Hapacol 325

Giới thiệu sản phẩm

HAPACOL 325 được dùng để điều trị những triệu chứng đau do đauđầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng. Thuốc Hapacol 325 còn được dùng để hạ sốt ở người bị cảm hoặc những bệnh có tương quan đến sốt.

Công thức

Bạn đang đọc: Hapacol 325

Paracetamol … … … … … … … … … … … …. 325 mgTá dược vừa đủ … … … … … … … … … … … … 1 viên( Lactose, avicel, tinh bột biến tính, tinh bột sắn, màu cam E110, magnesi stearat, sodium starch glycolate, bộtt hương cam, PVP K30, natri benzoat ) .

Chai 200 viên.
Chai 400 viên.

Dạng bào chế

Viên nén dài.

Qui cách đóng gói

Hộp 10 vỉ x 10 viên .Thuốc hạ sốt dạng viên Hapacol paracetamol 325mg dùng để điều trị các triệu chứng đau

Tính chất

Dược lực học

Paracetamol là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu .Thuốc ảnh hưởng tác động lên TT điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt thông thường .Thuốc làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau lên .

Dược động học

Paracetamol hấp thu nhanh gọn và phần đông trọn vẹn qua đường tiêu hóa .Thuốc chuyển hóa ở gan và thải trừ qua thận. Thời gian bán thải là 1,25 – 3 giờ .

Chỉ định

Hapacol 325 được dùng để điều trị những triệu chứng đau do đau đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau nhức do cảm cúm, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm ngừa hay nhổ răng .Thuốc Hapacol 325 còn được dùng để hạ sốt ở người bị cảm hoặc những bệnh có tương quan đến sốt .

Chống chỉ định

Hapacol 325 chống chỉ định cho những trường hợp sau :

 • Người quá mẫn cảm với thuốc paracetamol.
 • Người bệnh thiếu máu, có bệnh tim, phổi, thận.
 • Người mắc các vấn đề sức khỏe như: thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase; suy chức năng gan.

Thận trọng

Việc uống nhiều rượu hoàn toàn có thể gây tăng độc tính của paracetamol với gan, thế cho nên bạn nên tránh hoặc hạn chế uống rượu .

Tương tác thuốc

Một số công dụng phụ ít gặp của Hapacol 325 gồm :

 • Da: ban da.
 • Dạ dày – ruột: nôn, buồn nôn
 • Huyết học: giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu.
  Thận: bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

Tác dụng phụ hiếm gặp gồm:
Phản ứng quá mẫn.
Có thể gây suy gan (do hủy tế bào gan) khi dùng liều cao, kéo dài.

Thông báo cho bác sĩ những công dụng không mong ước gặp phải khi bạn sử dụng thuốc .

Tác dụng không mong muốn

Ít gặp : Da : ban da .

Dạ dày – ruột: nôn, buồn nôn.

Huyết học : giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu .Thận : bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày .Hiếm gặp : phản ứng quá mẫn .Có thể gây suy gan ( do hủy tế bào gan ) khi dùng liều cao, lê dài .Thông báo cho bác sĩ những công dụng không mong ước gặp phải khi sử dụng thuốc .

Xem thêm: Làm gì khi trẻ bị sốt? 10 điều nên và không nên làm

Quá liều và cách xử trí

Quá liều paracetamol do uống lặp lại liều lớn paracetamol đạt tới mức gây độc ( 7,5 – 10 g mỗi ngày, trong 1 – 2 ngày ) hoặc do uống thuốc dài ngày .Hoại tử gan nhờ vào liều là tính năng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và hoàn toàn có thể gây tử trận .Biểu hiện của quá liều paracetamol gồm buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay .Khi nhiễm độc paracetamol nặng, trẻ cần điều trị tương hỗ tích cực bằng rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất trong vòng 4 giờ sau khi uống .Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl hoặc N – acetylcystein dạng uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Trẻ phải dùng thuốc ngay lập tức nếu chưa đến 36 giờ kể từ khi uống paracetamol .Điều trị với N – acetylcystein có hiệu suất cao hơn nếu trẻ uống thuốc trong thời hạn dưới 10 giờ sau khi uống paracetamol. Khi cho uống, bác sĩ sẽ hòa loãng dung dịch N – acetylcystein với nước hoặc đồ uống không có rượu để đạt dung dịch 5 % và trẻ phải uống trong vòng 1 giờ sau khi pha. Liều uống N – acetylcystein tiên phong là 140 mg / kg thể trọng, sau đó dùng tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70 mg / kg thể trọng cách nhau 4 giờ một lần .Ngoài ra, bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định dùng Methionin, than hoạt tính hoặc thuốc tẩy muối .

Tham khảo thêm: Thuốc hạ sốt uống cách nhau bao lâu?

Liều dùng và cách dùng

Bạn cho trẻ uống Hapacol 325 mỗi 6 giờ với liều đơn cử :

 • Trẻ em từ 6 đến 8 tuổi: uống 1 viên/ lần.
 • Trẻ em từ 9 – 10 tuổi: uống 1 ¼ viên/lần.
 • Trẻ em từ 11 – 12 tuổi : uống 1 ½ viên/lần.
 • Bạn cũng có thể cho trẻ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tham khảo thêm: 9 Cách hạ sốt cho trẻ an toàn và hiệu quả

Lưu ý

* Đối với liều tối đa trong 24 giờ, trẻ em không được uống quá 5 lần/ngày.
* Không nên kéo dài việc tự sử dụng thuốc mà cần có ý kiến bác sĩ khi:

– Có triệu chứng mới Open .– Sốt cao ( 39,5 °C ) và lê dài hơn 3 ngày hoặc tái phát .– Đau nhiều và lê dài hơn 5 ngày .Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng .Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi quan điểm bác sĩ .

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất .

Điều kiện bảo quản

Nơi khô, nhiệt độ không quá 300C.

Tiêu chuẩn

TCCS .

Tham khảo thêm: 7 cách giảm đau đầu đơn giản và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *