Ăn những thực phẩm lành mạnh là điều tốt, nhưng bạn cũng nên quan tâm chất lượng dưỡng chất của chúng. Có những chất dinh dưỡng mà bạn nên đặc biệt quan trọng quan tâm sau .

1. Canxi và magiê

Thiếu 2 chất khoáng này khiến bạn thèm đường và muối. Thiếu magiê đặc biệt quan trọng sẽ khiến bạn thèm socola. Căng thẳng và ăn quá nhiều đường càng khiến canxi và magiê trong bạn hết sạch, làm thực trạng này tệ hơn và khiến bạn ăn liên tục vì stress .
Các chất dinh dưỡng khiến bạn 'càng ăn càng thèm' ảnh 1

Bạn nên nạp thêm canxi từ những loại sản phẩm làm từ sữa như sữa chua, sữa kefir, pho mát …, xương cá mòi, rau có màu xanh đậm. Nạp thêm magiê từ những loại hạt, khoai tây, sữa, và bông cải xanh.

2. Vitamin B

Dạng vitamin này rất quan trọng vì chúng giúp khung hình ” đối phó ” với căng thẳng mệt mỏi. Các loại viatmin B như B1 và B5 giúp tuyến thượng thận của bạn hoạt động giải trí tốt, vitamin B6 và B9 tương hỗ hình thành những dẫn truyền thần kinh nhất định giúp kiểm soát và điều chỉnh tâm trạng và làm cho bạn cảm thấy vui tươi .
Các chất dinh dưỡng khiến bạn 'càng ăn càng thèm' ảnh 2

Trong khi bị căng thẳng mệt mỏi, khung hình bạn dùng những vitamin này nhanh hơn, khiến bạn dễ bị tác động ảnh hưởng của stress như ăn nhiều hơn. Thiếu những vitamin B khác khiến bạn thèm cafe, rượu, đường tinh chế, vài loại thuốc như thuốc tránh thai và thuốc giảm đau.

Vitamin B thường có trong những loại thịt, món ăn hải sản, sữa, rau lá xanh, chuối, khoai tây, quả bơ, lòng đỏ trứng, gà, cá hồi, sữa chua …

3. Chất kẽm

Các chất dinh dưỡng khiến bạn 'càng ăn càng thèm' ảnh 3

Người lớn tuổi thường bị thiếu kẽm, cũng như người tiếp tục bị stress. Thiếu quá nhiều kẽm khiến bạn thèm ăn, giảm đáng kể vị giác, khiến bạn ăn nhiều đường và muối hơn vì bạn không thực sự cảm thấy thỏa mãn nhu cầu chúng cả về vị giác và cảm xúc.

Chất kẽm có trong sò ốc, cua, gan, thịt gà sậm màu, trứng, đậu xanh, những loại hạt … .

4. Chất sắt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường thèm thịt bò hoặc hambuger vì thiếu sắt. Thiếu sắt, đặc biệt quan trọng với phụ nữ tiền mãn kinh ăn nhiều rau, khiến họ càng thèm thịt hơn .
Bạn hoàn toàn có thể nạp thêm sắt từ thịt gia súc, gia cầm, cá, trái cây khô, hạt điều, hạt bí ngô, những loại đậu, và ngũ cốc. Để hấp thu nhanh hơn, bạn nên dùng thêm vitamin C .

5. Omega-3

Các chất dinh dưỡng khiến bạn 'càng ăn càng thèm' ảnh 4

Thiếu omega-3 khiến bạn thèm chất béo như pizza, bơ. EPA và DHA ( trái ngược với ALA có trong omega-3 có trong thực vật ) mới hoàn toàn có thể giúp bạn thỏa mãn nhu cầu ” cơn đói ” này.

EPA và DHA thường có trong những loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, ngay cả trứng gà được nuôi ngoài nắng đủ thời hạn cũng có khoảng chừng 600 mg omega-3 mỗi quả – chừng 1/3 nhu yếu hàng ngày của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *