5
/
5
(
2
votes
)

Đồ án thép 2 là bài báo cáo tốt nghiệp cuối năm của sinh viên học ngành kỹ thuật nói chung. Nó không chỉ là bài điều kiện giúp sinh viên kết thúc khóa học của mình mà nó còn giúp sinh viên áp dụng được những kiến thức học được vào thực tế.

Dưới đây là nội dung chi tiết đồ án thép 2 mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào hoàn thành đồ án thép 2.

I. Mẫu đồ án công nghiệp – đồ án thép 2

Xây dựng nội dung chi tiết đồ án thép 2

Nội dung chính trong đồ án thép 2 với chủ đề thiết kế khung ngang nhà công nghiệp: lựa chọn sơ đồ kết cấu khung ngang nhà công nghiệp, tính toán kích thước chính của khung và một số cấu kiện cơ bản, tính kích thước giàn, tính kích thước hệ giằng.

Download tài liệu

Thực hiện thuyết minh đồ án thép 2 với những nội dung chính sau: phân tích số liệu và nhiệm vụ thiết kế, tính toán thông số thiết kế (sơ đồ kết cấu khung ngang, xác định tải trọng tác dụng trên khung, thiết kế xà gồ, tính nội lực khung,…).

Download tài liệu

Nội dung đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng, 1 nhịp gồm: tính tải trọng tác động lên xà gồ, tính toán các kích thước chính của khung ngang, các thông số của cầu trục, chọn loại ray cầu trục, dầm cầu trục, kích thước của khung ngang, tính toán tác dụng và cách bố trí hệ giằng mái giằng cột…

Download tài liệu

Đồ án thép 2 với chủ đề tính toán đồ án thép 2 thực hiện thiết kế khung ngang nhà công nghiệp 1 tầng 1 nhịp. Dựa vào những số liệu ban đầu để có thể tính toán và thiết kế khung ngang chịu lực của nhà công nghiệp một tầng, một nhịp.

Download tài liệu

Để hoàn thành đồ án thép 2: khung thép 1 tầng 3 nhịp trong đó nhịp giữa có cầu trục được bạn sinh viên hoàn thành sau khi nghiên cứu các tài liệu: giáo trình kết cấu thép 2, giáo trình kết cấu thép 1 và tiêu chuẩn kết cấu thép (TCVN 5575-2020).

Download tài liệu

Với hơn 50 câu hỏi đồ án thép 2 giúp sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu trước những câu hỏi mà giảng viên có thể hỏi trong quá trình thuyết trình đồ án tốt nghiệp. Một số câu hỏi sinh viên có thể tham khảo như: sơ đồ chọn tiết diện khung nhà công nghiệp dựa vào những điều kiện nào? sơ đồ chọn tiết diện dầm khung nhà CN dựa vào những điều kiện nào?

Download tài liệu

Khi làm đồ án tốt nghiệp thép 2 trong phần nhiệm vụ thiết kế sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin số liệu cơ bản như: chiều dài nhà, nhịp khung, bước khung, sức nâng cầu trục, cao trình mặt ray, mái lợp Tole có độ dốc, vật liệu thép dùng, bê tông, địa điểm xây dựng…

Download tài liệu

Đồ án thép 2 thiết kế khung ngang nhà công nghiệp được thực hiện dựa trên những thông số kỹ thuật ban đầu. Sau đó sinh viên sẽ thực hiện tính toán chi tiết để có thể lựa chọn được kích thước cũng những vật liệt phù hợp cho xây dựng công trình.

Download tài liệu
Câu hỏi bảo vệ đồ án thép : Chiều cao vai cột lấy như thế nào ? Sơ đồ tính tải trọng tính năng lên dầm đế ? Tác dụng của bản bích ? Tạo sao cắt xà ở vị trí nào của xà ? Tính toán bulong ở xà gồ như thế nào ? Cấu tạo giằng mái và giằng cột ? Cấu tạo cụ thể nối cột với xà ? Tính toán và kiểm tra tiết diện thân cột, xà gồ, xà mái ?
Download tài liệu

Trong phần thiết kế giàn mái của đồ án thép 2 – đồ án thép công nghiệp gồm những nội dung chính sau: sơ đồ và kích thước chính của giàn kèo, xác định tải trọng và nội lực của giàn mái, xây dựng giản đồ CREMONA, xác định tiết diện thanh dàn, tính toán thanh xiên, tính toán các thanh đứng,… 

Download tài liệu
100 + + Đồ án thép 2 – Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp
Đọc thêm :

Phạm vi nội dung nghiên cứu đồ án K1 – đồ án công nghiệp

Tham khảo đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

II. Thép 2 là gì? Tính ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2

Đồ án thép 2 tính ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp

1. Thép 2 là gì?  

Thép 2 hay còn được gọi là thép loại 2 là tổng hợp tổng thể những lô hàng nhỏ do nhiều đơn vị chức năng với nhiều mẫu mã hình dáng khác nhau. Chính thế cho nên, rất khó nhìn nhận được chất lượng trọn vẹn của thép loại 2 đặc biệt quan trọng là thông số kỹ thuật kỹ thuật chính sáng. Thép loại 2 còn biết đến là những loại sản phẩm đã dùng thừa hoặc còn dư lại, hàng tồn dư được tận dụng .

2. Ứng dụng của thép 2

Vì thép loại 2 là những mẫu sản phẩm chất lượng kém không bảo vệ được rất đầy đủ những nhu yếu về chất lượng cũng như thông số kỹ thuật kỹ thuật. Nên thép loại 2 không được dùng làm nguyên liệu chính trong những khu công trình kiến thiết xây dựng mà thép loại 2 chỉ được tận dụng làm công cụ phụ trợ trong kiến thiết xây dựng .
Tuy nhiên lúc bấy giờ khi kiến thiết xây dựng không ít những kỹ sư lại sử dụng thép loại 2 cho những khu công trình thiết kế xây dựng lớn điều này không chỉ làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến chất lượng khu công trình mà nó còn ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ của khu công trình .

3. Thép loại 2 khi được nhập vào Việt Nam

Ở Nước Ta thép loại 2 được nhập trôi nổi, tràn ngập tại nhiều shop khác nhau không bảo vệ chất lượng cũng như thông số kỹ thuật kỹ thuật. Tuy nhiên thép loại 2 lại có giá tiền rẻ hơn thép loại 1 rất nhiều chính vì thế mà lúc bấy giờ không ít người vẫn sử dụng thép loại 2 trong thiết kế xây dựng. Điều này sẽ làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của khu công trình .
Đọc thêm :

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

III. Lưu ý khi viết đồ án công nghiệp – đồ án thép 2

Những lưu ý khi làm đồ án thép 2

Khi viết đồ án thép 2 để có thể đạt được điểm cao nhất cũng như có được ấn tượng tốt nhất của giảng viên bạn sinh viên cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

  • Nội dung đồ án thép 2: trong nội dung đồ án thép 2 cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan như: lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài, phạm vi nghiên cứu của đề tài.

  • Phân tích trường hợp đây là một trong những điều vô cùng quan trọng khi làm đồ án công nghiệp. Nó không chỉ giúp sinh viên hiểu yếu tố và xử lý yếu tố thuận tiện hơn và nó còn làm rõ những thông số kỹ thuật kỹ thuật tương quan .
  • Chỉ ra ứng dụng của thép loại 2 trong kiến thiết xây dựng : qua quy trình thực tập và quan sát sẽ giúp bạn sinh viên có những nhận xét và cách hoàn toàn có thể tận dụng thép loại 2 trong những khu công trình kiến thiết xây dựng
  • Đánh giá ưu điểm yếu kém thực tiễn của thép loại 2 điều này sẽ làm cơ sở lý luận cho bạn sinh viên khi giải quyết và xử lý trường hợp đặt ra trong đồ án tốt nghiệp của mình
  • Vì đồ án tốt nghiệp là một đề tài nghiên cứu cần sinh viên phải thực sử hiểu về vấn đề cũng như có đầy đủ kiến thức để bảo vệ ý kiến và cách giải quyết tình huống của mình. Chính vì vậy khi làm đồ án thép 2 bạn sinh viên cần phải nêu rõ những luận điểm và lý do đưa ra phương án giải quyết của mình để thuyết phục thầy cô giáo của mình khi tham gia bảo vệ đồ án của mình.

Đọc thêm:

Kỹ thuật thi công là gì? Kỹ thuật thi công trong đồ án công nghiệp – đồ án kỹ thuật thi công

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – xây dựng là gì?

Hoàn thành đồ án thép 2 là một trong những bước đầu tiên của sinh viên để có thể kết thúc chương trình đại học của mình. Nó không chỉ là bài đánh giá toàn diện kết quả học tập của sinh viên mà nó còn là những kiến thức thực tế cho sinh viên sau này khi trở thành những kỹ sư xây dựng tương lai. Mong rằng với những đóng góp của 123doc giúp bạn có thể hoàn thành tốt báo cáo đồ án tốt nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *