ảnh cùng nó. Tháp rùa được coi là linh hồn của Hồ Hoàn Kiếm. Nó chính là điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt quan trọng của nơi này. Tháp Rùa được phong cách thiết kế với mẫu mã của vòm châu Âu phối hợp với mái vòng cung Nước Ta. Sự phối hợp độc lạ nhưng vô cùng hài hòa. Tháp có 4 tầng. Càng lên cao, những tầng càng nhỏ dần. Kiến trúc lạ mắt giúp cho Tháp Rùa để lại ấn tượng thâm thúy với những người từng thấy qua nó. Tháp Rùa không chỉ sống sót như một di tích lịch sử lịch sử dân tộc mà bản thân nó cũng đã trở thành niềm tự hào của người dân TP.HN nói riêng và người Nước Ta nói chung .

Xem thêm: Top 5 bài viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhất

Viết về đền Ngọc Sơn bằng tiếng Anh

Ngoc Son Temple is one of the famous national monuments. The temple was built in the 19 th century. In the temple, there are two gods, Van Xuong De Quan and Tran Hung Dao. Near Ngoc Son temple there is a tower called But Tower. To enter the temple, we will cross The Huc bridge. The Huc Bridge is curved. The temple has two roofs. The two-storey roof has 8 supporting columns. The temple appears with ancient beauty and purity. People often come here to pray for peace and success in the path of fame. In the midst of a bustling capital, Ngoc Son Temple is a peaceful place for us to go to when we want to relax our souls. Ngoc Son Temple is a famous temple that anyone who comes to Hoan Kiem Lake wants to visit once .

Viết về đền Ngọc Sơn bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Đền Ngọc Sơn là một trong những di tích lịch sử vương quốc nổi tiếng. Đền được kiến thiết xây dựng từ thế kỷ 19. Trong đền thờ hai vị thần là Văn Xương Đế Quân và Trần Hưng Đạo. Gần đền Ngọc Sơn có một ngọn tháp được gọi là Tháp Bút. để vào đền, tất cả chúng ta sẽ đi qua cây cầu Thê Húc. Cầu Thê Húc cong cong. Đền có hai mái. Mái hai tầng có 8 cái cột chống đỡ. Ngôi đền hiện lên với vẻ đẹp cổ kính và thanh tịnh. Mọi người thường đến đây để cầu mong sự bình an và đỗ đạt trong đường sự nghiệp. Giữa một Hà Nội Thủ Đô sinh động, đền Ngọc Sơn là nơi bình yên để tất cả chúng ta tìm đến khi muốn thư giãn giải trí tâm hồn. Đền Ngọc Sơn là ngôi đền nổi tiếng mà bất kể ai khi đến Hồ Hoàn Kiếm cũng muốn một lần ghé qua .

Trên đây chúng mình đã mang đến cho các bạn những đoạn văn mẫu viết về hồ Gươm bằng tiếng Anh. Nét đẹp cổ kính của nơi đây luôn khiến những người ghé thăm có chút gì đó xao xuyến, vấn vương. Trong các đoạn văn bên trên đối với phần tiếng Anh chúng mình sử dụng “Hoan Kiem Lake” tuy nhiên khi dịch chúng mình đã dịch là “Hồ Gươm” để giúp các bạn cảm thấy thân thuộc hơn.

Step Up chúc các bạn học tập tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *