Theobromine là gì?

Theobromine là gì?
Theorbromine ( Riddospas, Riddovydrin, Santheose, Seominal, Theobrominum, Theoguardenal, và Theominal ) là một thành phần của toàn bộ những mẫu sản phẩm sô-cô-la, mặc dầu số lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào bao nhiêu và có thành phần được sử dụng. Sô-cô-la đen tối, sô cô la nướng không đường, và bột ca cao chứa nhiều theobromine hơn so với sô-cô-la sữa và xi-rô sô-cô-la. Ví dụ, 1,55 ounce ( 43 g ) sữa thanh sô cô la HERSHEY’S chứa khoảng chừng 64 mg của theobromine. Trong khi đó, cùng một khối lượng của Sô cô la đặc biệt quan trọng HERSHEY’S nhẹ ngọt DARK chứa khoảng chừng 188 mg của theobromine .
Theobromine được phát hiện lần tiên phong vào năm 1841 trong hạt cafe bởi 1 nhà hoá học người Nga là Alexander Workresensky. Theobromine được tổng hợp lần tiên phong từ xanthine bởi Hermann Emil Fischer .

Theobromine là 1 alkaloid tiên phong được tìm thấy ở cacao và sôcôla. Đó là một alkaloid đắng được sử dụng trong những loại thức ăn khác nhau. Nó cũng được sử dụng bổ trợ cho những điều kiện kèm theo y tế khác nhau .
Theobromine là một chất tự nhiên trong hơn sáu mươi loài thực vật, và tập trung chuyên sâu nhiều nhất trong hạt ca cao. Theobromine có vị đắng, và là thành phần chính trong sô-cô-la. và 1 số ít loại thực phẩm khác gồm có lá trà và cây kola .
[ penci_related_posts dis_pview = ” no ” dis_pdate = ” no ” title = ” Bài viết tương quan ” background = ” ” border = ” ” thumbright = ” no ” number = ” 4 ″ style = ” grid ” align = ” none ” withids = ” ” displayby = ” tag ” orderby = ” random ” ]

Tính chất và đặc điểm của Theobromine

Tên chính thức hóa học : Theobromine (C7H8N4O2, hoặc 3,7-dimethylxanthine, hoặc 3,7-dihydro-3 ,7-dimethyl-1H-purine-2 ,6-Dione) là một methylxanthine và là một hợp chất hóa học của caffeine.

Công thức : C 7 H 8 N 4O 2

Tính chất của theobromine:

 • Điểm nóng chảy 290-295ºC
 • Độ tan trong nước ít tan, < 0,1 g/100 ml ở 18ºC.
 • Bột tinh thể, vị đắng.
 • Màu sắc: màu trắng hoặc không màu.
 • Theobromine là một đồng phân của theophylline, cũng như paraxanthine.
 • Theobromine được phân loại như một xanthine dimethyl.
 • Tác động của theobromine nhẹ hơn so với cafeine đối với hệ thần kinh của con người.

Đơn vị tính : mg / g .

Đặc điểm:

Theobromine ( theobromide ) nhiều lúc được gọi là xantheose. Nó có trong methylxanthine của những hợp chất hoá học, và gồm có những hợp chất tương tự như như theophylline và cafeine. ( Trong cafeine chỉ khác với nhóm NH của theobromine là nhóm N-CH3 ) .
Theobromine có một cấu trúc hóa học rất giống với caffeine. Cả hai đều được làm bằng carbon, hydro và oxy nguyên tử với 4 nguyên tử nitơ trong cấu trúc. Một số hiệu ứng của theobromine tựa như như caffeine, chỉ có khoảng chừng yếu hơn 10 lần. Nhưng không giống như caffeine lả theobromine có ba nhóm methyl thay vì hai, Mặc dù theobromine có tương quan đến caffeine và tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tương tự như, theobromine không ảnh hưởng tác động đến khung hình trải qua kích thích hệ thần kinh TW. Thay vào đó, nó gây ra thư giãn giải trí cơ bắp của mô cơ trơn. Và sự hiện hữu của một nhóm methyl bổ trợ làm tăng thời hạn bán hủy của nó và làm chậm giải phóng mặt phẳng mạng lưới hệ thống do đó làm cho tác động ảnh hưởng của nó lê dài hơn .
Theobromine hầu hết được tìm thấy trong hạt ca cao ( khoảng chừng 25 g / kg ), và do đó có trong sô-cô-la. Mức theobromine là cao nhất trong sô-cô-la đen ( khoảng chừng 10 g / kg ). Sô-cô-la sữa có chứa khoảng chừng 2 g theobromine trong mỗi kg ( 1/5 g / kg ) .
Mặc dù có tên như vậy nhưng trong thành phần không có bromine – Theobromine có nguồn gốc từ Theobroma, tên của 1 giống cây cacao ( có nguồn gốc từ Hy Lạp và được gọi là thực phẩm của thượng đế ) với đuôi – ine của nhóm alkaloid và những hợp chất khác có chứa Nitơ .
Cacao bột có hàm lượng Theobromine đổi khác từ 2 % – 10 %, thường có hàm lượng cao hơn ở sôcôla đen hơn là sôcôla sữa. Theobromine còn được tìm thấy với hàm lượng thấp ở hạt cola ( 1 – 2.5 % ), quả guarana, trà xanh, cây sồi xanh .

Những loại cây có hàm lượng theobromine cao là:

 • Theobroma cacao
 • Theobroma bicolor
 • Ilex paraguariensis
 • Camellia sinensis
 • Cola acuminata
 • Theobroma angustifolium
 • Guarana
 • Coffea arabica

Theobromine được sử dụng trong những mẫu sản phẩm sô-cô-la, ví dụ điển hình như loại sản phẩm của Hershey, kem, vv. Điều này là chính do theobromine có một mùi vị riêng không liên quan gì đến nhau, đắng. Mức theobromine trong loại sản phẩm sô-cô-la khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại ví dụ chocolate. For, có số lượng và chất lượng theobromine cao hơn trong sô-cô-la sẫm màu, trong sô-cô-la sữa thì thấp hơn .
Cacao chứa từ 1,5 – 3 % theobromine và Caffeine 0,2 – 0,4 %. Theobromine là một thành phần nhỏ của trà nhưng nó không có trong cafe. Theobromine có hiệu lực hiện hành giảm mười lần kích thích so với con người hơn caffine. Tuy nhiên, ở chó với hàm hượng theobromine 100 – 200 mg / kg khối lượng khung hình hoàn toàn có thể gây ra suy tim và mạng lưới hệ thống thần kinh TW. Giá trị trung bình theobromine trong chocolate sữa : 200 mg / 100 g, bánh Sô-cô-la không đường : 1400 mg / 100 g, Cacao : 2600 mg / 100 g .

Hàm lượng theobrommine trong các sản phẩm:

Sản phẩm Hàm lượng theobromine ( mg / g )
Cocoa 20.3
Cocoa cereals 695
Chocolate bakery products 1.47
Chocolate ice creams 621
Chocolate toppings 1.95
Cocoa beverages 2.66
Chocolate milks 226
Carob products 0 – 0.504

Phần 3 : Tính dược lý của Theobromine

Mặc dù không đưa vào trong chế độ ăn uống, theobromine có thể tìm thấy trong cơ thể vì nó là 1 sản phẩm của sự trao đổi chất trong cơ thể từ cafeine, nó được chuyển hoá trong gan thành 10% theobromine, 4% theophylline và 80% paraxanthine.
Trong gan, theobromine được chuyển hoá thành xanthine và tiếp tục thành acid methyluric, enzyme quan trọng bao gồm CYP1A2 và CYP2E1.

Chất theobromine có năng lực ngừng những cơn ho lê dài hơn codenie, một loại thuốc được xem là hiếu quả nhất trong điều trị chứng ho. Vi Theobromine có tính năng kiềm chế hoạt động giải trí của dây thần kinh phế vị, thủ phạm gây ho, theobromine không gây ra những công dụng phụ có hại cho tim mạch và hệ thần kinh, ví dụ điển hình như thực trạng uể oải, ngủ lơ mơ .

Theobromine có thể cải thiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai.
Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Theobromine là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm năng lượng tăng cường bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm giảm cân.
Dùng liều cao Theobromine, dưới dạng Chocolate xậm, trong suốt 1 tuần, không gây phản ứng sinh học đáng kể nơi người khoẻ mạnh bình thường

Theobromine là một chất kích thích thần kinh TW nhẹ, nhưng có tính lợi tiểu mạnh hơn, kích thích tim và làm co và giãn động mạch vành mạnh hơn caffein .
Số lượng theobromine được tìm thấy trong sô-cô-la là đủ nhỏ nói chung là bảo đảm an toàn với con người. Tuy nhiên, ngộ độc theobromine hoàn toàn có thể là tác dụng của việc dùng trong thời hạn dài hoặc cấp tính với số lượng lớn, đặc biệt quan trọng là ở người già .

Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ của Theobromine

Lợi ích sức khỏe của theobromine:

Được phát hiện vào cuối thế kỉ 19, theobromine đã được đưa vào sử dụng từ trước năm 1916, tính năng của nó đã được trình làng trong cuốn Principles of Medical Treatment, dùng trong điều trị bệnh phù ( thừa nước ở những phần trong khung hình ), bệnh viêm họng .
Theo “ Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ ” ghi nhận rằng theobromine được sử dụng điều trị cho những yếu tố thuộc về tuần hoàn máu gồm có xơ cứng động mạch, chứng đau thắt ngực, tăng huyết áp. Có lẽ hiệu suất cao tốt nhất của theobromine như một thuốc giãn mạch, và sử dụng tiếp tục theo pháp luật của bác sĩ để làm giảm những triệu chứng của cơn đau thắt ngực. Nó hoạt động giải trí bằng cách ảnh hưởng tác động lên những dây thần kinh trong những tĩnh mạch, và làm cho chúng thư giãn giải trí để cho phép máu chảy. Vì nguyên do này, tích hợp với công dụng kích thích nhẹ, cung ứng theobromine quyền lợi cho những vận động viên sức chịu đựng, và sẽ được cho phép họ thao tác ở cường độ cao cho nhiều thời hạn hơn hơn nếu không
Trong y học tân tiến, theobromine được dùng làm thuốc vasodilator, thuốc trợ tim. Theo đó, hoàn toàn có thể trong tương lai Theobromine được sử dụng trong nhiều nghành như ngăn ngừa ung thư đã được công nhận .
Nghiên cứu lúc bấy giờ đang nghiên cứu và điều tra những giá trị hoàn toàn có thể bổ trợ theobromine như một loại thuốc ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, theobromine có cũng được coi là một rủi ro tiềm ẩn tăng bệnh ung thư nhất định, ví dụ điển hình như ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù có một văn bằng bản quyền trí tuệ trên theobromine như một loại thuốc phòng chống ung thư, tuy nhiên thiết yếu phải điều tra và nghiên cứu nhiều hơn .
Một trong những ứng dụng lớn nhất của theobromine, bổ trợ như thuốc lợi tiểu. Thuốc lợi tiểu giúp bạn vô hiệu nước tiểu, hoàn toàn có thể làm sạch những độc tố khỏi khung hình của bạn và giúp bạn giảm cân. Điều này đặc biệt quan trọng có ích cho một người bị suy tim. Suy tim nhiều lúc hoàn toàn có thể dẫn đến sự tích tụ những chất dịch khung hình. Tuy nhiên, thuốc lợi tiểu cũng hoàn toàn có thể dẫn đến mất nước và biến chứng khác, vì thế tất cả chúng ta không nên được sử dụng liên tục mà không có khuyến nghị của bác sĩ .
Theobromine còn nổi tiếng với năng lực của mình để làm giãn những mạch máu là một chiêu thức điều trị thường pháp luật so với những người bị cao huyết áp. Nó cũng được sử dụng như một ức chế ho và cũng hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho người bị hen suyễn .
Theobromine hoàn toàn có thể giúp giảm những khuyết tật bẩm sinh, nhưng điều đó vẫn không chứng tỏ rõ ràng. Các nghiên cứu và điều tra đã cho thấy giảm những dị tật bẩm sinh ở động vật hoang dã trong phòng thí nghiệm, nhưng chỉ với thỏ .

Theobromine được biết đến như một chất kích thích yếu. Nó là tương tự như caffeine trong cách phản ứng với cơ thể, nhưng nhẹ hơn và không giống như caffeine, không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Là một chất kích thích, nó đã được ghi nhận để nâng cao tác dụng của serotonin khi kết hợp vớicác thành phần khác trong sô-cô-la trong việc chống trầm cảm.
Hợp chất tự nhiên này được tìm thấy trong ca cao và sô cô la và là một chất kích thích rất nhẹ mà có thể có một hiệu ứng năng lượng trên cơ thể. Nó cũng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện cảm giác tinh thần của hạnh phúc

Vai trò quan trọng nữa về theobromine là nó hoàn toàn có thể thả lỏng những cơ trơn của phế quản phổi sẽ giúp giảm bớt những triệu chứng của bệnh hen xuyễn. Theobromine vẫn còn trong khung hình trong một thời hạn rất dài, tuy nhiên từ sáu đến mười giờ sau khi nó đã được tiêu hóa, mức độ theobromine được giảm đi 50%. Một điều tra và nghiên cứu năm 2004 được công bố bởi Imperial College London Kết luận theobromine có hiệu lực thực thi hiện hành giảm ho tiêu biểu vượt trội so với codeine bằng cách ức chế hoạt động giải trí của thần kinh phế vị .
Một điều tra và nghiên cứu triển khai tại bang Utah từ năm 1983 và 1986, cho thấy một mối liên hệ hoàn toàn có thể có giữa theobromine và tăng rủi ro tiềm ẩn bị ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh lớn tuổi .

Tác dụng phụ

Theobromine có một số ít quyền lợi có giá trị, nhưng cũng có những tính năng phụ từ việc dùng theobromine. Trong liều nhỏ, nó được coi là được bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, theobromine hoàn toàn có thể gây ra đột biến di truyền và trình làng những vi trùng vào khung hình của bạn .
Mặc dù theobromine không gây ra tính năng có hại với con người, nhưng nó là rất ô nhiễm so với 1 số ít động vật hoang dã trong nước, gồm có cả chó và ngựa. Với những loài động vật hoang dã, theobromine hoàn toàn có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim và co giật. Động vật hoàn toàn có thể không chuyển hóa theobromine hoàn toàn có thể nhanh gọn bị ngộ độc theobromine. Chúng sau đó bị mất nước, nhịp tim chậm lại, kích thích quá mức, và những yếu tố với tiêu hóa. Cũng hoàn toàn có thể có cơn co giật và hoàn toàn có thể chết nếu không được điều trị sớm. Đây là nguyên do tại sao con chó không được phép ăn sô-cô-la. Chỉ có 50 gram theobromine hoàn toàn có thể gây tử trận ở động vật hoang dã nhỏ và 400 gram hoàn toàn có thể gây nguy hại cho vật nuôi có size lớn hơn .
Con người cũng hoàn toàn có thể bị nhiễm độc theobromine, mặc dầu nó có liều cao hơn. Một số người có rủi ro tiềm ẩn cao hơn, ví dụ điển hình như người già, thế cho nên điều quan trọng là tránh số lượng tiêu thụ lớn theobromine .
Các tính năng phụ từ việc bổ trợ theobromine gồm có nhịp tim tăng, giảm huyết áp, và tăng rủi ro tiềm ẩn ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, mặc dầu theobromine đang được nghiên cứu và điều tra như một tiềm năng trong việc làm giảm những khuyết tật bẩm sinh, một rủi ro tiềm ẩn của theobromine là nguyên do gây ra dị tật bẩm sinh .
Mặc dù bổ trợ theobromine là một thuốc lợi tiểu, trong 1 số ít trường hợp, nó thực sự hoàn toàn có thể làm cho lượng nước tiểu của bạn tăng lên. Tác dụng phụ khác ít rủi ro đáng tiếc hơn và hoàn toàn có thể thông dụng hơn gồm có lo ngại, bồn chồn và mất ngủ .

Ngưỡng sử dụng – Độc tính của Theobromine

Ngưỡng sử dụng của theobromine

Không có liều lượng khuyến nghị cho việc bổ trợ theobromine vào khung hình. Tuy nhiên, trong trong thực tiễn, khi khung hình của bạn không có bất kể thiết yếu cho theobromine thì không nên dùng .
Điều quan trọng là phải cẩn trọng theo dõi lượng theobromine, quá nhiều hoàn toàn có thể gây tử trận. Cho phép dùng với liều lượng 500 mg / lần, 1-2 lần / ngày .
Kể từ khi theobromine được tìm thấy trong những loại thức ăn, ví dụ điển hình như sô cô la, trà, và những loại hạt cây cô la, theobromine hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều hơn. Sô – cô – la nguồn thực phẩm có chứa theobromine gồm có ca cao, bột ca cao, ngũ cốc ca cao, bánh sô-cô-la, sô-cô-la bánh rán, kem sô-cô-la, sô-cô-la trứng và sữa sô-cô-la .
Vì vậy, trước khi bạn khởi đầu uống bổ trợ theobromine, hãy chắc như đinh để xem xét lại chính sách nhà hàng siêu thị hàng ngày của bạn là tốt để bảo vệ sự tiêu thụ của bạn là bảo đảm an toàn .

Độc tích của theobromine

Chocolate có chứa một alkaloid có tên là theobromine. Theobromine là chất có cùng họ với caffeine và cả hai đều là chất kích thích. Theobromine có năng lực kích thích hệ thần kinh TW, hệ tim mạch và làm tăng nhẹ huyết áp .
Chó và một số ít những loài khác như ngựa hay mèo không hề chuyển hóa ( metabolize ) theobromine nhanh như người, do vậy nếu ăn cùng một lượng chocolate giống như người thì ảnh hưởng tác động của theobromine lên chó / mèo / ngựa là mạnh hơn rất nhiều. Khá nhanh sau khi ăn xong, chó / mèo sẽ có bộc lộ nôn mửa, mất nước, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh hơn. Đặc biệt so với chó thì việc tim đập nhanh hơn hoàn toàn có thể dẫn tới tử trận ngay sau đó .
Vậy thì bao nhiêu chocolate thì là vừa so với một chú chó / mèo ? Điều này nhờ vào vào tuổi và kích cỡ của con vật cũng như là loại chocolate mà chúng ăn. Con vật càng to thì năng lực chống chọi với theobromine càng tốt và nếu càng già thì năng lực chống chọi lại càng kém .
Bột coca trong chocolate chứa tới 800 mg theobromine / oz ( 1 oz ~ 28 g ). Trong khi đó, bánh ngọt có chứa chocolate có hàm lượng nhỏ hơn : 450 mg / oz. Các thanh chocolate màu đen không pha sữa hoàn toàn có thể chứa tới 150 mg / oz trong khi những thanh chocolate nâu pha sữa chỉ chứa 50 mg / oz. Đối với chó có khối lượng khoảng chừng 16 pound ( ~ 7.2 kg ) sẽ hoàn toàn có thể chết nếu ăn 1 pound ( ~ 16 oz ) chocolate nâu tức là 1 oz chocolate nâu cho 1 pound khối lượng chó là số lượng giới hạn tối đa. Đối với bánh ngọt, chocolate đen hay bột cocoa nguyên chất thì tỷ suất này còn nhỏ hơn rất nhiều .
Để chữa cho những chú chó / mèo bị ăn nhầm chocolate và khởi đầu có bộc lộ nôn mửa, ta cần phải làm những bước sau :

 • Giúp chúng nôn càng nhiều càng tốt để đẩy chocolate còn lại trong ruột ra ngoài
 • Khuyến khích chúng ăn một ít than củi để giải độc
 • Khuyến khích chúng uống nước sau khi nôn để bù nước
 • Mang đi bác sỹ thú y

Tuy mèo cũng bị ngộ độc theobromine y hệt như chó, tuy nhiên có lẽ rằng do “ khẩu vị ” của mèo không thích ăn đồ ngọt nên ít khi chúng bị ngộ độc kiểu này. Trong những loài động vật hoang dã được thuần dưỡng, chỉ có chó là hay bị điệu đàng bởi đồ ngọt như bánh chocolate nhất. Con người khi có quá nhiều theobromine trong người cũng hoàn toàn có thể bị những triệu chứng tựa như như chó / mèo, đặc biệt quan trọng là so với những người già .
Các biểu lộ đơn cử của chứng ngộ độc theobromine ở loài chó hoàn toàn có thể nhận biết gồm có : hiếu động thái quá, tiêu chảy, gặp những yếu tố về tiêu hóa, nôn mửa, tiểu tiện nhiều lần, cơ bắp co giật, thở hổn hển hay lên cơn động kinh. Nếu Open triệu chứng như nhịp tim đập nhanh hơn thông thường thì năng lực tử trận rất cao .

Phương pháp phân tích & dạng thương mại của Theobromine

Phương pháp phân tích

Theobromine chiếm một lượng lớn trong quả ca cao nên nghiên cứu và phân tích cacao là xác lập chất rắn ca cao. Nó được tính từ mức hiện tại theobromine trong sô cô la. Theobromine là một alkaloid tự nhiên có trong ca cao. Phương pháp được sử dụng liên tục nhất là HPLC của một chiết xuất nước nóng của sô cô la .
Các cuộc luận bàn đã được tổ chức triển khai để nhìn nhận thực hành thực tế sản xuất và chiêu thức hiện hành được sử dụng để giám sát chất rắn ca cao. Một thử nghiệm đã được tổ chức triển khai gồm có 5 mẫu khác nhau của rượu ca cao được nghiên cứu và phân tích cho theobromine. Nó đã được thống nhất là vật tư tốt nhất để nhìn nhận mức độ của ca cao từ theobromine là sử dụng rượu ca cao. Đây là vật tư như nhau hơn so với hạt cacao và được sử dụng bởi những đơn vị sản xuất để thống kê giám sát những chất rắn ca cao trong sô cô la .
Xanthines đã được tối ưu cách nhau bằng đảo ngược pha HPLC trên một cột C18. Phương pháp HPLC đơn thuần đã được sử dụng và miêu tả để nghiên cứu và phân tích theobromine, theophylline và caffeine trong giải khát chất lỏng ( chè, xi-rô sô-cô-la, và ca cao ) .

* Tách Theobromine ra khỏi caffeine

Tinh thể theobromine có hình kim. Theobromine có vị đắng và thăng hoa mà không bị phân hủy ở nhiệt độ khoảng chừng 290 °C. Tính tan của nó, theo Eminger, như sau : tan trong 736.5 phần nước ở 18 °C, 136 phần nước ở nhiệt độ sôi ; 5399 phần rượu ( 90 ° ) ở 18 °C, 440 phần ở nhiệt độ sôi, và 818 phần rượu tuyệt đối ở nhiệt độ sôi ; 21000 phần ether ở 17 °C ; 4856 phần methyl alcohol ở 18 °C ; 5808 phần chloroform ở 18 ºC, và 2710 phần tại nhiệt độ sôi. Nó không tan trong carbon tetrachloride ( CCl4 ) ở 18 ºC, trong khi caffeine lại tan ở nhiệt độ này theo tỉ lệ 1 : 1000 .
Người ta đã dựa vào đặc thù này để tách theobromine ra khỏi caffeine, trong khi trước đây phải tách bằng cách tủa theobromine bằng nitrate bạc trong nước amoniac. Theobromine không tan trong petroleum-ether .
Dung dịch theobromine trung tính, tạo tinh thể muối khi có acid. Về mặt hóa học thì nó là một dimethylxanthin ( E. Fischer, 1882 ). A. Eminger nghiên cứu và phân tích cacao để tìm theobromine bằng cách ly trích chất béo với petroleum-ether, đun sôi phần còn lại với khoảng chừng 3 đến 4 % sulphuric acid để tạo ra hỗn hợp màu đỏ cacao không tan, trung hoà phần còn lại với barium hydroxide, cho bay hơi đến khô với cát, tách theobromine và caffeine bằng chloroform và tách rời hai chất này bằng carbon tetrachloride trong lạnh. Quá trình này cần tránh làm ấm vì hoàn toàn có thể dẵn đến phân hủy theobromine .

Dạng thương mại

Các loại thức ăn sô cô la cao nhất ở mức độ theobromine khô bột ca cao và sô cô la nướng không đường .

Theobromine là thu được trải qua bất kỳ thực phẩm có chứa sô-cô-la. Điều này gồm có bánh pudding, xi-rô, bánh kẹo, ngũ cốc, đồ uống và cookie. Ngay cả thức ăn nhanh lắc và sundaes chứa theobromine, miễn là chúng có chứa sô-cô-la. Nó cũng hoàn toàn có thể được tìm thấy trong trà ( đen, không thêm đường ) và hạt cola .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *